[LMHT] Ai đó cố gắng bán tên Faker của SKT T1, Riot sẽ không cho họ làm điều đó

Ai đó cố gắng bán tên Faker của SKT T1, Riot sẽ không cho họ làm điều đó

Faker, người chơi Esports hay nhất thập kỷ

Sự nổi tiếng của người đi đường giữa của T1, Lee “Faker” Sang-hyeok không có nghĩa là giảm ở Hàn Quốc, vì tên gọi cũ của anh ấy đã được rao bán gần đây.

Con số khổng lồ 39.000 đô la là giá chào bán cho cái tên SKT T1 Faker trước đây của Faker. Cái tên này thuộc về Faker ở máy chủ LoL Hàn Quốc trước khi tổ chức này đổi tên thành T1. Kể từ đó, cái tên này dường như đã bị tóm lấy bởi một người chơi khác, người hiện đã cố gắng bán nó. Toàn bộ sự việc đã thu hút sự chú ý của Riot Games, người đã quyết định hành động và ngừng bán hàng. Việc bán tên là vi phạm các điều khoản dịch vụ và chính sách hoạt động của LoL.

Faker name sale

Là huyền thoại lớn nhất trong lịch sử LoL, chắc chắn nhiều người chơi sẽ muốn được đặt tên theo Faker trên các máy chủ trực tiếp. Một số có thể chỉ muốn cái tên này vì họ là người hâm mộ, trong khi những người khác muốn cải trang thành Faker. Bất kể động cơ là gì, người chơi hiện đang sở hữu cái tên rõ ràng đã nhìn thấy một cơ hội kinh doanh béo bở khi tìm cách bán bớt nó.

Trong nhiều năm, bản thân Faker đã chơi dưới cái tên Hide on Bush. Bên cạnh tài khoản xếp hạng đơn thông thường của mình, các tuyển thủ chuyên nghiệp cũng được cấp tài khoản chính thức của Riot, thường có tên đội của người chơi và tên trong trò chơi. Đối với Faker và T1, điều này đã thay đổi khi SK Telecom T1 đổi thương hiệu cho thấy tên của đội được rút ngắn chỉ còn T1, và một số cái tên triệu tập của SKT T1 bị bỏ ngỏ. Kể từ đó, mọi người trong cộng đồng đã thắc mắc tại sao T1 và Riot lại không bảo mật những cái tên đó để tránh những trường hợp như thế này.

Trong tương lai, Riot có thể nhận thức rõ hơn về thị trường đồ cũ và cách một số tên cầu thủ phổ biến có thể được sử dụng để kiếm tiền.

Bán tên trong Liên Minh Huyền Thoại không có gì mới

Mặc dù đây là lần đầu tiên một trường hợp như thế này được công khai, nhưng có vẻ như việc bán tên tài khoản của các tuyển thủ chuyên nghiệp đã từng xảy ra trước đây. Trong trường hợp của Faker, điều đó đã trở nên cực đoan kể từ khi anh ấy là một tuyển thủ huyền thoại. Đặt tên của anh ấy ở mức giá 44 triệu KRW nghe có vẻ điên rồ, nhưng những người có đủ tiền có thể đã mua nó nếu Riot không can thiệp. Riot đã phải vật lộn để trừng phạt những người bán lại trong Liên Minh Huyền Thoại từ lâu và đây chỉ là một ví dụ khác.

Kể từ những ngày đầu của trò chơi, tài khoản LoL đã được bán thường xuyên trên eBay và các nền tảng khác. Các tài khoản này thường là tài khoản mới cấp 30 đã được tăng cấp cho mục đích bán lại. Trong khi Riot thường theo dõi những tài khoản đó và cấm chúng, thị trường đồ cũ của Liên Minh Huyền Thoại vẫn đang diễn ra mạnh mẽ. Mọi người cũng đang bán các tài khoản mà họ không sử dụng nữa để kiếm một số tiền lớn, với cấp bậc, thành tích và bộ sưu tập da, tất cả đều có khả năng nâng cao giá trị của tài khoản.

Faker

Faker là thứ hạng nào?

Faker hiện đang ở hạng Challenger trên máy chủ Liên Minh Huyền Thoại Hàn Quốc. Với hơn 700 trận cho đến nay trong mùa 11, Faker đã có được hơn 600 LP trên bậc thang bằng cách chơi nhiều vị tướng khác nhau. Anh ấy hiện đang xếp thứ 305 ở máy chủ Hàn Quốc, và có thể sẽ cao hơn nếu Faker dốc toàn lực khi leo hạng. Hiện tại, Faker đang stream rất nhiều và chơi nhiều vị tướng khác nhau để giải trí cho người xem trên Twitch. Gần đây, Faker chơi Sett và Lee Sin rất nhiều.

 

 

EVENTS