[LMHT] Pick’Ems hay nhất cho vòng bảng Liên minh huyền thoại thế giới 2022

Pick’Ems hay nhất cho vòng bảng Liên minh huyền thoại Worlds 2022

LoL Worlds 2022 Archives - JBO274 - Chuyên trang tin tức, giải đấu và sự  kiện game

Sau sáu ngày thi đấu căng thẳng, vòng đấu loại trực tiếp của CKTG 2022 đã kết thúc và các nhóm cho sự kiện chính đã được quyết định.

Năm nay, tiền đặt cược cao hơn bao giờ hết đối với các đội vượt qua Vòng loại trực tiếp CKTG 2022. Do sự vắng mặt của LCL trong giải đấu, LEC đã nhận được thêm một suất trong cuộc thi. Điều đó có nghĩa là năm đội từ các khu vực lớn sẽ chiến đấu cho bốn vị trí còn lại tại sự kiện chính.

DRX, Fnatic, Evil Geniuses và RNG đã giành được vé đến Thành phố New York. Hành động của Vòng bảng Sự kiện chính bắt đầu vào ngày 7 tháng 10 năm 2022. Người hâm mộ Liên minh huyền thoại giờ đây có cơ hội dự đoán người thắng và người thua.

Lượt chọn cho Bảng A của LoL Worlds

EDward Gaming có cơ hội trở thành đội LPL đầu tiên liên tiếp giành chức vô địch CKTG, nhưng trước hết phải vượt qua T1, Cloud9 và Fnatic. EDG và T1 có điểm chung là họ không có phong độ cao nhất và so với các đội khác từ khu vực của họ, họ trông yếu ớt.

Dự đoán dễ dàng sẽ là EDG đứng nhất và T1 nhì bảng A. Tuy nhiên, Cloud9 và Fnatic có thể ngửi thấy mùi máu trong nước. Nếu có cơ hội vượt qua EDG và T1, đây chính là cơ hội. Đó không phải là một kỳ tích dễ dàng nhưng không phải là không thể. Cloud9 có lịch sử ủng hộ khi là đội Bắc Mỹ duy nhất từng lọt khỏi nhóm. Fnatic đã có thời gian khởi động qua Play-Ins.

Ngày đầu tiên của các bảng đấu sẽ chứng kiến C9 đấu với Fnatic trong trận mở màn và sau đó, EDG sẽ đối đầu với T1. Nếu có một nhóm nào đó có thể gặp khó khăn, thì đó là Nhóm A.

Pick’ems cho CKTG 2022 Bảng B

Evil Geniuses đã trở thành đội đầu tiên từng hạ gục một đại diện của LEC trong loạt trận hay nhất trong năm trận. Trong một diễn biến đáng ngạc nhiên, hạt giống số ba của Bắc Mỹ đã giành chiến thắng trong chuỗi trận sạch lưới 3-0. Trong khi cả đội đã có một khoảnh khắc đầy cảm hứng dẫn đến bước chạy thần kỳ của họ, thì sẽ cần nhiều hơn thế để tồn tại ở bảng B.

Ngay lập tức, nhà vô địch LPL JD Gaming xuất sắc giành vị trí đầu tiên. Trong những năm trước, nhà vô địch không theo sát meta mà là người áp đặt phong cách riêng của mình lên phần còn lại. Thách thức đối với JDG là luôn sống thật với bản thân và làm những gì họ làm tốt nhất.

DWG Kia và G2 Esports lần lượt vượt qua vòng loại trực tiếp ở các khu vực tương ứng của họ. DWG đã thử nghiệm những thay đổi đội hình không mang lại hiệu quả và sẽ đến với CKTG 2022 với Jang “Nuguri” Ha-gwon là người đi đường trên khởi đầu của họ trong một meta thiên về các đường bên. Bất kể meta như thế nào, G2 là kiểu đội thi đấu dưới sức, vì vậy rất khó để đoán được họ sẽ thi đấu tốt như thế nào trong bảng đấu này. Trận chiến giành quyền thứ hai cũng được quyết định bằng việc tung đồng xu.

Lượt chọn cho Bảng C của LoL Worlds

Bảng C theo mô hình tương tự như bảng trước với một đội LPL là đội được yêu thích nhất, các đội LCK và LEC tranh giành vị trí thứ hai, và đội thứ tư hy vọng giành ngôi nhất bảng.

Vào năm 2022, Top Esports là đội gần như đã làm nên điều đó. Trong cả hai trận chung kết mùa xuân và mùa hè, họ chỉ đứng thứ hai sau RNG, đội sẽ giành chức vô địch Mid-Season Invitational và JDG, đội tuyển được yêu thích nhất tại CKTG. TES luôn cách vinh quang một trận đấu và CKTG 2022 có thể là cơ hội để họ chứng minh rằng họ đã đạt được những gì cần thiết.

DRX tiến đến sự kiện chính bất bại. Trận đấu với RNG tại Play-Ins đã chứng minh rằng họ có thể đối đầu trực tiếp với các đội LPL. Một chiến thắng khác trước MAD Lions cho thấy rõ ràng rằng bạn không thể đếm được chúng cho đến khi mối liên hệ suy sụp. Theo đội DRX, việc duy trì trạng thái tinh thần là chìa khóa để có được màn trình diễn vô địch CKTG và cho đến nay, lý thuyết này đang được chứng minh là đúng.

Rogue đang tìm cách phá bỏ lời nguyền năm 2021 và vượt qua vòng bảng. Nhà vô địch LEC có vị trí tốt để tranh một vị trí đầu bảng nhưng chỉ khi họ duy trì sự ổn định và không để rơi các trận đấu vào tay GAM Esports. Đội tuyển Việt Nam được biết đến với những chiến thắng vào phút chót để làm đảo lộn bảng xếp hạng của nhóm. GAM đang đối mặt với những gã khổng lồ nhưng đây không phải là lần đầu tiên họ khiến một vị thần phải đổ máu.

Pick’ems cho CKTG 2022 Bảng D

Bảng D cũng đơn giản như ở CKTG 2022. Gen.G đã phá bỏ lời nguyền quốc nội và cuối cùng đã giành được danh hiệu LCK một cách thống trị trước một T1 bị thương. Được coi là một trong những ứng cử viên được yêu thích để giành chiến thắng trong sự kiện này, Gen.G gần như được đảm bảo về đích đầu tiên ở Bảng D.

100 Thieves có cơ hội giao tranh khi RNG bỏ một ván đấu với DRX và sau đó là một ván đấu khác với Detonation FocusMe. Trong tình huống tốt nhất, 100 Kẻ cắp có thể tìm thấy sơ hở để tấn công nhưng chỉ khi đội LCS không cố gắng phù hợp với phong cách chiến đấu của RNG.

Bảng D sẽ là một trận chiến khó khăn cho CTBC Flying Oyster. Nhóm PCS sẽ gặp khó khăn khi cố gắng trở thành bất kỳ thứ gì khác ngoài chiếc túi đấm của nhóm.