[LMHT] Người đi lane solo Smite mở rộng sang Poppy và Bard, và đây là lý do

Người đi lane solo Smite mở rộng sang Poppy và Bard, và đây là lý do

Bard, the Wandering Caretaker - League of Legends

Những người đi lane solo lẻ tự mãn đã gây bão Liên Minh Huyền Thoại bằng cách lạm dụng hệ thống tiền thưởng mục tiêu mới.

Bắt nguồn từ những người chơi hàng đầu của Janna đã sử dụng Smite và hoàn toàn từ bỏ các đường trên của họ, chiến thuật này đã trở thành lối chơi chuyên nghiệp và đã cho thấy nhiều lựa chọn khả thi hơn ngoài Janna. Cả Bard và Poppy đều được chọn trong các giải đấu chuyên nghiệp gần đây, với cả hai lượt chọn đều mang về chiến thắng cho đội nhà bằng cách sử dụng chiến thuật đánh lén hàng đầu ..

Tại sao người đi đường solo Smite lại hoạt động?

Những người đi lane solo lẻ lợi dụng lạm dụng hệ thống tiền thưởng mục tiêu mới bằng cách từ bỏ hoàn toàn các làn đường của họ và thay vào đó tạo thêm áp lực toàn cầu lên bản đồ bằng cách liên tục chuyển vùng, đi gank và đi cắm trại trong rừng của đối phương. Khi người đi đường của đối phương có được pha đi đường miễn phí và vượt lên dẫn trước bằng vàng của họ, tiền thưởng mục tiêu sẽ xuất hiện. Điều này cho phép các vai trò khác trong đội của người đi lane solo lẻ nhận thêm vàng bằng cách chơi với một hỗ trợ bổ sung để đảm bảo các mục tiêu trung lập và tiền thưởng đi kèm của họ.

Đầu tiên, bùa lợi là lựa chọn được ưa chuộng vì họ kết hợp xuất sắc với những người đi rừng giao tranh và cần rất ít vàng để đóng góp cho đội. Các lựa chọn mới đã tìm được đường vào cấp độ chơi cao nhất, xuất hiện ở khu vực PCS và LJL.

Trong PCS, người đi đường giữa của Deep Cross Gaming là Hsu “Nestea” Bao-Yuan đã chọn Bard đường giữa với chiến thuật này. Bard đã được khuyến khích đi lang thang để thu thập bùa, cũng như cung cấp khả năng di chuyển đáng kể qua các địa hình với khả năng hành trình ma thuật của mình.

Trong LJL, người đi đường trên của AXIZ, Yoshiki “YellowYoshi” Fujimoto đã rút được cây Poppy đặc trưng của anh ấy ở đường trên. YellowYoshi là một streamer nổi tiếng của Poppy trước khi anh ấy trở thành chuyên nghiệp, vì vậy chiến thuật này rất phù hợp với anh ấy. Poppy cung cấp rất nhiều tiện ích ngay cả khi có rất ít vàng nhờ bộ trang bị chống cơ động và khả năng kiểm soát đám đông cao. Người hâm mộ đã cười nhạo sự lố bịch của meta hiện tại với một bài đăng nêu bật cả hai trò chơi đều đạt được sức hút trên Reddit.

Riot Games có kế hoạch giảm sức mạnh chiến thuật này trong bản vá tiếp theo của Liên Minh Huyền Thoại, nhưng những người đi lane solo Smite đang lật tẩy meta Liên Minh Huyền Thoại. Cả AXIZ và Deep Cross Gaming đều ra đi với những chiến thắng sau những lựa chọn của họ, cho thấy những đợt giảm sức mạnh có thể rất xứng đáng.