[LMHT] Faker giành chiến thắng thứ 500 trước Gen.G tại LCK Mùa Hè 2022

Faker giành chiến thắng thứ 500 trước Gen.G tại LCK Mùa Hè 2022

Faker picks Kai'Sa mid, T1 become first team to go 15-0 in LCK history -  Dot Esports

Lee “Faker” Sang-hyeok đã trở thành tuyển thủ đầu tiên trong lịch sử LCK đạt được 500 trận thắng với tư cách là tuyển thủ chuyên nghiệp.

Gen. Ván đấu đầu tiên thuộc về Gen.G nhờ sự quyết liệt của cả đội. Tưởng chừng như ván đấu thứ hai có thể nghiêng về phía Gen.G nhờ khả năng kiểm soát vĩ mô, nhưng cuối cùng thì T1 đã chiến thắng trong trận đấu với chiến thắng 2-1 nhờ lối chơi nổi bật từ Faker.

Tuyển thủ kỳ cựu của Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp đã cướp được Baron trong ván thứ hai, thay đổi toàn bộ trận đấu, lẻn ra đường sau để có một pha chơi hoang dã. Sử dụng Lissandra, Faker dịch chuyển đến hố Baron, hạ gục người đi rừng của Gen.G là Han “Peanut” Wang-ho, sau đó sử dụng Ring of Frost để kết liễu Baron trong khi Gen.G đang bị phân tâm.

Có thể nghe thấy những người đóng vai la hét trước hành động bất ngờ, nhưng vẫn còn một trò chơi trong bộ truyện. Tuy nhiên, Faker rõ ràng đã thi đấu thăng hoa, và T1 đã giành chiến thắng ở ván đấu thứ ba.

Chiến thắng đến từ phía sau trước Gen.G là rất lớn đối với T1, nhưng đặc biệt là đối với Faker. Sau khi đánh bại Gen.G, Faker đã trở thành tuyển thủ đầu tiên trong lịch sử LCK có được 500 trận thắng. Cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại đã gửi lời chúc mừng Faker theo cách của mình trên Twitter, gọi anh ấy là GOAT và đùa rằng tại sao “những kẻ thù ghét” T1 lại im lặng.

Gen.G và T1 hiện có cùng thành tích tại LCK Mùa Hè 2022. Hai đội thống trị đều có thành tích 6-1, với Gen.G đấu với DRX vào ngày 10 tháng 7 và T1 chiến đấu cho vị trí đầu bảng vào tuần sau. Người hâm mộ T1 sẽ phải xem lại chiến thắng thứ 500 tuyệt vời của Faker ngay bây giờ khi họ chờ đội hoạt động trở lại.

Tại sao Faker lại được gọi là Quỷ vương không thể lay chuyển?

Faker có biệt danh Quỷ Vương không thể tấn công phổ biến ngay từ đầu sự nghiệp của mình, có thể là vào năm 2013, nhờ khả năng né tránh những cái chết dường như chắc chắn trong các trận đấu. Anh ta thường hoàn thành một trận đấu mà không có ai chết, thậm chí đối thủ còn tuyên bố trong các cuộc phỏng vấn rằng anh ta “không thể giết được”.

Ở Trung Quốc, cụm từ này thường được dùng để mô tả trùm cuối hoặc kẻ thù khó chơi trong trò chơi điện tử, kẻ dường như không thể đánh bại được. Nhắc đến Faker là “trùm cuối” của nền thể thao điện tử Liên Minh Huyền Thoại có ý nghĩa với nhiều người hâm mộ.

Bản thân Faker từng nói rằng biệt danh này có vẻ “trẻ con” đối với anh ấy ban đầu, nhưng nó bắt đầu phát triển với anh ấy khi anh ấy kết thúc với tỷ số không chết trong các trận đấu LoL chuyên nghiệp.

EVENTS