[LMHT] Huấn luyện viên trưởng Chashao của Suning từ chức ở đội LPL

Huấn luyện viên trưởng Chashao của Suning từ chức ở đội LPL

Suning head coach Chashao steps down from LPL team

Huấn luyện viên trưởng Shih “Chashao” Yi-Hao đã từ chức tại Suning.

Đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại Trung Quốc đã thông báo tin tức sớm hơn vào ngày hôm nay, nói rằng họ “rất tiếc” khi thông báo về sự ra đi của anh ấy. Chashao đã ở cùng đội trong 571 ngày, trải qua cả thăng trầm trong hành trình của đội.

“Cảm ơn bạn đã đóng góp và nỗ lực cho Suning,” Suning tuyên bố trên Twitter. “Mong rằng bến đỗ tiếp theo đưa bạn đến gần hơn với ước mơ của mình”.

Chashao rời Suning sau mùa giải 2020 thành công

Suning khởi đầu năm không mấy suôn sẻ. Khi bắt đầu giải LPL Mùa Xuân, đội hạng dưới đã đứng ở vị trí thứ 11.

Với sự chỉ đạo của Chashao, Suning đã có thể tiến thẳng tới chức vô địch thế giới 2020, điều mà người hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại không hề mong đợi. Nhưng Suning vẫn chưa xong. Họ đánh bại G2 Esports ở vòng bảng, sau đó là JD Gaming và Top Esports ở vòng loại trực tiếp. Suning lọt vào trận chung kết nhưng để thua DAMWON Gaming 3-1.

Mặc dù người hâm mộ không mong đợi một chuỗi thành công như vậy từ đội, họ nên biết rằng Chashao sẽ có tác động tích cực đến đội. Anh bắt đầu làm bình luận viên cho Garena Đài Loan trước khi chuyển sang làm huấn luyện viên vào năm 2013 khi anh đảm nhận vị trí cho Taipei Assassins. Năm tiếp theo, Chashao chuyển đến Flash Wolves, và sau đó là Suning.

Chashao chưa công bố nơi anh ấy dự định đi tiếp theo, nhưng các đội Liên Minh Huyền Thoại ở LPL và xa hơn rất có thể sẽ dựa trên chuyên môn của anh ấy sau sự thay đổi của Suning ở mùa giải trước.

Suning ở vùng nào?

Suning, trước đây là Suning Gaming, được thành lập bởi công ty thương mại điện tử Suning.com. Đó là một tổ chức thể thao điện tử của Trung Quốc thi đấu tại LPL tại quê nhà Trung Quốc. Trong khi các đối thủ cạnh tranh của Liên Minh Huyền Thoại cuối cùng chơi các khu vực khác, Suning bắt đầu mỗi mùa chỉ thi đấu với các đội Trung Quốc khác.

Suning Gaming có tốt không?

Suning được thành lập vào năm 2016 và tham gia thi đấu tại LSPL Mùa Xuân năm sau. Họ kết thúc giải đấu đầu tiên ở vị trí thứ hai với thành tích 17-5. Điều này đủ điều kiện cho họ tham gia LPL. Họ đứng thứ 4 trong LPL Mùa Hè, với thành tích 7-9. Đó là một khởi đầu tốt cho đội mới.

Kể từ đó, Suning tiếp tục thi đấu tại LPL. Điều đó có nghĩa là họ là một trong những đội Liên Minh Huyền Thoại hàng đầu tại Trung Quốc, mặc dù họ chưa bao giờ chứng tỏ mình là một đội tuyển nổi tiếng và thành công như Top Esports, LGD Gaming, Vici Gaming và Royal Never Give Up. Nhưng tất cả đã thay đổi tại CKTG 2020 khi Suning lọt vào trận chung kết một phần nhờ sự dẫn dắt của Chashao.

Ai vô địch CKTG 2020?

Mặc dù đã thi đấu tuyệt vời nhưng Suning đã thất thủ trước DAMWON Gaming trong trận chung kết CKTG vào đầu năm nay. DAMWON là một đội Hàn Quốc luôn có thành tích tốt. Dù là đội tuyển tài năng nhưng khán giả tại CKTG dường như không quá phấn khích trước chiến thắng của họ. Đám đông nhỏ người Trung Quốc rất có thể hy vọng Suning sẽ giành được danh hiệu này.

EVENTS