[LMHT] MAD Lions thất bại ở CKTG 2020 do thiếu lãnh đạo

MAD Lions thất bại ở CKTG 2020 do thiếu lãnh đạo

MAD Lions flopping in Worlds 2020 due to lack of leadership

MAD Lions đã kết thúc vòng bảng với tỷ số 1-3 và hiện có hy vọng đủ điều kiện tham dự sự kiện chính của Giải vô địch thế giới Liên minh huyền thoại năm 2020 được xếp vào nhóm 5 người bị loại tốt nhất. Đó là giả sử đội không bị loại hoàn toàn.

MAD Lions đã phải vật lộn để tìm lại động lực trong giai đoạn play-in. Nhưng tại sao một đội LEC tài năng lại không thể theo kịp những đối thủ yếu hơn nhiều trên lý thuyết?

LEC với tư cách là một khu vực đã hoạt động tốt trên trường quốc tế trong những năm gần đây và đang phát triển nhiều tài năng mới đầy triển vọng. Một số cầu thủ tài năng nhất đã được MAD Lions chọn cho mùa giải 2020 và hiện đã có mặt tại CKTG đầu tiên của họ.

Với rất nhiều lời quảng cáo xung quanh MAD Lions, nhiều người hâm mộ và chuyên gia đã kỳ vọng họ sẽ thể hiện rất tốt và đủ điều kiện tham dự sự kiện chính của CKTG nhưng mọi thứ đã không diễn ra theo cách đó.

Lối chơi của MAD Lions đã bị trừng phạt tại CKTG 2020

MAD Lions đã gặp khó khăn trong cả bốn trận đấu của giai đoạn play-in, đặc biệt là trước Team Liquid và Papara SuperMassive, nơi những người châu Âu trẻ tuổi đã bị xóa sổ.

Vấn đề lớn nhất của đội MAD Lions là lối chơi và sự thích nghi với meta. Trận đấu đầu tiên của họ trước INTZ là một chiến thắng nhưng phần lớn là chiến thắng dựa trên các màn trình diễn cá nhân. Dù đã dẫn trước rất tốt, MAD Lions vẫn phải vật lộn để kết thúc trận đấu một cách sạch sẽ. Đội đã không gặp nhiều khó khăn khi làm điều đó ở LEC trong mùa giải trước đối thủ khó hơn INTZ nhiều.

Chiến thắng trước INTZ được nối tiếp bằng hai trận đấu khó khăn trước Liquid và SuperMassive, cả hai đều bị MAD Lions thua một cách thuyết phục. Điểm yếu của MAD Lions đã lộ ra, đặc biệt là trong giao tranh đồng đội.

Đội hình của MAD Lions có đầy đủ những tài năng cá nhân và những cầu thủ trẻ muốn chứng tỏ bản thân trên sân khấu lớn. Cái đói đã dẫn đến nhiều vở kịch quá khích, đã bị trừng phạt hết lần này đến lần khác. Đặc biệt Liquid đã trừng phạt rất tốt MAD Lions khi họ cố gắng vượt lên dẫn trước.

Lối chơi hổ báo đã có hiệu quả với họ ở LEC, vì vậy không có gì bất ngờ khi những chú Sư tử đang cố gắng tận dụng sức mạnh đó tại CKTG 2020. Thật không may cho MAD Lions, lối chơi này đã không hoạt động và vị tướng của họ có vẻ như được giảm.

MAD Lions thiếu kinh nghiệm, khả năng dẫn đầu tại CKTG 2020

Thất bại trước Liquid không hẳn là điều gì đó đáng xấu hổ, nhưng MAD Lions cũng tỏ ra kém cỏi trước những đội mà lẽ ra họ có thể đánh bại. Trận đấu cuối cùng của họ trước Legacy Esports là một trận đấu dài hơi, nhiều pha hành động, nhưng cũng là trận đấu mà MAD Lions rõ ràng thiếu sự phối hợp và lãnh đạo.

Các tuyển thủ đang phải chịu áp lực nặng nề tại CKTG 2020, đặc biệt khi đến với tư cách là một đội bóng được yêu thích nhất. Áp lực dường như đã ảnh hưởng đến các cầu thủ trẻ và không ai đủ kinh nghiệm để đảm nhiệm vai trò đầu tàu.

Người đi đường giữa Marek “Humanoid” Brázda là tuyển thủ duy nhất đã tham dự CKTG trước đó, vào năm 2019, nơi anh là tân binh. Humanoid vẫn chưa có kinh nghiệm để dẫn dắt một đội trong các trò chơi quan trọng, điều này đã dẫn đến một số trận giao tranh đồng đội không ổn định và đưa ra quyết định tồi.

MAD Lions đã quen với việc thi đấu trên sân nhà kể từ giải mùa xuân và có thể sẽ quá khó để họ thích nghi với các trận đấu trên sân khấu. Nhóm nghiên cứu đã không thích nghi tốt với thiết lập mạng LAN, điều này tạo thêm một trở ngại khác cho danh sách.

MAD Lions kết thúc vòng bảng với tỷ số 1-3 và sẽ phải chiến đấu với tất cả những gì họ có trong các trận đấu loại trực tiếp, nhưng đội vẫn còn chỗ trống.

EVENTS