[LMHT] Đây là ngày và địa điểm diễn ra vòng chung kết LEC mùa hè 2022

Đây là ngày và địa điểm diễn ra vòng chung kết LEC mùa hè 2022

Bảng xếp hạng LEC mùa Xuân 2022 mới nhất hôm nay

Vòng chung kết LEC mùa hè 2022 sẽ tới Đấu trường Malmö của Thụy Điển trong năm nay cho sự kiện sân vận động thể thao điện tử LoL đầu tiên của Châu Âu sau gần ba năm.

Trận chung kết trực tiếp diễn ra lần cuối vào mùa hè 2019 khi G2 Esports hạ gục Fnatic tại Athens, Hy Lạp. Các hạn chế khác nhau trong thời gian kể từ đó đã ngăn cản một sự kiện khác như vậy. Giờ đây, sau khi thất bại trong trận chung kết mùa hè 2020 đã được lên kế hoạch trước đó, người hâm mộ LoL Thụy Điển cuối cùng cũng có cơ hội chứng kiến một sự kiện LEC quy mô lớn tại quốc gia của họ.

Lần cuối cùng Thụy Điển tổ chức trận chung kết châu Âu là vào năm 2015, khi Fnatic kết thúc mùa giải lịch sử với tỷ số 18-0 bằng cách đánh bại Origen 3-2 trong mùa giải mùa hè đó. Cả hai bên đều gây ấn tượng với những pha kết thúc bán kết CKTG từ đó.

Sự kiện cuối cùng sẽ quyết định suất dự Giải vô địch thế giới, khiến Malmo trở thành một sự kiện quan trọng. Vòng chung kết LEC Mùa hè 2022 sẽ diễn ra từ ngày 10 đến ngày 11 tháng 9.

Thông báo chính thức của Riot nêu rõ cách “ba trong số những đội xuất sắc nhất của LEC bước lên sân khấu đó” tại sự kiện này. Điều này cho thấy rằng thể thức sẽ tuân theo một con đường tương tự được sử dụng vào mùa xuân, theo đó một người vào chung kết sẽ vượt qua vòng loại vào cuối tuần trước trong khi người còn lại, đủ điều kiện từ nhánh dưới của playoffs, sẽ giành được vị trí của họ thông qua một trận đấu loại trực tiếp vào ngày hôm trước. Như vậy, trận tranh hạng ba có thể được dự kiến ​​vào ngày 10 tháng 9 với trận chung kết tổng vào ngày 11 tháng 9 tại Malmö.

Malmö đăng cai LEC XPO và Vòng chung kết mùa hè 2022

Cùng với các hoạt động thể thao điện tử thực tế tại Malmö Arena, bài đăng của Riot cũng đã hé lộ “kế hoạch thú vị khác cho LEC XPO”. Sự kiện thứ hai sẽ diễn ra tại Trung tâm Triển lãm & Đại hội MalmöMässan với Riot nói thêm rằng nhiều thông tin chi tiết sẽ đến “trong những tuần tới”.

Vé cho Vòng chung kết LEC Mùa hè 2022 sẽ được bán vào thứ Sáu, ngày 1 tháng 7 trong buổi chiếu trước RDYCHK của chương trình phát sóng trực tiếp. Sân vận động được thiết lập để tổ chức trận chung kết có thể có tới 15.500 người hâm mộ tham dự, mặc dù nó thường xuyên có 12.600 khán giả cho các trận đấu khúc côn cầu trên băng vì đấu trường là sân nhà của Malmö Redhawks của Liên đoàn Khúc côn cầu Thụy Điển.

Vòng chung kết LEC sẽ không phải là sự kiện thể thao điện tử đầu tiên được tổ chức tại đấu trường này. Địa điểm này đã tổ chức một số giải đấu DreamHack Counter-Strike trong những năm qua, khiến nó trở thành nền tảng cho thể thao điện tử.

 

EVENTS