[LMHT] FunPlus Phoenix thất bại như thế nào tại CKTG

FunPlus Phoenix thất bại như thế nào tại CKTG

Tiểu sử thành viên FunPlus Phoenix - đội tuyển Vô địch CKTG LMHT 2019 -  Ohman

FunPlus Phoenix là một trong những người đi đầu cạnh tranh cho danh hiệu tại Giải vô địch thế giới năm 2021. Nhưng tổ chức mang tính biểu tượng đã bị loại cuối cùng trong nhóm xếp sau hai đội phương Tây.

Làm thế nào để các nhà vô địch thế giới trước đây, hạt giống số hai của khu vực mạnh nhất, lại có ngày ra quân với tỷ số 0-4? Chúng tôi sẽ phân tích những điểm yếu rõ ràng nhất của FPX và đánh giá một số điểm rút ra của Fandex cho những người có tư duy cạnh tranh.

Tiến tới trận chung kết LPL Mùa Hè 2021, FPX đã không thua một loạt trận nào trong gần hai tháng. Kể từ tuần 5 của LPL, FPX đã có thành tích 22 trận thắng đến 2 trận thua, với những trận thua là EDward Gaming và Rare Atom. FPX trông không thể ngăn cản.

Sau đó FPX gặp EDward Gaming trong trận chung kết tổng, và bất ngờ là đội dường như đã rời khỏi trò chơi của mình. Ván một là chuyện đơn phương với việc EDG ở phía trên bản đồ mang lại nỗi đau cho FPX. Ván 2 cũng không có gì khác biệt, với Ryze của Scout sẽ làm hạt nhân cho tỷ số 10-0. FPX đã gỡ lại ván ba sau ván đấu ngoạn mục của Varus cho Lwx, nhưng điều đó là không đủ để ngăn trận 11-1 Aphelios của Viper kích nổ Tian và Nuguri một cách dễ dàng.

Chuỗi trận này có vẻ như là một ngày may mắn, một ngày thi đấu kém cỏi đối với FPX. Nhìn lại, đó là những vết nứt đầu tiên trên áo giáp mà FPX bắt đầu lộ ra khi chịu áp lực.

Khi các nhóm bắt đầu, FPX là một trong những ứng cử viên mạnh nhất có sẵn cho chính giải đấu. Tên của Fun Plus đã được đưa ra xung quanh với EDG, T1 và DWG KIA như những người chiến thắng có thể.

Phần chơi đầu tiên của nhóm đã thể hiện chính xác những gì mà nhiều người mong đợi. FPX đã gặp khó khăn khi đánh bại DWG KIA nhưng có thể lật đổ các đội phương Tây một cách dễ dàng. Với trận thua duy nhất thuộc về Damwon, người hâm mộ cho rằng đây là hạt giống thứ hai an toàn cho Kim “Doinb” Tae-sang và đoàn làm phim.

Nhưng ngày 15 tháng 10 đã mang đến thảm họa.

FunPlus Phoenix thua 0-4 ở vòng bảng

Trận đấu đầu tiên trong ngày cuối cùng của FPX là trận đấu với DWG KIA, vì vậy, FunPlus vẫn còn nhiều hy vọng. Màn trình diễn 0-6 của Jang “Nuguri” Ha-gwon trước Gragas chắc chắn là một sự khác thường, nhưng không thể tưởng tượng được khi đối đầu với một đội hàng đầu như vậy.

Ba trận đấu tiếp theo là nơi FunPlus Phoenix tự bùng nổ.

LCS ’Cloud9 lẽ ra phải cản đường, nhưng trận đấu đã trở thành một chặng đường rất hoang dã. Cloud9 trông không thể nhận ra ngay từ đầu 0-3, khiến cuộc giao tranh trở thành FPX ngay từ phút đầu tiên. Cloud9 nhận được máu đầu tiên, tháp pháo, rồng, nam tước và sứ giả. Với động lực ngay lập tức và một pha giết ba dành cho Robert “Blaber” Huang’s Xin Zhao ở phút thứ năm, C9 đã vượt qua FPX và kết thúc trận đấu trước 30 phút.

Bất cứ lợi thế nào mà FPX có được khi vòng bảng bắt đầu đã hoàn toàn biến mất. FPX đã bị Rogue đè bẹp trong trò chơi sau với một Odoamne bất tử mang đến nỗi kinh hoàng cùng với lựa chọn Fiddlesticks của Inspired. FPX đang xuất huyết vàng và khớp với tốc độ dường như không thể đảo ngược.

Với màn trình diễn 0-3 trong ngày hôm đó, FPX buộc phải chơi hai trận đấu có khả năng hòa, nếu đội có thể tiến xa đến mức đó. FPX thậm chí còn không thể tập hợp lại lần đầu tiên và có một trận thua thậm chí còn đáng thất vọng hơn trước Rogue.

Những màn trình diễn kém cỏi đáng chú ý từ Lin “Lwx” Wei-Xiang, Gao “Tian” Tian-Liang và Nuguri đã khiến các trận FPX phải trả giá dễ dàng. Mặc dù Rogue và Cloud9 chắc chắn đều đã bước lên, nhưng việc FPX rời CKTG giống như một sự sụp đổ nội bộ thảm khốc hơn là một trong hai đội phương Tây tiến lên sức mạnh như thần sau một ngày nghỉ ngơi. Sau trận thua đầu tiên trước Cloud9, FunPlux Phoenix dường như mất phương hướng và tiếp tục có một số màn trình diễn thực sự khủng khiếp khác thường.

Nhóm A đã dẫn đến một số thay đổi nghiêm trọng cho các lựa chọn Fandex. Cả C9 và Rogue đều đứng đầu trong số trận thắng mong đợi của họ và trở thành lựa chọn vững chắc cho những ai có niềm tin vào LEC và LCS. Trong khi đó, FPX bị loại khỏi nhóm với một nửa số trận thắng dự kiến ​​và một chuyến về nhà sớm. Những người hâm mộ đang tìm kiếm sự đảo lộn tương tự có thể hướng mắt về phía Fnatic và PSG Talon ở bảng C.

Việc FPX xuất hiện ở vị trí cuối cùng chứng minh bất cứ điều gì có thể xảy ra tại CKTG. Trận đấu nhóm tiếp tục đến hết Thứ Hai, ngày 17 tháng 10.

EVENTS