[LMHT] Riot ngăn G2 Esports cho mượn Rekkles với giá rẻ

Riot ngăn G2 Esports cho mượn Rekkles với giá rẻ

G2 attempted to loan Rekkles at reduced price but were stopped by LEC  rules, says CEO Carlos Rodriguez - Dot Esports

Mùa giải năm 2022 đang ở một giai đoạn gây sốt, với đội hình di chuyển sang trái, phải và giữa. Sự xáo trộn người chơi lớn nhất của châu Âu phải là sự tan rã của cốt lõi G2 Esports đã đưa Liên minh Huyền thoại châu Âu trở lại bản đồ.

Sự bổ sung gần đây nhất cho danh sách, cầu thủ lâu năm của Fnatic Martin “Rekkles” Larssen, là một trong những bộ phận được xác nhận sẽ được thay thế cho năm 2022 bởi người sáng lập Carlos “Ocelote” Rodriguez. Trong một loạt tweet gần đây, Rodriguez nói rằng mặc dù đã cố gắng làm việc với Riot để cho phép họ cho một đội khác mượn Rekkles để phá vỡ hợp đồng mua lại, nhưng nhà phát triển đã ngăn họ bắt đầu cho mượn cầu thủ.

Việc cho mượn người chơi từ đội này sang đội khác là điều vô cùng phổ biến trong các môn thể thao điện tử khác nhưng vẫn chưa tạo ra bước nhảy vọt cho LEC. Rodriguez đã thông báo rằng hợp đồng mua lại của Rekkles ở mức đáng kinh ngạc là 1,5 triệu Euro. Có vẻ như mức giá cao kết hợp với một năm 2021 đáng thất vọng đã dẫn đến việc khó di chuyển AD carry toàn sao.

 

Rekkles sẽ chơi ở Châu Âu vào năm 2022?

Trước đó, tài khoản tập trung vào LEC, LEC Wooloo đã xác nhận rằng tất cả 10 đội LEC của Châu Âu đã chốt danh sách của họ và Rekkles không nằm trong số đó. Theo tweet của Rodriguez, việc cho mượn một cầu thủ là không thể với tình trạng hiện tại của các quy tắc và luật lệ của Riot về thi đấu chuyên nghiệp. Rodriguez cho biết G2 Esports đã kiến nghị Riot tạo ra các quy tắc tương thích để họ có thể chuyển Rekkles đi nơi khác với mức giá giảm.

Rodriguez cho biết Riot đã từ chối yêu cầu này, khiến Rekkles không thể được chuyển đến một đội khác mà không phải đối mặt với việc mua đứt hợp đồng. Điều này có thể gây rắc rối cho anh ta, với ngày càng nhiều tổ chức Bắc Mỹ chuẩn bị chốt danh sách của họ. Gần như không có tin đồn nào về việc Rekkles sẽ chuyển sang LCS, vì vậy tương lai của anh ấy vẫn còn trong mơ.

EVENTS