[LMHT] Tỷ lệ thắng của Yone rất khủng khiếp khi phát hành, vậy vấn đề là gì?

Tỷ lệ thắng của Yone rất khủng khiếp khi phát hành, vậy vấn đề là gì?

Yone win rates are terrible at release, so what's the problem?

Việc ra mắt tướng mới Yone là một trong những điều được mong đợi nhất trong một thời gian dài, nhưng tỷ lệ thắng trong xếp hạng đơn của anh ấy đang có xu hướng giảm sút từ rất sớm.

Yone đã được tung ra với rất nhiều sự quảng cáo trong cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại, và ít ai có thể chờ đợi để vào vai một sát thủ cơ học cao. Yone có một bộ trang bị mời rất nhiều giao tranh, rất giống với người anh em cùng cha khác mẹ Yasuo của mình. Nhưng mặc dù Yone có một bộ trang bị thú vị, nhưng tỷ lệ thắng của anh ấy lại có khởi đầu rất tệ ở cả đường trên và đường giữa.

Yone hiện đang có tỷ lệ thắng 45,38% ở đường giữa trong các trò chơi từ elo Bạch kim trở lên. Đây là tỷ lệ thắng thấp thứ tư trong số tất cả các tướng trong trò chơi, đây không phải là một cái nhìn tốt đối với một tướng mới được cho là mạnh nhất của anh ta ở đường giữa. Yone cũng đang gặp khó khăn trên đỉnh cao, nơi anh ấy có tỷ lệ thắng 42,14%. Đây là tỷ lệ thắng thấp nhất trong số tất cả các tướng đường trên đủ điều kiện trong LMHT. Mặc dù đường trên không phải là vai trò chính của anh ấy, nhưng gần 20.000 trận đấu đã được theo dõi, vì vậy thật khó để tranh cãi về kích thước mẫu.

Tại sao tỷ lệ chiến thắng của Yone rất thấp sau khi ra mắt?

Những người chơi Liên Minh Huyền Thoại có kinh nghiệm sẽ biết rằng những vị tướng mới thường bị thay đổi nhiều khi phát hành, dẫn đến tỷ lệ thắng rất cao. Ví dụ điển hình về điều này là Aphelios và Zoe, cả hai đều rất mạnh khi được phát hành và thậm chí sau nhiều lần cố gắng giảm sức mạnh của họ.

Gần đây, chúng tôi đã thấy tác động ngược lại đối với những tướng mới. Giống như Yone, người đi rừng mới Lillia cũng gặp khó khăn trong việc tìm kiếm chiến thắng trong xếp hạng đơn, và có thể có một số lý do cho điều này.

Một lý do có thể là Riot đang bắt đầu dễ dãi hơn với sức mạnh của các vị tướng mới hơn của trò chơi nên chúng không thống trị Summoner’s Rift ngay từ khi phát hành. Cộng đồng đã phàn nàn về việc các vị tướng ban đầu bị áp đảo trong nhiều năm, và có thể là Riot đã lắng nghe.

Các tướng cũng có thể gặp khó khăn khi phát hành ngay cả khi bộ trang bị của họ hoàn toàn cân bằng. Điều này xảy ra vì mọi người đang chơi các tướng lần đầu tiên của họ và sẽ cần một số trận đấu dưới thời của họ để tìm ra các tướng này. Điều này có thể ảnh hưởng đến tỷ lệ thắng sớm vì mọi người đang chơi mà không hiểu đầy đủ về bộ trang bị mới và cách tốt nhất để xây dựng các vật phẩm trên tướng mới.

Lillia đã có một số tỷ lệ thắng khủng khiếp trong tuần đầu tiên của cô ấy trong trò chơi, có thời điểm thấp hơn 40%. Mặc dù Lillia vẫn đang có tỷ lệ thắng thấp, nhưng nó đang tăng lên một chút ở cả khu vực rừng và đường trên.

Yone là một tướng lối chơi với một bộ dụng cụ phức tạp. Hợp lý duy nhất là người chơi sẽ phải tìm ra anh ta trước khi chúng tôi thấy tỷ lệ thắng của anh ta tăng lên. Cũng giống như Yasuo, anh ta là một vị tướng có thể trở thành một kẻ phá hủy hàng chờ đơn, vì vậy người ta mong đợi rằng anh ta sẽ trở thành một lựa chọn meta mạnh mẽ trong một vài bản vá lỗi.

EVENTS