LQ Mobile mùa 24: Lauriel có thực sự đáng chơi ở meta hiện tại?

Tướng Lauriel là chủ đề được bàn luận gần đây của anh em LQ Mobile mùa 24. Mọi người đều cho rằng cô nàng có sức mạnh và lối chơi đã “lỗi thời”. Tuy vậy trên bảng xếp hạng tướng được pick nhiều thì luôn có tên của Lauriel. Vậy Lauriel có thực sự đáng chơi ở meta hiện tại?

Điểm mạnh của tướng Lauriel trong LQ Mobile mùa 24?

LQ Mobile mùa 24

Lauriel là tướng Pháp sư có khả năng di chuyển cực nhanh trong giao tranh

Lauriel là tướng Pháp sư có khả năng di chuyển cực nhanh trong giao tranh. Khả năng này giúp cô và đồng đội nhiều phen thoát khỏi các cuộc tấn công nguy hiểm. Lauriel không có điểm mạnh như các pháp sư khác về ra đòn sát thương nhanh. Nhưng lượng sát thương mỗi lần tung chiêu thực sự nổi bật hơn những tướng có cùng vai trò. Đồng thời khả năng solo cân team của cô nàng cũng được đánh giá rất cao. Đó là lý do mà tướng luôn được pick nhiều nhất trong top solo hay nhất Liên quân.

Nếu tận dụng tốt sức mạnh của Lauriel thì đây có thể là quân bài rất đáng chơi trong meta. Với bộ kỹ năng hồi chiêu siêu nhanh, cô nàng dễ dàng dồn địch vào thế bí và tung lực sát thương gây choáng. Nếu không thể dồn Lauriel và khống chế cứng thì cô nàng sẽ khiến đối phương phải chịu nỗi ám ảnh kinh hoàng. 

Đặc biệt chiêu 2 sẽ giúp Lauriel có khả năng tránh bị chọn làm mục tiêu của kẻ thù. Có Lauriel trong tay bạn có thể mạnh dạn lao vào giao tranh và không sợ chịu sát thương quá lớn.

Tại sao Lauriel bị cho là đã lỗi thời trong Liên quân Mobile?

LQ Mobile mùa 24

Tại sao Lauriel bị cho là đã lỗi thời trong Liên quân Mobile?

Lauriel có thể thoả sức bay nhảy nếu team địch thiếu khống chế cứng. Nhưng nếu gặp những tướng khống chế cứng như Arum, Aleister,… thì cô có thể rất nhanh bị out khỏi trận. Ngoài ra cô nàng còn có khả năng chống chịu kém ở giai đoạn đầu trận. Đặc biệt là trong giao tranh tổng. Nếu người chơi không thể điều khiển chắc tướng thì cô nàng rất dễ bỏ mạng. Muốn chơi Lauriel từ sớm, người chơi cần trang bị đủ để tăng sát thương cho cô nàng. 

Mắc những nhược điểm trên cộng với việc thiếu kỹ năng chơi sẽ khiến Lauriel dễ rơi vào lối mòn bị “out meta”. Một yếu tố khách quan nữa là do hiện nay xuất hiện khá nhiều pháp sư nổi trội và nhiều tính năng hơn cô nàng. Nếu chưa từng thử Lauriel và không biết tận dụng sức mạnh sẽ nghĩ tướng này không hiệu quả.

Thực chất, sức mạnh của Lauriel có phát huy được tác dụng hay không còn tuỳ vào nhiều yếu tố. Đó có thể là do kỹ năng của người chơi, sự sắp xếp đội hình và tình hình thế trận. Nhưng phải khẳng định rằng cô nàng sẽ thực sự hữu ích nếu nằm trong tay game thủ chuyên nghiệp.

Mong rằng JBO đã giúp bạn trả lời được câu hỏi “Lauriel có thực sự đáng chơi ở meta hiện tại?”

EVENTS