[LMHT] Tại sao Nocturne lại bỏ đi solo lane trong LoL patch 11.14?

Tại sao Nocturne lại bỏ đi solo lane trong LoL patch 11.14?

Hướng dẫn đội hình Blender Nocturne cực mạnh "cân" mọi meta Đấu Trường Chân  Lý mùa 5

Bản 11.14 đã ra mắt trong Liên Minh Huyền Thoại và mang lại một số thay đổi sức mạnh lớn, đặc biệt là cho Nocturne.

Sau khi thống trị bậc thang xếp hạng đơn trong phiên bản 11.13, Nocturne giờ đây đã gây được tiếng vang lớn sau những thay đổi gần đây đối với nội tại và vật phẩm Kẻ đột phá. Những thay đổi này được Riot thực hiện để đưa Nocturne ra khỏi đường solo và quay trở lại rừng. Cho đến nay, đây là một thành công khi Nocturne hiện đang thể hiện tốt nhất ở vị trí đi rừng trong khi tỷ lệ thắng của anh ấy ở đường trên đã giảm mạnh.

Một trong những cách để Riot loại Nocturne ra khỏi các đường solo là nhắm mục tiêu vào nội tại Umbra Blades của anh ta. Cho đến nay, Nocturne đã chơi rất tốt ở giai đoạn đi đường vì anh ta có thể đẩy ra các đợt tấn công với sát thương AOE của mình. Rất nhiều sát thương AOE đó đến từ nội tại của anh ta, khiến cho lính bị giảm 50% sát thương và hồi máu. Đây là thay đổi đầu tiên buộc những người chơi Nocturne phải nhìn về hướng đi rừng một lần nữa.

Nỗ lực của Stridebreaker trong bản 11.14 đã ảnh hưởng đến Nocturne

Một lý do lớn khác cho sự thay đổi sức mạnh của Nocturne là những thay đổi lớn mà Riot đã phát hành cho vật phẩm Stridebreaker. Cùng với nhiều người đi đường trên khác, Nocturne là người thường xuyên sử dụng Stridebreaker vì chỉ số ổn định và AOE đang hoạt động.

Riot đã giảm sức mạnh vật phẩm này nhiều lần, bao gồm một lần lớn trong bản vá 11.13, nơi dấu gạch ngang của Stridebreaker bị loại bỏ hoàn toàn. Mặc dù điều này đã ảnh hưởng đến rất nhiều kẻ thù, nhưng nó không đủ để xua đuổi Nocturne hoàn toàn. Trong bản vá 11.14, Riot đã quay trở lại với nhiều thay đổi hơn bằng cách điều chỉnh các chỉ số của vật phẩm. Thay đổi lớn nhất là làm chậm Halting Slash, hiện làm chậm 40%. Trước đó, tốc độ làm chậm này mạnh hơn rất nhiều ngay từ đầu, điều này rất tốt cho một tướng như Nocturne.

Với việc nội tại và Stridebreaker bị giảm sức mạnh trong vài bản vá vừa qua, có vẻ như Riot cuối cùng đã tìm ra cách để buộc Nocturne trở lại rừng. Hiện tại, Nocturne đang thể hiện rất tốt ở vị trí đi rừng với tỷ lệ thắng 51,33% và rõ ràng vẫn là một vị tướng vững chắc. Đối với các lane solo, Nocturne không còn được theo dõi như một người đi đường giữa ở cấp Bạch kim trở lên và đã giảm xuống 47,78% tỷ lệ thắng khủng khiếp ở đường trên.

Hiện tại, có vẻ như Riot đã thành công trong sứ mệnh cân bằng Nocturne. Nếu có nhiều thay đổi hơn với Nocturne, nó có thể được nhắm mục tiêu vào rừng.