[LMHT] Aphelios sẽ trở lại quyền lực sau bản update 10.21?

Aphelios sẽ trở lại quyền lực sau bản update 10.21?

Will Aphelios return to power after patch 10.21?

Liên Minh Huyền Thoại đã trở lại với những đợt giảm sức mạnh nặng nề đối với Aphelios và mang lại chút sức sống cho tay thiện xạ này với bản vá 10.21.

Sau khi bị loại khỏi meta trong năm bản update, có vẻ như Weapon of the Faithful đã nhận lại được một số đạn dược.

Aphelios là nạn nhân gần đây nhất của đội cân bằng Liên Minh Huyền Thoại. Mỗi khi Riot Games triển khai một vị tướng mới, nó có xu hướng bị chế ngự, người chơi phàn nàn, và sau đó chu kỳ giảm sức mạnh bắt đầu. Cuối cùng, đội cân bằng đã nerf các vị tướng vào quên lãng, khiến chúng hoàn toàn vô dụng và gần như không thể chơi được.

Trong mùa giải mùa hè, Aphelios có một trong những vị trí cao nhất trong thi đấu chuyên nghiệp ở bốn khu vực lớn. Hiệu quả của nhà vô địch thay đổi theo từng khu vực. Ở LCS, Aphelios có tỷ lệ thắng 63,4%. Con số đó đã giảm đáng kể trong LCK nơi Aphelios báo cáo tỷ lệ thắng 46,3%.

Những con số đó tương ứng với mùa hè thông thường. Sự hiện diện của Aphelios đã giảm đi trong các trận playoffs kể từ khi các giải đấu trên khắp thế giới bắt đầu chơi trên bản vá 10.15.

Aphelios đã bị gạt bỏ khỏi CKTG 2020

Kể từ khi phát hành, Aphelios liên tục bị giảm sức mạnh và điều chỉnh theo từng bản vá. Ý tưởng là đưa nhà vô địch đến một vị trí lành mạnh, nơi nó không thể vượt qua một trận đấu vào cuối trận. Sau bản 10.15, Aphelios hoàn toàn biến mất khỏi meta khi người đi đường dưới ưa thích những xạ thủ tiện ích như Senna và Ashe.

Trong giải vô địch thế giới năm 2020, Aphelios đã 4 lần được chọn vào đội Senna và 3 trong số đó đã giành được chiến thắng. Trong những trường hợp đó, Aphelios được soạn thảo vì nó phù hợp với bố cục chứ không phải vì nó là người tạo ra sự khác biệt.

Aphelios đã đi từ lựa chọn đầu tiên của phe xanh, đến tài nguyên cuối cùng.

Thật không may, phần còn lại của CKTG 2020 sẽ diễn ra trên bản vá 10.19, vì vậy Aphelios sẽ không có cơ hội thể hiện các kỹ năng mới của mình trên sân khấu.

Aphelios, giữa nerf và buff

Các đợt giảm sức mạnh nhắm vào sát thương và phạm vi của Aphelios. Tầm xa của chiêu cuối là thứ đầu tiên bị giảm sức mạnh và vũ khí cũng sớm xuất hiện sau đó. Sát thương gây ra bởi Aphelios đôi khi trở nên vô lý, vì vậy mọi bản vá lỗi khác đều bị giảm sức mạnh chỉ để được điều chỉnh lại ngay sau đó.

Aphelios là một trong số ít tướng có thể bắn một phát toàn bộ kẻ địch nếu có chiêu cuối hoàn hảo. Đội cân bằng đã từ từ loại bỏ khả năng đó, nhưng đã được trả lại bằng bản vá 10.21. Trong máy chủ trực tiếp, Aphelios được tăng sát thương cơ bản và khả năng sát thương.

Các chỉ số vẫn khiến Aphelios xếp sau những tay thiện xạ khác, nhưng sức mạnh này có thể đủ để đưa nó trở lại. Sẽ không có gì ngạc nhiên nếu người chơi chuyên nghiệp chọn Aphelios trở lại trong mùa giải.

 

EVENTS