[LMHT] G2 Esports đình chỉ Giám đốc điều hành Ocelote sau video với Andrew Tate

G2 Esports đình chỉ Giám đốc điều hành Ocelote sau video với Andrew Tate

CEO Ocelote: 'Trừ G2 ra thì các đội lớn đều đi đêm'

G2 Esports đã đình chỉ Giám đốc điều hành Carlos “Ocelote” Rodríguez Santiago sau dòng tweet ăn mừng của anh ấy cho thấy anh ấy tiệc tùng với cựu kickboxer và nhân vật gây tranh cãi Andrew Tate.

Andrew Tate là tâm điểm của nhiều cuộc tranh cãi trong những tháng qua. Tate trở thành một nhân vật nổi bật sau khi anh ta bị loại khỏi chương trình thực tế Big Brother do một đoạn video quay lại cảnh anh ta đánh đập một phụ nữ và dùng thắt lưng tát cô ta. Anh ấy đã tìm thấy cuộc sống mới với tư cách là một người có ảnh hưởng, nhưng bị hầu hết các nền tảng truyền thông xã hội lớn cấm sau nhiều lời chê bai sai lầm.

Gần đây hơn, ngôi nhà của Tate ở Romania đã bị đột kích theo lệnh của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ do một phụ nữ Mỹ bị cho là bị giam giữ tại nhà trái với ý muốn của cô ấy. Sự việc hiện đang được chính quyền địa phương điều tra.

Kịch tính và tranh cãi xung quanh Ocelote là gì?

Ocelote nhận thấy mình bị lôi kéo vào cuộc tranh cãi sau khi một video xuất hiện cho thấy anh ta tại một lễ kỷ niệm cùng với người có ảnh hưởng gây tranh cãi Andrew Tate.

Bất chấp nhiều tranh cãi xung quanh Tate, Giám đốc điều hành G2 Esports dường như đã tìm cách cọ xát với cựu kickboxer. Một video về Ocelote ăn mừng vị trí thứ hai gần đây cho G2 tại LEC đã lan truyền khi người hâm mộ thoáng thấy Andrew Tate đang châm xì gà cùng với Ocelote. Đoạn video đã gây ra phản ứng dữ dội nhưng Ocelote đáp lại bằng sự phẫn nộ, từ chối xin lỗi vì đã tiệc tùng với “một người bạn”.

Dòng tweet của anh ấy càng khiến cộng đồng trầm trọng hơn, họ kêu gọi CEO đi chơi với một người có ảnh hưởng, người đã vi phạm các nguyên tắc cộng đồng trên nhiều nền tảng vì những hành vi sai lầm nguy hiểm. Dòng tweet không hối lỗi của Carlos không được người hâm mộ G2 đón nhận, khiến tổ chức gần đây đã ký hợp đồng với một đội nữ Liên Minh Huyền Thoại rất căm ghét.

G2 Esports tạm ngưng Ocelote không trả tiền trong 8 tuần

Nhiều thành viên của G2 Esports đã nói về vấn đề này, bao gồm cả người sáng tạo nội dung Jakub “Lothar” Szygulski và G2 Hel’s Maya “Caltys” Henckel. Tổ chức đã đình chỉ giám đốc điều hành trong tám tuần và cắt giảm thu nhập của anh ta trong thời gian tới.

 

Trước án phạt của công ty, Carlos đã đưa ra tuyên bố của riêng mình, nói rằng anh ấy ủng hộ sự bình đẳng tuyệt đối. Giám đốc điều hành tuyên bố rằng ông cảm thấy khủng khiếp về các cuộc thảo luận mà nó tạo ra và không thể “đọc được phòng”. Tuyên bố không bao gồm lời xin lỗi, cũng như không gỡ video xuống, nhưng nó đã xoa dịu cơn bão ở một mức độ nào đó.

“G2 ở trên Carlos và luôn luôn như vậy. Tôi sẽ làm bất cứ điều gì để bảo vệ công ty này và các đồng nghiệp của tôi vì đó là nghĩa vụ vô điều kiện của tôi đối với họ, ”Carlos nói.

Phản hồi của Ocelote về vấn đề này đã vấp phải sự phản ứng tiêu cực từ người hâm mộ.