[LMHT] Cloudflare ngừng hoạt động làm ảnh hưởng đến 40% doanh thu hãng game

Cloudflare ngừng hoạt động làm ảnh hưởng đến 40% doanh thu hãng game

LoL, Fortnite, Valorant briefly shut down by Cloudflare outage

Một trong những tổ chức lưu trữ internet lớn nhất thế giới, đột ngột ngừng hoạt động, dẫn đến sự hoảng loạn và suy nghĩ lan rộng trên internet.

Một số lượng lớn người dùng internet không còn gì để làm sau khi Cloudflare bị mất điện đột ngột. Điều này đóng cửa các máy chủ cung cấp năng lượng cho một loạt các trò chơi video, nền tảng truyền thông xã hội và các trang web lớn.

Trong ngành công nghiệp trò chơi video, Fortnite, Discord, Liên minh huyền thoại, Valorant và Minecraft đều trải qua những gián đoạn. Họ ở xa một mình, vì Cloudflare cũng là một phần quan trọng của cả Facebook và Google. Trên hết, nó cũng đạt được một số dịch vụ phát trực tuyến phổ biến, bao gồm cả Sling và Crunchy Roll.

Tổng cộng, nó đã ước tính rằng khoảng 40% internet đã ngừng hoạt động do sự cố ngừng hoạt động của Cloudflare.

Thời gian ngừng hoạt động chỉ trong một thời gian ngắn, nhưng số lượng lớn các cửa hàng và dịch vụ bị ảnh hưởng đã dẫn đến suy đoán rộng rãi về những gì đã xảy ra. Nhiều người tự hỏi liệu một thế lực nước ngoài hoặc nhóm hacker lớn đã nhắm mục tiêu Cloudflare.

 

Mất Cloudflare ở LMHT, Fortnite không phải là một cuộc tấn công mạng

Trong khi các lý thuyết âm mưu có phần dễ hiểu, đặc biệt là xem xét điều này xảy ra chỉ một ngày sau sự cố lớn về bảo mật Twitter, cho thấy tin tặc giành quyền kiểm soát tài khoản của Bill Gates, Jeff Bezos, Joe Biden và nhiều nhân vật công khai khác.

Những người khác cũng tuyên bố rằng một cuộc tấn công DDOS đã thành công chống lại Cloudflare. Đây sẽ là một vấn đề rất lớn đối với các hoạt động của Cloudflare, vì nhiều trang web trên internet sử dụng các dịch vụ Cloudflare để bảo vệ khỏi DDOS.

Giám đốc điều hành Cloudflare Matthew Prince đã đẩy lùi các giả thuyết này bằng cách tuyên bố trên Twitter rằng sự cố trong các dịch vụ của Cloudflare đã là một lỗi kỹ thuật và không có gì khác.

Chúng tôi đã gặp sự cố ảnh hưởng đến một số phần của mạng Cloudflare. Có vẻ như một bộ định tuyến ở Atlanta đã có lỗi gây ra các tuyến đường xấu qua đường trục của chúng tôi … Chúng tôi đã cách ly bộ định tuyến Atlanta và tắt đường trục của chúng tôi, thay vào đó là lưu lượng truy cập qua các nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển.

Ông cũng thẳng thừng phủ nhận rằng đây là một cuộc tấn công mạng và nó không liên quan đến vụ hack hàng loạt trên Twitter.

Mặc dù việc tắt máy rất lớn về phạm vi, Cloudflare đã nhanh chóng đưa hầu hết các hoạt động trở lại hoạt động. Mọi thứ đã trở lại tốc độ tối đa ngay sau đó.

Người chơi có thể nhảy vào Valorant, Fortnite, Minecraft và Liên minh huyền thoại ngay bây giờ, nhưng đó là một khoảnh khắc kỳ lạ khi tất cả các trò chơi này và nhiều hơn nữa trở nên tối.

 

EVENTS