[LMHT] Lượng người xem Lol All-Star 2020 giảm năm thứ hai liên tiếp

Lượng người xem Lol All-Star 2020 giảm năm thứ hai liên tiếp

2020 All-Star viewership goes down for the second year in a row

All-Star 2020 ghi nhận lượng người xem thấp nhất mà sự kiện từng thấy, một xu hướng bắt đầu từ năm 2019.

Sự kiện All-Star không như trước đây. Phiên bản năm 2020 của cuộc thi đã đăng ký số lượng người chơi thấp nhất cho đến nay, bất chấp những nỗ lực hết mình của LoL Esports để quảng bá nó. Lượng người xem của All-Star sụt giảm không có gì mới. Vào năm 2019, sự kiện đã đạt mức cao nhất là 293.000 người xem, trái ngược với mức cao nhất là 565.000 của năm 2018. Vào năm 2020, con số này đã giảm xuống còn 231.000, một dấu hiệu đáng lo ngại.

Năm nay, sự kiện này bao gồm các tuyển thủ chuyên nghiệp cũng như các nhân vật trong cộng đồng. Nó không đủ để thu hút sự chú ý của người xem. Ngay cả trên mạng xã hội, mọi người dường như đã quên về sự kiện này và không có bất kỳ cuộc thảo luận nào như thường lệ.

Sự kiện All-Star bao gồm các cuộc thi và lịch trình khác nhau, vì vậy nó phù hợp với người hâm mộ bất kể khu vực. Ngay cả điều đó vẫn chưa đủ để thu hút một lượng lớn khán giả.

Có nên hủy All-Star không?

Xét đến sự sụt giảm về lượng người xem, người ta không thể không tự hỏi liệu có nên hủy bỏ toàn bộ ý tưởng hay không. Đó là những gì đã xảy ra với Rift Rivals, một sự kiện triển lãm cuối cùng đã bị hủy bỏ do sự tiếp nhận kém của người chơi cũng như người hâm mộ. Có vẻ như All-Star đang theo sát các bước chân của Rift Rivals, điều này có thể dẫn đến việc hủy bỏ sự kiện.

Vấn đề đối với hầu hết người xem là sự thay đổi liên tục trong định dạng. Phần thú vị của All-Star trước đó là xem những người chơi sẽ không chơi cùng nhau, hãy hợp lực trong các sự kiện khác nhau. Năm nay nó phải được chơi hoàn toàn trực tuyến. Người hâm mộ không phản hồi mọi sự kiện trực tuyến giống như cách họ làm với các sự kiện trực tiếp thông thường.

Một phàn nàn khác là sự hiện diện mạnh mẽ của những người phát trực tuyến và những cá tính khác. Trong sự kiện năm 2019, người hâm mộ đã phàn nàn về điều đó đến mức LoL Esports phải thay đổi hoàn toàn thể thức. Người hâm mộ không quan tâm đến việc xem những người phát trực tiếp nhiều như họ là những tuyển thủ chuyên nghiệp hàng đầu.

Bất chấp thành tích kém cỏi, LoL Esports vẫn công khai tuyên bố rằng sự kiện All-Star đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Liên Minh Huyền Thoại có phải là MMO không?

Liên minh huyền thoại là một MOBA được phát triển bởi Riot Games. Tuy nhiên, công ty hiện đang phát triển một MMO lấy bối cảnh trong cùng một vũ trụ với League of Legends. Rất ít chi tiết tồn tại trên trò chơi tại thời điểm này ngoài thực tế là nó đang được phát triển.

Liên minh huyền thoại có miễn phí không?

League of Legends là một trò chơi miễn phí. Người chơi có thể mở khóa các nhà vô địch mới và kiếm phần thưởng thông qua các sự kiện trong trò chơi và bằng cách đạt được các mốc nhất định như đạt được một cấp độ mới trên tài khoản của họ. Nhà vô địch và trang phục mới cũng có thể được mua bằng tiền trong thế giới thực.

EVENTS