[LMHT] Đây là lý do tại sao Riot thêm cơ chế trở lại vào Liên Minh Huyền Thoại

Đây là lý do tại sao Riot thêm cơ chế trở lại vào Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại Tướng nào mạnh nhất? - Cẩm nang dùng tướng

Liên Minh Huyền Thoại đã gặp vấn đề với việc hệ thống tiền thưởng của nó bị lạm dụng trong thời gian gần đây, vì vậy Riot Games đã giải thích lý do đằng sau việc bổ sung cơ chế quay trở lại trong LoL.

Nhà phát triển Riot Phroxzon đã xem loạt bài Những suy nghĩ về lối chơi nhanh thường xuyên của Riot để giải thích lý do tại sao tiền thưởng tồn tại và lý do Riot Games thêm chúng vào. Việc Riot sử dụng lý tưởng cơ chế quay trở lại trong LoL khuyến khích lối chơi thông minh và thưởng cho những người chơi có ý thức.

Tại sao lại có những cơ chế trở lại trong LoL?

Cách tiếp cận của Riot trong việc triển khai và bổ sung cơ chế quay trở lại được cô đọng lại thành ba khía cạnh quan trọng. Đầu tiên, tiền thưởng cung cấp một con đường rõ ràng nhưng đầy rủi ro để trở lại chiến thắng cho các đội thua cuộc. Tiền thưởng cá nhân buộc người chơi phải nhắm mục tiêu vào các thành viên nguy hiểm nhất của đội đối phương, trong khi tiền thưởng khách quan mang lại rủi ro cho đội chiến thắng khi chiến đấu với bạn tại địa điểm của mục tiêu. Tuy nhiên, việc đẩy trận đấu đi quá xa theo hướng có lợi cho cơ chế quay trở lại hoặc lăn cầu tuyết có nghĩa là các trò chơi quá trừng phạt hoặc quá biến động, khiến Riot phải cân đối kỹ lưỡng để xoay sở.

Thứ hai, cơ chế quay trở lại cho phép các đội chiến thắng mạnh hơn so với khi không có họ. Với một lực lượng phản công trong lối chơi, các đội chiến thắng sẽ trở nên mạnh mẽ hơn khi họ dẫn trước. Là một phần của điều này, hệ thống tiền thưởng lý tưởng khuyến khích các đội chiến thắng thông minh về cách họ sử dụng khách hàng tiềm năng của mình. Chơi quá mạo hiểm, và chì có thể bị vứt bỏ.

Biết rằng bạn có thể bỏ thêm hàng trăm vàng có nghĩa là các đội chiến thắng hy vọng sẽ ít có khả năng đẩy sâu vào lãnh thổ đối phương mà không có tầm nhìn hoặc hỗ trợ. Điều này có thể ngăn chặn những thất bại không cần thiết đồng thời khuyến khích đội thua cuộc tập trung nỗ lực vào các mục tiêu trên bản đồ hoặc các tướng địch quan trọng nhất.

Riot cũng thừa nhận rằng hệ thống hiện tại không hoàn hảo và một số trường hợp cạnh tranh nhất định khiến câu trả lời về việc triển khai cơ chế quay trở lại trở nên khó khăn. Hệ thống tiền thưởng gần đây nhất đã được thay đổi để giải thích cho việc hỗ trợ sử dụng Smite và từ bỏ đường trên, và những thay đổi trong tương lai dường như không thể tránh khỏi.

Riot không nói bất cứ điều gì về các bước tiếp theo của họ đối với tiền thưởng trong Liên Minh Huyền Thoại, nhưng rõ ràng là nhà phát triển đang để mắt đến cơ chế quay trở lại trong suốt LoL.