[LMHT] Trận đấu trong khuôn khổ giải Worlds 2021: DWG KIA vs. T1 có hơn 3,5 triệu người xem

Trận đấu trong khuôn khổ giải Worlds 2021: DWG KIA vs. T1 có hơn 3,5 triệu người xem

Nhận định kèo Esport, DOTA2, DWG KIA vs T1, LCK 2021 Summer - Trước Trận Đấu

Trận bán kết đầu tiên của Giải vô địch thế giới Liên minh huyền thoại năm 2021 giữa DWG KIA và T1 rất có thể sẽ đi vào lịch sử. Không chỉ bởi lối chơi gay cấn mà còn bởi lượng người xem ấn tượng.

Trong bộ phim kinh dị kéo dài 5 ván đấu giữa hai đối thủ LCK, DWG KIA đã giành chiến thắng trước Lee “Faker” Sang-hyeok và phần còn lại của T1. Chiến thắng này đưa DWG KIA đến trận chung kết Thế giới thứ hai liên tiếp, giúp đội có cơ hội bảo vệ Cúp Summoner. Cốt truyện này đã thu hút một lượng người xem đáng kinh ngạc, đạt đỉnh là 3.540.094 theo Esports Charts.

Đây là trận đấu được xem nhiều nhất tại CKTG 2021 cho đến thời điểm này, với vị trí thứ hai là trận tứ kết giữa DWG KIA và MAD Lions, đạt 2,3 triệu người. Những con số này củng cố mức độ phổ biến của hai tổ chức Hàn Quốc nhưng cũng cho thấy mức độ cạnh tranh cao như thế nào trong tất cả các trò chơi.

Faker tăng lượng người xem khổng lồ tại CKTG 2021

Mặc dù T1 đã kết thúc quá ngắn trong trận bán kết này và không thể tiến xa hơn trong giải đấu, nhưng đội vẫn được ưa chuộng. T1 đã góp mặt ở 3 trong 4 trận đấu của CKTG 2021 có lượng người xem cao nhất cho đến nay. Ngoài trận đấu với DWG KIA này, các trận đấu của T1 với DetonatioN FocusMe và Hanwha Life Esports đã đạt hơn 2,2 triệu người xem vào thời điểm đỉnh cao của họ.

Không có gì ngạc nhiên khi đội có chính Faker là đội được yêu thích nhất, vì cả người xem phương Đông và phương Tây thường đến với nhau để xem tuyển thủ vĩ đại nhất mọi thời đại đánh bại nó trên Summoner’s Rift. Năm nay thậm chí còn đặc biệt hơn khi T1 đã cạnh tranh trong suốt cả giải đấu và đây có thể là cơ hội để Faker giành lại ngai vàng CKTG năm nay.

Thật không may, ngày hôm nay DWG KIA là một đội quá mạnh bất chấp những nỗ lực lớn nhất của T1. Đội bắt đầu bằng cách thua ván đầu tiên, nhưng đã thắng với hai trận thắng liên tiếp. Vào thời điểm đó, có vẻ như T1 sẽ thoát khỏi sự thất vọng, nhưng DWG KIA đã trở lại mạnh mẽ để mở rộng chuỗi trận với chiến thắng 3-2 và giành được một suất tham dự vòng chung kết CKTG 2021.

Một trận chiến sát nút như vậy giữa hai tổ chức huyền thoại của Hàn Quốc chỉ có thể đi vào lịch sử, dù nó không phải là trận chung kết. Một số người sẽ nhớ đến trận bán kết hoành tráng giữa T1 và Rox Tigers trong Giải vô địch thế giới 2016 và loạt trận này ngày nay có thể trở nên giống như người ta nhớ.

DWG KIA sẽ là người đi tiếp trong giải đấu và sẽ đối đầu với người chiến thắng Gen.G và EDward Gaming trong trận chung kết vào thứ Bảy, ngày 6 tháng 11.