[LMHT] Gwen sẽ phù hợp với vai trò nào nhất trong Liên Minh Huyền Thoại?

Gwen sẽ phù hợp với vai trò nào nhất trong Liên Minh Huyền Thoại?

Tướng mới Gwen LOL: Bộ kỹ năng cực kỳ bá đạo - Mọt Game

Gwen, Thợ may thánh hóa, sẽ là tướng tiếp theo tham gia Liên Minh Huyền Thoại, nhưng cô ấy sẽ được chơi tốt nhất ở vai trò nào?

Đó là một ngày quan trọng của tin tức LoL khi Riot tung ra đoạn teaser đầu tiên và đoạn giới thiệu gameplay cho Gwen ngay sau đó. Đoạn teaser đầu tiên cho ta cái nhìn tổng quát về Gwen và truyền thuyết đằng sau cô ấy, trong khi đoạn giới thiệu gameplay cho thấy Gwen đang hành động trên Summoner’s Rift. Trò chơi không tiết lộ chính xác tất cả khả năng của Gwen làm được những gì, nhưng người hâm mộ đã suy đoán. Điều này dẫn đến vai trò của Gwen, điều mà Riot đã nói trước một chút về nó.

 

Gwen được kỳ vọng sẽ là người đi đường trên trong LoL

Riot đã giới thiệu ba vị tướng mới vào tháng Giêng trong buổi phát triển dành cho nhà phát triển đầu tiên trong năm. Trong luồng này, nhà sản xuất vô địch chính Ryan “Reav3” Mireles đã trêu chọc ba nhà vô địch mới đầu tiên của năm 2021, tất cả đều có liên quan đến truyền thuyết về Viego.

Sau khi Viego ra mắt vào ngày 21 tháng 1, Riot đã hé lộ vị tướng tiếp theo sẽ là người đi đường trên dựa trên AP. Hầu hết người hâm mộ đều nghĩ rằng nhà vô địch này sẽ là Isolde, vợ của Viego, nhưng có vẻ như Gwen mới là người mà Riot đã trêu chọc suốt. Đây là chỉ số quan trọng đầu tiên cho thấy Gwen thực sự sẽ được “thiết kế riêng cho đường trên”, như Reav3 đã nói. Đây là một làn đường hiện không có nhiều tùy chọn sức mạnh phép thuật, vì vậy Gwen có thể sẽ trở thành một bổ sung tuyệt vời cho meta hiện tại.

Nhìn vào đoạn giới thiệu trò chơi, có thể thấy rõ rằng Gwen sẽ là một vị tướng thích chiến đấu và giao tranh. Cô ấy trông không phải là một người đi đường trên mạnh mẽ như thường lệ, mà thay vào đó là một vị tướng gây sát thương lớn muốn tìm đường sau của đối phương trong giao tranh hoặc thậm chí có thể đẩy lẻ.

Gwen có thể hoạt động ở giữa hoặc rừng không?

Trong những lần phát hành tướng mới nhất từ ​​Riot, bắt đầu trở nên rõ ràng rằng một tướng phù hợp với một vai trò cụ thể không phải lúc nào cũng có nghĩa là sẽ kết thúc ở đó. Viego, Seraphine và Senna đều là những ví dụ tuyệt vời về điều này. Mặc dù cả ba vị tướng này hiện đều có thể thực hiện được với vai trò ban đầu là đi rừng, đi đường giữa và hỗ trợ, nhưng họ cũng đã tìm được đường sang các vai trò và làn đường khác.

Điều tương tự cũng có thể xảy ra với Gwen, người có khả năng trở thành người đi đường giữa hoặc người đi rừng. Đối với đường dưới, có vẻ như Gwen sẽ không có một tương lai tươi sáng vì cô ấy là một tướng cận chiến và có vẻ không mang nhiều công cụ hỗ trợ lên bàn.

Đối với đường giữa, Gwen có thể trở thành một vị tướng rất khả thi. Thực tế là cô ấy là một đấu sĩ AP có thể đi tốt trong các trận đấu cụ thể ở đường giữa. Điều này có thể là để chống lại những lựa chọn không có nhiều cơ động hoặc đối đầu với những sát thủ cận chiến như Zed, Talon hoặc Qiyana.

Để đánh giá Gwen là một người đi rừng tiềm năng vẫn còn rất khó, vì trước tiên cần phải có thêm thông tin về khả năng của cô ấy. Gwen rõ ràng có khả năng gây sát thương và giao tranh ở vị trí đi rừng, nhưng câu hỏi đặt ra là liệu cô ấy có đủ sát thương AOE để dọn trại hay không và có cách nào để thực hiện những pha gank hiệu quả.

Gwen dự kiến sẽ ra mắt Môi trường Beta công khai (PBE) trong những tuần tới, vì vậy sẽ có nhiều thời gian để thử sức cô ấy trong các vai trò khác nhau.

Khi nào Gwen sẽ được phát hành trong LoL?

Gwen vẫn cần được phát hành trên PBE, dự kiến sau khi bản vá 11.7 xuất hiện trực tuyến trên các máy chủ vào thứ Tư, ngày 31 tháng 3. Bản vá 11.8 tiếp theo là vào ngày 14 tháng 4 và có thể bao gồm Gwen nhưng vẫn chưa có gì thành công.