LQMB: CK ĐTDV Mùa Đông 2022 tổ chức offline sau 2 năm

ĐTDV Mùa Đông

Sau 2 năm trì hoãn do ảnh hưởng của dịch bệnh, trận chung kết ĐTDV Mùa Đông 2022 – giải đấu hàng đầu Liên Quân Mobile đã trở về hình thức thi đấu offline với nhiều khán giả. Địa điểm diễn ra lần này được chỉ định là nhà thi đấu Quân Khu 7. Đây là nơi đã từng tổ chức nhiều sự kiện văn hóa, thể thao quan trọng của TPHCM. Sau đây là một số thông tin JBO đã tổng hợp được về sự kiện này. 

Cuộc tranh tài khốc liệt giữa các đội tuyển tại ĐTDV Mùa Đông 2022

ĐTDV Mùa Đông
Cuộc tranh tài khốc liệt giữa các đội tuyển tại ĐTDV Mùa Đông 2022

Trận chung kết dự kiến được tổ chức vào ngày 09/10. Hiện chỉ còn 6 vòng đấu nữa để tìm ra đủ 4 ứng cử viên sáng giá cho trận chung kết. Top 4 năm nay vẫn chưa xuất hiện cái tên Team Flash quen thuộc. Đội tuyển này từng vô địch ĐTDV nhiều nhất lịch sử LQMB với 5 lần. Tuy nhiên, TF vẫn cần phải dè chừng, bởi các ứng viên khác cho vị trí top 4 là TDT hay Heavy đều không phải dạng vừa.

BoX Gaming đang dẫn đầu BXH với phong độ cao đến từ các thành viên. Ngoài ra, 2 đội tuyển “máu mặt” khác là Saigon Phantom và nhà vô địch thế giới V Gaming vẫn cho thấy được đẳng cấp trong các trận đấu.

Nhà vô địch trong giải đấu lần này sẽ nhận số tiền thưởng lên đến 1,8 tỷ đồng. Riêng Á Quân sẽ nhận về 1 tỷ đồng. Đây là số tiền thưởng cao nhất cho giải đấu eSports tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại.

Cộng đồng LQMB háo hức ngày đến trận chung kết ĐTDV Mùa Đông 2022

Đấu Trường Danh Vọng Mùa Xuân 2022 đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của fan hâm mộ LQMB. Bài thông báo về trận chung kết tổng đạt hơn 5000 reactions, cùng hàng ngàn bình luận tích cực.

Sự hứng khởi của cộng đồng LQMB rất dễ lý giải. Việc tổ chức offline có khán giả luôn là điều hiển nhiên với bất cứ môn thể thao nào. Với riêng esports, đây là nơi các tuyển thủ được chứng kiến tinh thần thể thao cuồng nhiệt đến từ người hâm mộ. 

ĐTDV Mùa Đông
Cộng đồng LQMB háo hức ngày đến trận chung kết ĐTDV Mùa Đông 2022

LQMB và LMHT: Kẻ vui, người buồn 

Ngược lại với LQMB, cộng đồng LMHT hiện vẫn chưa thể chứng kiến chung kết tổng của giải đấu chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam (VCS). Lần gần nhất, chung kết VCS được tổ chức là mùa hè năm 2019. Thậm chí, trận chung kết VCS Mùa Hè 2022 giữa GAM và SB được ban tổ chức bố trí theo hình thức online tại gaming house của mỗi đội. 

VCS được Riot xếp vào nhóm 6 khu vực đứng đầu trong hệ thống giải đấu LMHT quốc tế. Nhưng về quy mô tổ chức trận chung kết, VCS thua xa so với những khu vực đứng dưới họ. 

Hãy thường xuyên theo dõi JBO để cập nhật tình hình mới nhất về thể thao điện tử esports trong và ngoài nước nhé.