[LMHT] Hậu trường của bài hát “What Could Have Been” trong Arcane

Hậu trường của bài hát “What Could Have Been” trong Arcane

Arcane: League of Legends (OST) - What Could Have Been lyrics

Arcane, chuyển thể hoạt hình ăn khách của Liên minh huyền thoại trên Netflix, đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi cho nhạc phim và các tác phẩm gốc được tạo ra cho nó. Nghệ sĩ Alex “Mako” Seaver đã hướng dẫn người hâm mộ hậu trường khi tạo ra bài hát cuối cùng gây xúc động cho tập thứ chín “What Could Have Been” và giải thích những gì cần thiết để tạo ra nó.

Trong một video trên kênh Youtube chính thức của mình, Mako đã chia sẻ quá trình sáng tạo phức tạp và lâu dài dẫn đến việc Arcane được phát hành. Mako nhận xét rằng vào thời điểm anh bắt đầu làm nguyên mẫu cho những khoảnh khắc cuối cùng đầy ám ảnh của Arcane, anh đã gắn bó với Arcane và các nhân vật của nó trong gần ba năm. Theo Seaver, khi anh nhận được hình ảnh cho phần kết của Arcane’s vách đá, bài hát đến với anh khá dễ dàng.

Seaver nhớ lại thường xuyên xúc động khi thể hiện bài hát cho đồng nghiệp nghe do thời gian anh ấy dành để chế tác tất cả. Seaver thậm chí còn giới thiệu các bản lặp lại khác nhau của bài hát, bao gồm cả bản demo thích hợp đầu tiên của What Could Hvae Been. Tiếng piano chậm rãi và đầy ám ảnh với giọng hát nhẹ nhàng đã hiện diện ngay từ bản dựng đầu tiên của bài hát. Từ đó, Mako cho thấy việc tinh chỉnh bài hát đã cải thiện nó như thế nào.

Mako nêu bật những sai lầm trong What Could Have Been

Sau khi điều chỉnh một đoạn thơ ban đầu, Mako nhận xét về những khó khăn gặp phải khi bài hát đạt đến đỉnh quá nhanh. Anh ấy trải qua quá trình nhóm âm thanh tìm đường trở lại theo đúng mục đích của bài hát và áp lực phải có được âm thanh cuối cùng trước khi phát hành đầy đủ album. Những sai lầm này đều là một phần của quá trình sáng tạo, và cuối cùng anh ấy đã có thể đạt được điều gì đó tuyệt vời với What Could Have Been.

Mako cũng đề cập đến quá trình làm việc với Sting, người từng là sự lựa chọn số một của Riot Games để các nghệ sĩ thanh nhạc góp mặt trong ca khúc What Could Have Been. Seaver nói rằng anh ấy không bao giờ mong đợi huyền thoại âm nhạc sẽ nói đồng ý, nhưng rất vui khi biết rằng anh ấy đã chấp nhận đề nghị của Riot Games.

EVENTS