[LMHT] Trận chung kết MSI 2021 giữa RNG và DWG KIA lập kỷ lục người xem mới

Trận chung kết MSI 2021 giữa RNG và DWG KIA lập kỷ lục người xem mới

Tiền thưởng MSI 2021 khủng cỡ nào?

Trận đấu giữa Royal Never Give Up và DWG KIA ở giải Mid-Season Invitational năm 2021 đã phá kỷ lục về lượng người xem.

Con số khổng lồ 1,8 triệu khán giả đã theo dõi trận chung kết MSI đồng thời, phá vỡ kỷ lục lượng người xem cao nhất của MSI từ năm 2019. Trong trận chung kết năm 2019 giữa G2 Esports và Team Liquid, 1,7 triệu khán giả đã theo dõi ở đỉnh cao nhưng kỷ lục đó hiện đã bị phá vỡ. Kỉ lục được khớp trong ván đấu thứ ba giữa RNG và DWG KIA, và dần dần tăng lên khi trận đấu tiếp tục. Con số này không bao gồm tỷ lệ người xem Trung Quốc, mặc dù chúng có khả năng đặc biệt cao do sự hiện diện của nhà vô địch LPL Royal Never Give Up.

Mặc dù không có đội phương Tây nào trong trận chung kết năm nay, nhưng người xem vẫn khao khát có được Liên Minh Huyền Thoại hay trong môi trường LAN. Phần lớn khán giả là người Hàn Quốc vì DWG KIA thi đấu trên sân khấu, trong khi đỉnh cao của người Anh là 492.000. Như thường lệ, hầu hết người xem được tìm thấy trên Twitch, nơi đỉnh cao là 1 triệu, phần còn lại theo dõi trên YouTube.

Sự kiện được diễn ra trong một studio ở Iceland và không có khán giả trong suốt cả giải đấu. Điều này làm giảm bớt sự cường điệu trong các trận đấu, nhưng người xem vẫn theo dõi mặc dù thiếu một đám đông cổ vũ.

Những con số từ trận bán kết chỉ ra rằng trận chung kết sẽ phá vỡ các kỷ lục MSI trước đó. Trận đấu giữa DWG KIA và MAD Lions đạt đỉnh gần 1,5 triệu. Nhìn chung, DWG KIA đã thu hút được rất nhiều người xem, thi đấu ở bốn trong năm trận đấu được xem nhiều nhất của sự kiện.

DWG KIA có thể đã không giành được chiếc cúp mà họ mong đợi, nhưng họ vẫn là những ứng cử viên được người hâm mộ yêu thích nhất khi bước sang nửa sau của mùa giải.

MSI 2021 có một trong những trận chung kết gần nhất trong lịch sử

Mặc dù kỷ lục về người xem đã bị phá vỡ trong trận chung kết MSI năm nay, nhưng bản thân trò chơi cũng sẽ đi vào lịch sử. Lần thứ hai trong lịch sử MSI, trận chung kết diễn ra cách biệt với cả 5 ván đấu. Điều này chỉ xảy ra một lần trước đây, đó là tại sự kiện MSI đầu tiên vào năm 2015 trong loạt trận giữa EDward Gaming và SK Telecom T1.

Loạt trận này là một chương quan trọng trong cuộc so tài giữa Hàn Quốc và Trung Quốc, với việc phía Trung Quốc đã đánh bại SKT tốt hơn và tạo tiền đề cho sự thống trị của LPL tại Mid-Season Invitational. Trong lịch sử, Trung Quốc là khu vực xuất sắc nhất tại MSI bất chấp truyền thống thống trị của Hàn Quốc tại CKTG. Với tổng cộng ba chiếc cúp MSI cho LPL, MSI đang bắt đầu giống như một sự kiện mà người ta mong đợi rằng các đại diện của Trung Quốc sẽ đi tiếp.

Sự kiện LoL quốc tế tiếp theo sẽ là Giải vô địch thế giới 2021, sẽ được diễn ra tại Thâm Quyến, Trung Quốc, vào ngày 6 tháng 11.

 

EVENTS