[LMHT] Senna có phải là người đi đường dưới linh hoạt nhất trong Liên Minh Huyền Thoại?

Senna có phải là người đi đường dưới linh hoạt nhất trong Liên Minh Huyền Thoại?

Phân tích chuyên sâu: Senna

Khi Mùa 11 của Liên Minh Huyền Thoại bắt đầu, một tướng đã trở thành một con quái vật trong lối chơi cạnh tranh và trở thành một lựa chọn cực kỳ linh hoạt. Senna đã trở thành một nhân tố quan trọng trong thi đấu chuyên nghiệp kể từ khi cô ấy ra mắt nhưng có lẽ đã vượt lên một tầm cao mới trong mùa giải này.

Hiện tại, vị tướng này là một trong những người đi đường dưới được lựa chọn nhiều nhất và có thể linh hoạt giữa vai trò hỗ trợ và gánh vác một cách dễ dàng. Senna chắc chắn là một lựa chọn mạnh mẽ trong meta hiện tại, nhưng liệu cô ấy có đa năng như nhiều đội chuyên nghiệp nghĩ không?

Senna thấy nhiều thành công

Hỗ trợ Senna, hay Senna nhịn ăn, là một lối xây dựng đặt tướng ở vai trò hỗ trợ trái ngược với lối xây dựng thiên hướng gánh vác khác của cô ấy, đòi hỏi một bố cục được xây dựng xung quanh cô ấy. Cách xây dựng này đã mở ra một thế giới khả năng về các đối tác đi đường khi các đội có thể ghép một tướng khác tiêu tốn tài nguyên với người đi đường dưới của nó và không làm mất nhiều sát thương cho Senna.

Một số kết hợp bao gồm Wukong, Hiemerdinger và Sion. Cả ba có sự hiệp lực khác nhau với Senna và thêm một lớp sát thương khác vào thành phần của đội. Phong cách chơi này cũng là chiến thuật tối ưu nhất hiện nay khi Senna hỗ trợ có tỷ lệ thắng cao hơn nhiều với 56%, so với Senna carry là 42%.

Senna cũng hoạt động tốt với nhiều pháp sư thích di chuyển ở đường dưới như Syndra hay Seraphine.

Các đội Liên minh huyền thoại chuyên nghiệp thỏa sức sáng tạo với Senna

Các nhóm chuyên nghiệp đã ngày càng sáng tạo với Senna và những gì họ muốn kết hợp với cô ấy. Trong vai trò hỗ trợ, Senna có thể hợp tác với một tướng chống chịu hoặc tướng pháp sư. Cả hai đều mang lại những lợi thế khác nhau cho mỗi đội và sẽ luôn phù hợp trong trò chơi vì họ rất có thể sẽ nhận được nhiều tài nguyên hơn là hỗ trợ với một tướng khác.

Hiện tại, nhiều đội đang ghép Senna hỗ trợ với một tướng chống chịu như Galio và Tahm Kench hoặc tạo ra một đường dưới rất mạnh với một pháp sư như Seraphine hoặc Zilean. Loại đường thường phụ thuộc vào tướng đi đường đơn của đội và liệu đội có cần sự hiện diện của pháp sư mạnh hay một cỗ xe tăng khác để bảo vệ Senna hay không.

Chúng ta sẽ thấy Senna chơi chuyên nghiệp hơn chứ?

Senna hiện là một lựa chọn rất mạnh trong thi đấu chuyên nghiệp nhưng không đến mức có thể phải thay đổi trong một bản vá. Vị tướng này được ra mắt dưới dạng hỗ trợ và vì Senna đang thể hiện rất tốt trong vai trò đó, nên Riot có thể không thấy lý do gì để giảm sức mạnh của cô ấy.

Nhưng khi các pháp sư ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn trong mùa giải này, Senna có thể sẽ là lựa chọn hỗ trợ cho những đội muốn thêm một pháp sư mạnh khác vào thành phần của mình. Vì vậy, hiện tại, Senna có thể vẫn ở trạng thái hiện tại là một trong những vị tướng linh hoạt nhất trong trò chơi cho đến khi meta thay đổi đến mức cô ấy trở thành một lựa chọn bắt buộc hoặc phải cấm trong đấu trường chuyên nghiệp.

EVENTS