[LMHT] Riot xóa tweet trò chuyện thoại sau phản ứng dữ dội của các fan

Riot xóa tweet trò chuyện thoại sau phản ứng dữ dội của các fan

Riot Games to pay $100m in discrimination case - BBC News

Hôm qua Riot Games đã đăng một dòng tweet nói đùa về việc người chơi không sử dụng trò chuyện thoại trong các trận đấu xếp hạng. Dòng tweet nhanh chóng bị xóa sau khi người hâm mộ, những người từng là Rioters và các thành viên cộng đồng đã bình luận về bài đăng này.

Giữa sự độc hại trong trò chuyện thoại Valorant cùng với khoản thanh toán 100 triệu đô la vì phân biệt giới tính, việc thiếu giao tiếp bằng giọng nói trong toàn đội kéo dài hàng thập kỷ của Liên Minh Huyền Thoại và khó khăn trong việc triển khai các hệ thống này, có rất nhiều lý do khiến tweet trò chuyện thoại của Riot xuất hiện đối diện như một giọng điệu-điếc.

Tweet trò chuyện bằng giọng nói của Riot gặp phải sự chế giễu

Đoạn tweet hiện đã bị xóa bởi Riot Games đã hỏi cách giải quyết trò chơi trong năm mới của người chơi là gì, chọc ghẹo những người chơi không sử dụng giao tiếp bằng giọng nói trong trò chơi khi chơi xếp hạng, sau đó là biểu tượng cảm xúc giận dữ với bong bóng thoại được kiểm duyệt.

Mặc dù bài đăng có khả năng đề cập đến Valorant, nhưng người hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại đã yêu cầu các số điện thoại liên đội tùy chọn trong nhiều năm trong khi Riot đã không đưa ra được.

Đồng thời, cuộc thảo luận cộng đồng gần đây về thể thao điện tử tập trung vào phụ nữ và trải nghiệm của phụ nữ trong không gian chơi game đã cho thấy chính xác lý do tại sao trò chuyện thoại có thể là một trải nghiệm cực kỳ khó chịu đối với phụ nữ. Điều này, cùng với khoản thanh toán 100 triệu đô la của Riot Games đối với vấn đề phân biệt giới tính đối với phụ nữ, đồng nghĩa với việc nhiều phụ nữ cho Riot biết chính xác lý do tại sao họ tránh sử dụng micrô trong các trò chơi xếp hạng.

Bài tweet giả giọng điệu khó nghe của Ex-Rioters

Người hâm mộ không phải là những người duy nhất lên tiếng phản đối tweet của Riot, với cựu thiết kế cấp cao tại Riot Games, Naomi McArthur, hiện thuộc Amihan Entertainment, cũng tham gia chỉ trích. Từng làm việc về hệ thống trò chuyện thoại với tư cách là thành viên của nhóm Phân tích hành vi và hệ thống của người chơi tại Riot, McArthur nói rõ rằng có rất nhiều lý do khiến trò chuyện thoại là một ý tưởng tồi đối với MOBA.

Riot dường như đã nhận ra lý do tại sao bài đăng không phải là một ý tưởng hay, nhưng người hâm mộ vẫn đang thảo luận về nó. Ngay cả giám đốc điều hành LCS Clayton “CaptainFlowers” Raines cũng tham gia chỉ trích, điều này đang sống tốt với dòng tweet.