[LMHT] Alphari có nên trở lại đội hình xuất phát của Team Liquid ở LCS không?

Alphari có nên trở lại đội hình xuất phát của Team Liquid ở LCS không?

Alphari makes light of being benched by Team Liquid with playful tweet -  Esports News UK

Chỉ sau một trận đấu tại LCS summer 2021, Team Liquid đã quyết định để Barney ”Alphari” Morris dự bị ra khỏi danh sách xuất phát. Nhưng người đi đường trên người Anh có thực sự nên ngồi dự bị?

Không mất nhiều hơn một trận đấu và để thua TSM để Liquid thực hiện những thay đổi đội hình đầu tiên của giải summer vào cuối tuần vừa qua. Không ngờ, người đi đường trên của Học viện, Thomas “Jenkins” Trần đã có một suất vào đội hình xuất phát để đối đầu với CLG và Cloud9 lần lượt. Sự hoán đổi cầu thủ bất ngờ khiến người hâm mộ thắc mắc tại sao một cầu thủ ngôi sao như Alphari lại bị giáng cấp xuống danh sách Học viện sớm như vậy trong mùa giải.

Trong khi lý do đằng sau việc di chuyển danh sách chưa được tiết lộ, một số giả thuyết đã được đưa ra trong vài ngày qua. Mặc dù Jenkins là một cầu thủ tài năng, nhưng có vẻ kỳ lạ với hầu hết Jenkins vào đầu mùa giải này trước Alphari, người đã xuất sắc vào mùa xuân.

Việc hoán đổi dường như xảy ra ngay lập tức, sau đó, sẽ chứng minh là một quyết định được đưa ra trong một khoảng thời gian dài hơn. Theo huấn luyện viên trưởng của Liquid, Joshua “Jatt” Leesman, đây không phải là “quyết định thúc đẩy” và có thể đã được tiến hành trong một thời gian. Điều này chỉ ra rằng có thể có một số vấn đề nội bộ của Liquid đằng sau hậu trường mà cuối cùng đã dẫn đến quyết định này.

Doublelift kêu gọi Team Liquid tấn công Alphari

Lý do đằng sau hầu hết các hoán đổi đội hình giữa các kỳ là dựa trên hiệu suất. Trong trường hợp của Alphari, điều này dường như ít xảy ra hơn. Trên thực tế, Alphari là người đi đường trên có thành tích tốt nhất trong giải mùa xuân và đứng thứ hai trong cuộc đua MVP mùa xuân, chỉ bị đánh bại bởi người đi rừng của Cloud9 Robert “Blaber” Huang.

Màn trình diễn của Alphari kể từ khi đến Bắc Mỹ đã tự nói lên điều đó và đã có được cựu tuyển thủ đường dưới của Liquid là Yiliang “Doublelift” Peng chia sẻ suy nghĩ của mình trên Twitter. Theo Doublelift, Liquid nên chơi với Alphari nếu không họ sẽ “hạ màn cho Giải summer”.

 

 

EVENTS