[LMHT] T1 khóa tài khoản Twitter và Discord trong bối cảnh tranh cãi đang diễn ra

T1 khóa tài khoản Twitter và Discord trong bối cảnh tranh cãi đang diễn ra

T1 shuts down Twitter and Discord amid ongoing controversy

Sau nhiều tuần tranh cãi và phản ứng dữ dội, T1 đã quyết định đóng tài khoản Twitter và máy chủ Discord.

Liên minh huyền thoại T1 đang đóng các kênh liên lạc chính của mình mà không có lời giải thích. T1 đang phải nhận những lời chỉ trích từ mọi phía, và thay vì xử lý vấn đề, tổ chức đã quyết định im lặng. Đó là một thảm họa PR cho tổ chức gần đây đã được công bố là một phần của LCK được nhượng quyền.

Điều gì đang xảy ra với T1?

Rắc rối bắt đầu vào ngày 2 tháng 11 khi hỗ trợ của T1, Lee “Effort” Sang-ho vô tình tiết lộ thông tin được cho là đã thuê Nick “LS” De Cesare làm huấn luyện viên mới của đội. T1 và người hâm mộ Hàn Quốc ngay lập tức phản ứng với tin tức bằng cách đặt câu hỏi về quyết định của đội.

LS không phải là nhân vật nổi tiếng với người hâm mộ Hàn Quốc vì một loạt tuyên bố của người hâm mộ vào năm 2019. Những người hâm mộ không khoan nhượng đã tiến hành tổ chức tang lễ đến trụ sở T1 ở Seoul và đặt một chiếc xe tải trước tòa nhà với thông điệp ban lãnh đạo của nhóm. Sự quấy rối không dừng lại ở đó, người hâm mộ đã truy lùng bà của LS, buộc người phát biểu phải đóng tài khoản mạng xã hội của chính mình.
Trong khi tất cả những điều này diễn ra, T1 không đưa ra bất kỳ loại tuyên bố nào yêu cầu người hâm mộ dừng lại. Sau đó, mọi thứ trở nên tồi tệ hơn.

T1 tiết lộ ban huấn luyện mới

Vào ngày 13 tháng 11, T1 đã công bố dàn huấn luyện viên mới của mình bao gồm Lee “Zefa” Jae-min và Yang “Daeny” Dae-in trở lại. Việc ký hợp đồng với ban huấn luyện của Nhà vô địch thế giới dường như để xoa dịu người hâm mộ Hàn Quốc, nhưng lần này, chính những người hâm mộ phương Tây lại chống lại T1.

Người hâm mộ và các nhân vật trong ngành đã phản ứng với tình huống này, kêu gọi T1 về sự hèn nhát và dường như để người hâm mộ ảnh hưởng đến các quyết định nội bộ của họ. Những người làm bánh và người chơi chuyên nghiệp đều bày tỏ sự bất bình trước tình hình này.

Máy chủ T1 Discord ngừng hoạt động

Trên Discord, những người điều hành của T1 đã giữ vững lập trường và xóa tất cả các tin nhắn chứa bất kỳ loại ngôn từ kích động thù địch nào. T1 đã phản ứng bằng cách loại bỏ những người điều hành đó, chỉ tạo ra nhiều tranh cãi xung quanh đội.

Sau đó, tổ chức này đã lên Twitter để giải thích quyết định đóng cửa hoàn toàn máy chủ Discord. Kế hoạch là để giáo dục những cá nhân đó hoạt động như một người kiểm duyệt và làm việc để mọi thứ trở nên tốt hơn. Tuy nhiên, trong vài giờ, mọi thứ thậm chí còn tồi tệ hơn.

T1 tắt tiếng radio

Vào ngày 16 tháng 11, T1 đã đóng tài khoản Twitter Liên Minh Huyền Thoại của mình một cách bất ngờ. Nó xảy ra chỉ vài giờ trước khi bắt đầu giai đoạn đại lý miễn phí, được cho là ngày quan trọng nhất của giải đấu Liên minh huyền thoại chuyên nghiệp. Tại thời điểm báo cáo này, tài khoản vẫn không hoạt động.

Tài khoản chính của T1 đã xuất bản lần cuối vào ngày 15 tháng 11 về một giải đấu PUBG.

 

EVENTS