[LMHT] Riot lên kế hoạch về việc Nerf tướng đi rừng trong bản 11.4

Riot lên kế hoạch về việc Nerf tướng đi rừng trong bản 11.4

Riot is planning jungle nerfs for LoL Patch 11.4

Riot đã đưa ra thông tin đầu tiên về Bản 11.4 sắp tới của Liên Minh Huyền Thoại và nó bao gồm cả những đợt giảm sức mạnh đối với tướng đi rừng.

Vị trí đi rừng đã rất mạnh cho đến nay trong Mùa 11, nhưng Riot đang tìm cách giảm sức mạnh của vị trí này trong Bản 11.4. Trong các bản cập nhật gần đây, một số vị tướng đi rừng đã đứng đầu bảng xếp hạng tỷ lệ thắng và có lý do chính đáng cho điều đó. Vai trò này đã được tăng lên vì các trại đi rừng cung cấp rất nhiều XP, có nghĩa là người đi rừng hiện có thể tiếp tục giữ vai trò gánh vác chính.

Người chơi đang sử dụng những vị tướng dọn cỗ nhanh như Udyr, Graves và Ivern để kiếm được nhiều XP nhanh có thể đấu với người đi đường đơn. Điều này giúp người đi rừng nhanh chóng đạt được cấp độ cao và kiếm được các vật phẩm cần thiết để trở thành một sợi dây thực sự.

Vị trí đi rừng có thể gánh được, nhưng theo Riot, nó đã vượt quá tầm kiểm soát. Đây là lý do tại sao khu rừng có thể sẽ bị giảm sức mạnh về XP và vàng trong bản vá sắp tới, theo giám đốc thiết kế lối chơi Mark “Scuffy” Yetter.

Riot lên kế hoạch giảm sức mạnh cho Gromp, Krugs và Razorbeak trong rừng

Gromp

  • XP cơ bản, 135-182,25 >> 125-168,75 (ở cấp 1/3/5/7/9)
  • Vàng, 105 >> 95
  • Máu cơ bản, 1650 >> 1750

Krugs

  • Large Krug – XP cơ bản, 37-49,95 >> 27-36,45 (ở cấp 1/3/5/7/9)
  • Krug lớn – Vàng, 42 >> 32
  • Small Krug – XP cơ bản, 18-24,3 >> 16-21,6 (ở cấp 1/3/5/7/9)
  • Krug nhỏ – Vàng, 12 >> 10

Razorbeak

  • Máu cơ bản, 800 >> 900
  • XP cơ bản, 45-60,75 >> 35-47,25 (ở cấp 1/3/5/7/9)
  • Vàng, 45 >> 35

Để giảm bớt sức mạnh của khu rừng, Riot không tập trung vào các tướng đỡ đòn mà thay vào đó là các trại đi rừng. Gromp, Krugs và Razorbeak sẽ bị giảm sức mạnh về XP và vàng cơ bản. Hơn nữa, Gromp và Razorbeak sẽ có nhiều máu cơ bản hơn, để khiến các nhà vô địch khó hạ gục chúng ở đầu trận hơn một chút.

Đối với Krugs, Riot sẽ nhắm đến cả Krug lớn và nhỏ. Điều này có nghĩa là Krugs về cơ bản bị giảm sức mạnh gấp đôi và có thể không còn đáng giá trong vài cấp độ đầu tiên nữa.

Những người đi rừng ngoài meta có thể bị trừng phạt thêm bởi những đợt giảm sức mạnh của Bản 11.4

Mặc dù nhiều người chơi cho rằng vai trò đi rừng hiện đang quá mạnh, nhưng đây không hẳn là sự thay đổi mà mọi người mong muốn. Với việc giảm điểm XP và vàng, Riot có thể sẽ thấy một số vị tướng đi rừng nhất định rơi khỏi meta xa hơn so với hiện tại. Những người đi rừng dọn rừng nhanh đã có trong meta và có vẻ như nó sẽ tiếp tục như vậy vì Riot sẽ giảm phần thưởng khi hạ gục các trại.

Điều này khiến những người đi rừng dọn dẹp chậm phải chịu lạnh, xa dần khả năng sống sót trở lại. Những gì những vị tướng này có thể làm để bù đắp cho tốc độ rõ ràng là đi gank thường xuyên hơn, nhưng ngay cả điều đó cũng có thể khó khăn trong meta nơi những vị tướng cơ động và Galeforce đang ở trong meta.

Vẫn chưa rõ meta đi rừng sẽ tiếp tục phát triển như thế nào trong bản 11.4 nhưng có vẻ như sát thương AOE và dọn rừng nhanh vẫn là con đường nên đi.

Krugs

Bản LoL hiện tại là gì?

Liên minh huyền thoại có trên Bản 11.3 kể từ ngày 6 tháng 2. Đây là bản vá thứ ba của Phần 11, bao gồm nhà vô địch mới nhất trong trò chơi, Viego.

Khi nào bản 11.4 của LoL có hiệu lực?

Bản tiếp theo của Phần 11 là Bản 11.4 và nó sẽ được phát hành trên các máy chủ trực tiếp vào ngày 18 tháng 2. Trước đó, bản vá sẽ có sẵn để thử nghiệm trên Môi trường Beta công khai (PBE).

EVENTS