[LMHT] Người chơi LPL và LCK thống trị bảng xếp hạng LoL mới nhất

Người chơi LPL và LCK thống trị bảng xếp hạng LoL mới nhất

The LCK and LPL to participate in the 2020 Mid-Season Cup

Bảng xếp hạng người chơi Liên Minh Huyền Thoại thứ hai của tháng 3 đã kết thúc và không có bất kỳ đại diện nào từ người chơi phương Tây trong top 10.

Chỉ trong hai tuần, rất nhiều điều đã xảy ra trong bảng xếp hạng người chơi LoL. Hai người chơi xếp hạng hàng đầu vẫn giữ nguyên, nhưng với người đi đường giữa của DWG KIA, Heo “ShowMaker” Su đã vượt lên dẫn trước người đi đường trên của FunPlus Phoenix, Jang “Nuguri” Ha-gwon. Phần còn lại của top 5 tiếp tục được thống trị bởi các cầu thủ DWG KIA, nhưng xa hơn nữa trong top 10 có một vài gương mặt mới.

LoL Player Ranking

DWG KIA ShowMaker vẫn đứng đầu, Ghost lọt vào top ba

ShowMaker và Nuguri đã chiến đấu cho vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng người chơi LoL cả năm, nhưng ShowMaker cuối cùng dường như đã ngồi thoải mái hơn trên ngai vàng. Sau một vài tuần run rẩy đối với Nuguri và phần còn lại của FPX, ShowMaker đã gia tăng khoảng cách của mình thông qua sự thống trị của chính mình tại LCK.

Với việc DWG KIA thi đấu ổn định như vậy, người đi đường dưới Jang “Ghost” Yong-jun hiện đã lọt vào top 3 và hạ gục người đi rừng của Gen.G Kim “Clid” Tae-min. Hiện tại, Ghost chỉ kém Nuguri một vài điểm, vì vậy việc tiếp tục thống trị DWG KIA ở vòng loại trực tiếp sắp tới có thể khiến Ghost giành lấy vị trí thứ hai đó. Nuguri và FPX vẫn còn cơ hội đi tiếp tại LPL, điều này có khả năng cần thiết để Nuguri duy trì vị trí cao trong danh sách.

Ghost

Teddy và Deft lọt vào top 10 người chơi LoL xếp hạng

Nhìn sâu hơn xuống top 10, một vài gương mặt mới đã xuất hiện kể từ lần trước. Lần lượt chiếm giữ vị trí thứ 10 và 9 là người đi đường dưới của T1 Park “Teddy” Jin-seong và người đi đường dưới của Hanwha Life Kim “Deft” Hyuk-kyu. Cả hai người đi đường dưới đều đã thi đấu tốt trong những tuần gần đây và đang tận dụng lợi thế của meta hiện tại, trong đó các xạ thủ có rất nhiều tiềm năng để gánh trò chơi và thu thập điểm hạ gục.

Giữa hai người, Deft được đặt cao nhất chỉ với một vài điểm cách biệt. Lý do cho điều đó có thể là do Hanwha Life thể hiện tốt hơn ở LCK, vì đội hiện đang chiến đấu cho hạt giống số hai đi tiếp vào vòng loại trực tiếp LCK. Deft cũng đã có thời gian chơi trong tất cả các trò chơi trong mùa giải này, giúp anh ấy có thêm thời gian để chứng tỏ bản thân.

Việc Teddy lọt vào top 10 xuất phát sau hai chuỗi trận tuyệt vời, trong đó Teddy cuối cùng đã được đưa trở lại đội hình xuất phát. T1 đã run rẩy trong suốt giải mùa xuân và đã thử nghiệm khá nhiều với đội hình 10 người của mình. Hiện tại khi vòng loại trực tiếp đang diễn ra, người đi đường dưới giàu kinh nghiệm đã lấy lại vị trí xuất phát và đang thi đấu tốt. Trong loạt trận mới nhất của T1 với Gen.G, Teddy đã thống trị Aphelios với tỷ số 13-0-3 giúp T1 có được chiến thắng 2-0 rất cần thiết.

Với vòng loại trực tiếp sắp diễn ra ở cả bốn khu vực chính, chúng ta dự kiến sẽ thấy nhiều thay đổi hơn đối với thứ hạng người chơi trong những tuần sắp tới.

EVENTS