[LMHT] Có phải sự gây rối của Andy Dinh đang kéo TSM xuống dốc không?

Có phải sự gây rối của Andy Dinh đang kéo TSM xuống dốc không?

Chỉ ngồi chơi Liên minh huyền thoại, chàng trai gốc Việt này vẫn kiếm được  tới 80.000 USD và được Forbes vinh danh

Người sáng lập TSM Andy “Reginald” Dinh đã bị chỉ trích nặng nề trong những tháng gần đây vì cáo buộc quấy rối. Người hâm mộ TSM hiện đang bắt đầu tự hỏi liệu hành vi của “Regi” có thể gây ra một số vấn đề về hiệu suất của đội hay không.

Dinh đã trở thành mục tiêu của một cuộc điều tra của Riot Games liên quan đến hành vi thù hận và toxic không phù hợp với lãnh đạo tổ chức. Wired đã phát hành một báo cáo sớm hơn vào ngày hôm nay rằng lạm dụng chi tiết khớp với cuộc thảo luận của cộng đồng vào cuối năm 2021 tập trung vào việc bắt nạt Dinh.

Riot Games điều tra Andy “Reginald” Dinh vì hành vi quấy rối

Peng “Doublelift” Yilang đã thảo luận trong giai đoạn ngoại mùa giải về hành vi trong quá khứ của Dinh trong thời gian Doublelift còn thi đấu cho TSM và sự thiếu tôn trọng của anh ấy đối với người chơi và nhân viên. Theo Doublelift, Dinh thường xuyên quát nạt, gây rối các game thủ và nhân viên, và anh ta đã nhiều lần khiến các thành viên của tổ chức phải khóc. Điều này kết hợp với sự ra đi của các nhân viên TSM bao gồm Leena Xu đã khiến nhiều người hâm mộ tin tưởng vào những lời phàn nàn.

Những lời phàn nàn này đã được các thành viên khác trong cộng đồng phản hồi và Doublelift nói rằng việc Dinh tham gia trực tiếp vào quá trình playoffs của đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại là một vấn đề quan trọng. Trong báo cáo của Wired, các nhân viên mô tả sự lạm dụng và độc hại về tinh thần là yếu tố cơ bản khi làm việc dưới quyền của Dinh.

Nhiều lời phàn nàn kể về cảm giác không an toàn trong công việc đối với các tuyển thủ của đội do tính khí nóng nảy của Dinh và ngôn ngữ gay gắt mà người sáng lập TSM sử dụng. TSM đã làm nên thương hiệu của mình trong Liên Minh Huyền Thoại, và Đình luôn là một nhân vật gây tranh cãi trong đấu trường này. Những cáo buộc này, cùng với sự ra đi lớn của tổ chức, đã khiến nhiều người cảm thấy chua xót khi nhắc đến TSM.

Reginald có làm tổn hại danh tiếng của TSM không?

Với việc Reginald là một trong những thành viên sáng lập của TSM, công ty được gắn chặt trong mắt người hâm mộ với sự lãnh đạo cấp cao của mình. Trong thời gian Reginald còn là tuyển thủ chuyên nghiệp, có nhiều video nổi tiếng về việc Đình mắng mỏ và chửi bới các tuyển thủ TSM và đồng đội, bao gồm cả việc hét vào mặt người đi đường trên Marcus “Dyrus” Hill trong một buổi phát trực tiếp và chỉ trích Alex “Xpecial” Chu không ngừng sau một trận LCS. thua.

Sẽ là một nhiệm vụ khó khăn đối với TSM để xây dựng thiện chí với người hâm mộ nếu báo cáo của Riot Games có kết quả là hành động hoặc xác nhận chính thức từ nhà phát triển Liên Minh Huyền Thoại về việc Đình bị cáo buộc quấy rối.

 

 

EVENTS