[LMHT] EDward Gaming là ai, ứng cử viên vô địch CKTG 2021?

EDward Gaming là ai, ứng cử viên vô địch CKTG 2021?

Edward Gaming Closes $15.7M Funding Round, Co-Led by Firm of Former NBA  Player – ARCHIVE - The Esports Observer

EDward Gaming là nhà đương kim vô địch LPL, với một đội hình gồm những tuyển thủ từ lâu đã phải gánh trên vai.

Những tuyển thủ nào tạo nên đội hình của tay đua người Trung Quốc này hướng tới chức vô địch CKTG 2021? Và làm thế nào họ đến được thời điểm này? Bạn nên xem lại lịch sử của những người chơi EDward Gaming và bản thân thương hiệu.

EDward Gaming đã tham gia LPL, giải đấu Liên Minh Huyền Thoại cạnh tranh chính của Trung Quốc, vào năm 2013. Đội đã giành được vị trí của LMQ, điều mà một số người hâm mộ ban đầu có thể nhớ từ những ngày đầu của nền thể thao điện tử của Liên Minh Huyền Thoại. Tổ chức đã thành công ngay lập tức, giành vị trí đầu tiên trong cả hai giải LPL 2014 và lọt vào top 8 tại CKTG trong năm đầu tiên.

Bất chấp sự thống trị trong nước, EDG chưa bao giờ vượt qua được vòng tứ kết tại Giải vô địch thế giới. Đối với CKTG 2021, đội đã tập hợp một danh sách những sát thủ có thể mang Cúp vô địch trở lại Trung Quốc.

Ai trong đội hình của EDG tại CKTG 2021?

Đội hình của EDward Gaming tại CKTG 2021 bao gồm những tuyển thủ sau:

  • Li “Flandre” Xuan-Jun
  • Zhao “Jiejie” Li-Jie
  • Lee “Scout” Ye-chan
  • Park “Viper” Do-hyeon
  • Tian “Meiko” Ye

Ở đường trên, EDG có Li “Flandre” Xuan-Jun, một tài năng LPL lâu năm, người đã hồi sinh với EDward Gaming sau thời gian thi đấu cho Snake Esports và Royal Never Give Up.

Chiến thắng mùa hè năm nay là danh hiệu quốc nội đầu tiên của Flandre sau nhiều năm cố gắng. Flandre có sở trường đấu tay đôi riêng biệt, với những vị tướng mà anh ấy chơi nhiều nhất trong mùa hè hè là Gwen, Renekton và Sett. Trong trận playoffs, Flandre nghiêng về Renekton và những kẻ bắt nạt đường khác như Jayce và Kennen.

Mô hình đó vẫn tiếp diễn tại CKTG 2021, khi Flandre chỉ chơi Jayce và Graves. Cho đến nay, công việc của anh ấy là xô ngã người đi đường của đối phương dưới trụ của họ và tiêu diệt họ trong các giao dịch riêng lẻ, và có vẻ như mọi thứ sẽ không thay đổi.

Zhao “Jiejie” Li-Jie là người đi rừng của EDward Gaming. Anh ấy chỉ tham gia thi đấu chính thức vào năm 2019, với trận đấu chuyên nghiệp đầu tiên của anh ấy sẽ diễn ra vào mùa hè. Tình yêu của Jiejie dành cho những người đi rừng giao tranh và những giao tranh nhỏ mà họ thể hiện xuất sắc đã nói lên rất nhiều điều về lối chơi của anh ấy.

Hai nhà vô địch duy nhất của Jiejie có được thành tích từ LPL mùa hè đã vượt qua vòng loại trực tiếp và tiến vào CKTG là Lee Sin và Xin Zhao. Trong khi anh ấy thích những lựa chọn như Diana và Volibear vào mùa hè, Jiejie đã kìm hãm nhóm tướng của anh ấy trong thời gian diễn ra CKTG, chỉ cho thấy Jarvan IV cùng với hai chữ ký của anh ấy.

Lee “Scout” Ye-chan là người chơi đường giữa và người chơi nhượng quyền lâu năm của đội. Scout mới chỉ từng thi đấu chuyên nghiệp cho hai đội, T1 Hàn Quốc, đội vĩ đại nhất trong lịch sử Liên Minh Huyền Thoại và EDG. Scout đã tham gia các màu áo thể thao của EDG từ năm 2016 và từ đó đến nay đã giành chiến thắng trong các sự kiện thực tế hàng năm.

Scout là một tài năng hoành tráng đang tìm cách thiết lập giai điệu cho sự nghiệp của mình tại CKTG 2021. Di sản của EDward Gaming cũng có thể là di sản của Scout vào thời điểm này. Scout đã yêu thích Sylas và Leblanc trong suốt năm qua nhưng có vẻ sẽ mở rộng phạm vi của mình tại CKTG 2021, khi chơi 6 nhà vô địch duy nhất cho đến nay.

Bộ đôi đường dưới của EDG được hình thành từ cựu sinh viên Griffin Park “Viper” Do-hyeon và Râu xám EDG Tian “Meiko” Ye, người đã gia nhập đội từ năm 2015. Viper có thể là người đi đường dưới tốt nhất thế giới, có thể linh hoạt giữa vai trò hoàn hảo và vẫn vượt trội so với các đối thủ chuyên môn hơn của anh ấy. Viper đã trở thành ngôi sao đang lên của LCK’s Griffin, trước khi những tranh cãi đã đẩy Griffin vào một vòng xoáy đi xuống mà từ đó nó sẽ không bao giờ hồi phục.

Thay vì ở lại Hàn Quốc, Viper đi về phía bắc và gia nhập lực lượng với một trong những người chơi lâu năm nhất trong bất kỳ đội hình nào, và sự kết hợp này là chết người.

Đội này là một trong những ứng cử viên được yêu thích để mang về chiếc cúp vô địch thế giới 2021 và là nơi đặt cược an toàn cho Crystal Ball Pick’Em.

EDward Gaming lấy tên từ đâu?

Với những biệt danh ấn tượng như FunPlus Phoenix và Royal Never Give Up, tên tuổi của EDward Gaming có vẻ hơi nổi bật bên cạnh một số thành viên LPL của mình. EDward Gaming lấy tên từ Edward Chu, người sáng lập và chủ sở hữu của đội. Edward Chu là một doanh nhân và nhà đầu tư giàu có người Trung Quốc, người đã sử dụng EDward Gaming như một phương pháp để gia nhập nền thể thao điện tử khổng lồ ở Trung Quốc. EDward Gaming đã tồn tại được tám năm và đã trở thành một trụ cột của Liên Minh Huyền Thoại Trung Quốc và duy trì sự hiện diện trong các môn thể thao điện tử khác.

Các trận đấu của EDG trở lại trong vòng loại trực tiếp CKTG 2021 để đối mặt với Royal Never Give Up vào ngày 23 tháng 10.

EVENTS