[LMHT] Lượng người xem của LEC tăng 35% so với mùa xuân năm ngoái

Lượng người xem của LEC tăng 35% so với mùa xuân năm ngoái

LEC mùa xuân 2021 đã xác định được ngày khởi tranhùa xi

Lượng người xem của LEC tiếp tục tăng sau giải mùa xuân năm 2021, với lượng người xem trung bình tăng khoảng 35% so với Giải mùa xuân năm 2020 của LEC. Sự tăng trưởng này là một ví dụ khác cho thấy mức độ phổ biến của Liên minh Huyền thoại cạnh tranh không hề chậm lại và chương trình phát sóng ở châu Âu tiếp tục mang đến nội dung chất lượng cho người xem.

Đối với trận chung kết giữa MAD Lions và Rogue, lượng người xem cũng đạt đỉnh cao hơn trận chung kết một năm trước giữa G2 Esports và Fnatic.

Theo Esports Charts, lượng người xem cao nhất trong trận chung kết gần đây là con số khổng lồ 831.000 người xem trên các kênh Twitch và YouTube. Con số này nhiều hơn khoảng 14.000 người xem so với trận chung kết mùa xuân 2020, nơi trận đấu đạt đỉnh 817.000 người xem. Những con số này vẫn còn ấn tượng vào thời điểm đó, đặc biệt là với loạt trận 3-0 mà G2 đã thắng, nhưng con số năm 2021 đang được cải thiện rất nhiều.

Điều khiến lượng người xem mùa xuân năm 2021 ấn tượng hơn nữa là việc cả G2 và Fnatic đều không có mặt trong trận chung kết. Cả hai đội hàng đầu đã bị loại trước đó trong vòng loại trực tiếp, để cho hai đội mới cạnh tranh cho chiếc cúp thèm muốn. Sự vắng mặt của hai gã khổng lồ LEC khiến người hâm mộ lo lắng rằng liệu lượng người xem có được chứng kiến ​​thành công hay không, nhưng bộ phim kinh dị kéo dài năm trò chơi giữa MAD Lions và Rogue đã vượt quá mọi sự mong đợi. Trận chung kết là trận đầu tiên kể từ năm 2019 với tất cả năm trò chơi và khiến người xem phải cắn móng tay trong suốt chặng đường.

Với việc MAD Lions giành được chiếc cúp, một kỷ nguyên mới ở LEC có thể sắp bắt đầu. Điều này sẽ làm cho cốt truyện của LEC Mùa hè năm 2021 thậm chí còn căng thẳng hơn với MAD Lions và Rogue chiến đấu để giữ vị trí đầu bảng một cách nhất quán. Đồng thời, G2 và Fnatic nhiều khả năng sẽ làm mọi thứ trong khả năng của mình để đòi lại ngai vàng.

Mức độ cạnh tranh và phát sóng của LEC dường như tiếp tục đạt đến những đỉnh cao mới, vì vậy hãy mong đợi những con số kỷ lục hơn nữa trong các đợt chia tách sắp tới.

Ai tham gia LEC 2021?

LEC bao gồm 10 đội Liên Minh Huyền Thoại xuất sắc nhất Châu Âu. Tất cả các đội trong giải đấu đều sở hữu vị trí của họ trong giải đấu, điều đó có nghĩa là không còn bất kỳ giải đấu thăng hạng nào cho giải đấu nữa.

Các đội LEC năm 2021 là:

  • MAD Lions
  • Rogue
  • G2 Esports
  • Fnatic
  • SK Gaming
  • Schalke 04
  • Excel Esports
  • Vitality
  • Misfits
  • Astralis

Ai đã giành chiến thắng tại LEC 2021?

Mùa giải đầu tiên của LEC năm 2021 gần đây đã được MAD Lions giành chiến thắng sau trận chung kết căng thẳng với Rogue. Đây là lần đầu tiên MAD Lions giành được một chiếc cúp LEC, cũng là phần thưởng cho đội một suất tham dự Mid-Season Invitational 2021 vào tháng Năm.

EVENTS