[LMHT] Nếu Riot xóa dữ liệu pro game, liệu tiếp theo có phải là xếp hạng đơn của bạn không?

Nếu Riot xóa dữ liệu pro game, liệu tiếp theo có phải là xếp hạng đơn của bạn không?

Client LMHT tiếp tục gặp lỗi, nhân viên Riot Games bực mình tới độ muốn  đóng game để sửa toàn diện

Dữ liệu chính thức từ Riot Games là một phần quan trọng của cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại, nhưng những ngày đó có thể đã qua vì Riot đang tìm cách có khả năng ngừng cung cấp dữ liệu trận đấu từ các trò chơi cạnh tranh.

Trong những ngày gần đây, có thể thấy Riot đang tìm cách hạn chế dữ liệu từ các trò chơi chuyên nghiệp và có khả năng nhiều hơn thế theo thời gian. Một tweet của nhà phân tích trưởng Schalke 04, Rodrigo Oliveira đã nêu lên những lo ngại đầu tiên rằng Riot không thể hiện bất kỳ sự quan tâm nào đến việc cung cấp dữ liệu thể thao điện tử và có khả năng sẽ xóa các liên kết lịch sử trận đấu cho các trò chơi chuyên nghiệp trong tương lai. Nếu điều này xảy ra, không rõ liệu Riot có phương án thay thế trong việc chế tạo hay mục tiêu là hạn chế hoàn toàn dữ liệu từ các trang web của bên thứ ba.

Một thay đổi như vậy đối với dữ liệu LoL có thể đánh vần sự diệt vong đối với một số trang web của bên thứ ba phổ biến trong cộng đồng. Trong vài năm qua, các trang web bao gồm Leaguepedia, Oracle’s Elixir, Gol.GG và những trang khác đã được nhiều người làm việc trong ngành công nghiệp LoL sử dụng phổ biến. Các trang web như thế này đã mở ra cho các nhà phân tích, huấn luyện viên và người chơi thu thập thông tin và thống kê về các đối thủ trong đấu trường. Các trang web của bên thứ ba cũng được các casters cũng như các phóng viên sử dụng để thu thập thông tin về một số người chơi hoặc đội nhất định.

Với việc Riot có khả năng loại bỏ dữ liệu này, nó có thể khiến nhiều trang web không có bất kỳ nguồn thông tin nào và cuối cùng buộc chúng phải ngừng hoạt động. Hiện tại, không có phương án thay thế tiềm năng nào được biết đến, điều đó có thể có nghĩa là Riot đang tìm cách tự trình bày tất cả dữ liệu thông qua LoLesports.com hoặc các trang web mới khác.

Liệu Riot có thể cắt giảm dữ liệu trò chơi xếp hạng đơn tiếp theo không?

Hiện tại, chỉ có dữ liệu trận đấu từ các trò chơi chuyên nghiệp có vẻ như có nguy cơ bị Riot cắt giảm, nhưng nó có thể vượt xa con số đó trong tương lai. Ở trạng thái hiện tại của trò chơi, các trang web có thể theo dõi dữ liệu từ các trò chơi xếp hàng một mình và sử dụng nó để hiển thị lịch sử trận đấu, xếp hạng, thống kê nhà vô địch, v.v.

Trang web phổ biến nhất thực hiện điều này là op.gg, đây là một trang web dành cho người chơi trên khắp thế giới để theo dõi các trò chơi của riêng họ và của những người chơi khác trong nhiều năm. Trang web có thể được sử dụng để dò tìm đối thủ trong lựa chọn nhà vô địch, kiểm tra lịch sử trận đấu của các đồng đội cũ hoặc thậm chí để tìm kiếm những người chơi tiềm năng cho các đội cạnh tranh. Các công cụ trên các trang web như op.gg là vô tận và có thể sẽ thay đổi toàn bộ bối cảnh Liên Minh Huyền Thoại nếu nó bị giới hạn trong tương lai. Nó không chỉ ảnh hưởng đến những người chơi xếp hạng đơn thường xuyên mà còn ảnh hưởng đến bối cảnh cạnh tranh từ các giải đấu lớn nhất cho đến cấp cơ sở.

Vẫn chưa rõ Riot đang tìm cách hạn chế dữ liệu chặt chẽ như thế nào và những giải pháp thay thế nào có thể tồn tại, nhưng một mối nguy tiềm ẩn đối với các trang web LoL của bên thứ ba chắc chắn đã xuất hiện.