[LMHT] Thiếu sự chuyên nghiệp team NA bị đổ lỗi cho thành tích CKTG kém

Thiếu sự chuyên nghiệp team NA bị đổ lỗi cho thành tích CKTG kém

Lack of NA amateur development blamed for poor Worlds performance

Khi các đội LCS lại có thành tích kém tại Giải vô địch thế giới 2020, người hâm mộ và các nhà phân tích sẽ tìm ra những yếu tố để đổ lỗi hoặc để hợp lý hóa kết quả. Những lời phàn nàn từ nhiều năm trước bao gồm ping cao trên máy chủ Bắc Mỹ, văn hóa phát trực tuyến chung và cơ sở người chơi nhỏ hơn trong khu vực.

Một lý do khác cũng đã được sử dụng trước đây và đang được nhắc lại trong năm nay, đó là việc thiếu một cộng đồng người chơi phù hợp và hệ thống phát triển trong giải đấu Học viện LCS.

Thiếu người phục vụ và phát triển học viện là một vấn đề đối với LCS
Bắc Mỹ không có các giải đấu nghiệp dư khu vực hoặc thực sự ngoài LCS, LCS Academy, và một số giải đấu và sự kiện cấp trường. Điều này hoàn toàn trái ngược với các khu vực khác bao gồm Trung Quốc, Hàn Quốc và Châu Âu, mỗi khu vực đều có các giải đấu nghiệp dư mạnh mẽ với những tài năng sắp tới mà giải đấu chuyên nghiệp hàng đầu của mỗi khu vực có thể tham gia.

Các khu vực khác có ít cựu binh hơn LCS, với trung bình người chơi LEC thi đấu trong ba năm so với năm của LCS. Điều này cho thấy sự phụ thuộc vào việc nhập khẩu kỳ cựu và chờ đợi những người chơi từ nơi khác giành được tư cách cư dân và vào những tài năng tầm trung ở Bắc Mỹ vẫn có thể cạnh tranh nhưng không mang lại lợi thế tiềm năng mà một tân binh hoặc một người chơi ít tuổi có thể có.

Vấn đề này cũng ảnh hưởng đến Học viện LCS, với những tuyển thủ kỳ cựu như Darshan “Darshan” Upadhyaya vẫn thi đấu trong giải đấu mặc dù đã được biết đến với số lượng ít khi đội ngũ phát triển không mấy thuận lợi. Sau đó, có những đội như Dignitas đã từ bỏ bất kỳ sự phát triển tân binh nào và sử dụng đội Học viện của họ để giữ chỗ cho các cựu binh có thể được gọi vào đội chính mỗi tuần.

Lương LCS và Hiệu suất giải đấu được đặt ra câu hỏi

Các đội Bắc Mỹ năm nay cũng bị chỉ trích vì mức lương khởi điểm của cầu thủ so với màn trình diễn của họ trên đấu trường thế giới.

Mức lương trung bình của tuyển thủ LCS là khoảng 400.000 đô la, điều này có thể gây khó khăn cho các tổ chức muốn có cơ hội với tân binh 17 tuổi. Điều này gây ra sự trì trệ và tự mãn trong cộng đồng vì các đội ít có cơ hội hơn với các tài năng Bắc Mỹ, cũng như các tài năng mới từ Châu Đại Dương và các khu vực nhỏ hơn khác mà họ có thể đến.

Các giải pháp cho Bắc Mỹ và LCS là gì?

Giống như nhiều lời chỉ trích khác về khu vực Bắc Mỹ và LCS, không có giải pháp đơn giản nào dễ thực hiện để giúp khu vực này có cơ hội tốt hơn tại CKTG. Người chơi không đột nhiên được trả ít hơn và các tổ chức có lẽ sẽ không chú ý đến việc kêu gọi tài năng trẻ và bắt đầu thực sự ký hợp đồng với những người chơi xuất hiện tại LCS Scouting Grounds.

Một điều có thể làm là đầu tư nhiều hơn vào cộng đồng nghiệp dư. Các đội bao gồm 100 Thieves và Cloud9 có các đội đang phát triển cạnh tranh trong các giải đấu nghiệp dư và các tổ chức này luôn nỗ lực tìm kiếm tài năng trẻ. Nếu các đội LCS thực sự muốn cạnh tranh trên sân khấu Thế giới, họ có thể phải chuyển sang các đội này và theo mô hình của họ để tìm kiếm tài năng trẻ để cạnh tranh ở cấp độ thế giới.

EVENTS