[LMHT] Chung kết thế giới 2020 sẽ có thể không diễn ra tại Thượng Hải

Chung kết thế giới 2020 sẽ không thể diễn ra tại Thượng Hải vào năm nay

LoL Worlds 2020 won't happen in Shanghai, China, future unknown

Giải vô địch Liên minh huyền thoại thế giới năm 2020 sẽ không diễn ra tại Thượng Hải năm nay.

Chính phủ quốc gia Trung Quốc đã hủy bỏ tất cả các sự kiện thể thao quốc tế được lên kế hoạch cho nước này vào cuối năm 2020. Điều này bao gồm chung kết thế giới năm 2020, khiến số phận của sự kiện Liên đoàn lớn nhất trong năm không chắc chắn. Điều này tuân theo tuyên bố từ công ty mẹ của Riot Games, Tencent Holdings nói rằng sự kiện này vẫn được lên kế hoạch để diễn ra theo kế hoạch.

 

Tin tức sẽ khiến Riot Games và tất cả các bên liên quan trong bối cảnh LMHT pro hơi lo lắng, nếu điều đó là đúng. Giám đốc điều hành của T1, Joe Marsh đã đẩy lùi báo cáo, cho thấy rằng nó đã biến mất trước những gì anh nghe được.

Toàn bộ lịch Liên Minh Huyền Thoại được xây dựng xung quanh vòng loại Chung kết Thế giới mỗi năm, đây luôn là một trong những sự kiện esports lớn nhất của mỗi năm theo lịch. Một minh chứng tuyệt vời về tầm quan trọng của Chung kết Thế giới đã xuất hiện vào đầu năm nay khi phần lớn người chơi từ Bắc Mỹ LCS đã bỏ phiếu hủy bỏ Spring LCS 2020 do không liên quan đến việc giành một vị trí trong Chung kết Thế giới 2020.

Sự chia rẽ đã diễn ra bất kể phiếu bầu, nhưng một số cầu thủ thiếu động lực do thiếu tác động đến vòng loại Giải vô địch thế giới.

Loại bỏ Chung kết Thế giới 2020 khỏi lịch hoàn toàn sẽ khiến những người chơi chuyên nghiệp thất vọng tương tự trên tất cả các khu vực. Nó cũng sẽ cướp các đội từ các giải đấu nhỏ hơn về cơ hội cạnh tranh với những tên tuổi lớn hơn tại một sự kiện hàng đầu.

Chung kết thế giới 2020 vẫn có thể xảy ra, nhưng không phải ở Trung Quốc

Người hâm mộ không nên bắt đầu hoang mang về việc Chung kết thế giới 2020 bị hủy bỏ. Sự kiện vẫn có khả năng xảy ra dưới hình thức này hay hình thức khác.

Thách thức lớn mà Riot Games phải đối mặt là tập hợp các người chơi lại với nhau để cạnh tranh. Mặc dù một sự kiện chỉ trực tuyến về mặt giả thuyết là có thể xảy ra, các vấn đề về độ trễ và kết nối có thể sẽ xảy ra. Chẳng hạn, có những đội từ Việt Nam thi đấu với các đội ở Hoa Kỳ, sẽ rất khó khăn.

Điều này có thể được khắc phục bằng cách tạo ra nhiều sự kiện thu nhỏ của Chung kết thế giới, tập hợp các khu vực được liên kết về mặt địa lý thành một chuỗi các sự kiện tương tự như khái niệm Rift Rivals.

Nó cũng có khả năng Riot sẽ làm việc với một chính phủ quốc tế khác để biến Giải vô địch thế giới năm 2020 diễn ra. Mặc dù nhiều quốc gia đã tự đóng cửa từ du lịch quốc tế trong những tháng gần đây, một số quốc gia khác nhau đã tự đặt mình làm nơi hạ cánh cho các sự kiện thể thao quốc tế vẫn tiếp tục bất chấp những lo ngại về sức khỏe.

Một số người hâm mộ và các nhà phân tích đã phỏng đoán rằng vẫn có khả năng chính phủ Trung Quốc hợp tác chặt chẽ với chủ sở hữu Riot Tencent Holdings, đã tạo ra một ngoại lệ một lần cho Chung kết thế giới 2020 sẽ diễn ra tại Thượng Hải vào cuối năm nay.

EVENTS