Liên Quân Mobile: Những vị tướng mạnh đầu game phù hợp với các metagame hiện tại (P2)

(JBO 247) Như vậy, chỉ còn vài ngày nữa liên quân mobile mùa 12 sẽ đóng lại và chào đón mùa 13 vào những ngày đầu năm mới 2020. Các game thủ đang bước vào giai đoạn nước rút cuối mùa giải để có thể leo lên những thứ hạng Rank cao hơn trước khi Timi thiết lập reset lại. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các game thủ những vị tướng có sức mạnh khủng ở giai đoạn đầu game để có thể lựa chọn cho mình những chiến thuật hiệu quả nhất ở thời điểm hiện tại trong giai đoạn “leo rank” cuối mùa này.

(Tiếp theo)

3. Nakroth

Nakroth là một vị tướng được đánh giá là khó chơi trong hệ thống các tướng của Liên Quân Mobile, muốn chơi được vị tướng này cần có thời gian để luyện tập nhuần nhuyễn cũng như thay đổi lối chơi liên tục sao cho phù hợp với thế trận. Nếu như ở thế trận ép đường thì Nakroth phải gank đường và ép rừng cực mạnh, còn khi đã rơi vào thế bị động, thì tách lẻ đẩy đường, ép lính khiến địch không ép được trụ, cùng với đó là tranh thủ farm vàng và chờ cơ hội.

Nakroth là vị tướng mạnh vào đầu game chủ yếu nhờ vào 2 lối chơi chính dựa vào lợi thế vượt trội và khả năng di chuyển cực kì cơ động của vị tướng sát thủ này để gank tích cực các đường, đẩy lẻ và cướp rừng. Các game thủ cần kết hợp cả 2 lối chơi gank team và đẩy lẻ để có thể giữ được lợi thế cho team mình. Chơi Nakroth giúp game thủ kiếm vàng cực kì nhanh, có trang bị sớm và gây áp lực liên tục để nhanh chóng kết thúc trận chiến.

Lưu ý khi chơi Nakroth nên sử dụng phù hiệu ma tính hay chuyển sinh, nâng max chiêu 1 và cài máu thấp nhất. Chú ý đến nội tại của Nakroth là đòn đánh thường thứ tư có thể giúp cho Nakroth có thêm khả năng khống chế, đó là điều kiện để hắn có thể liên tục thực hiện các pha hất tung và dễ dàng giải quyết tướng địch. Combo chiêu 2, chiêu 1 giúp anh em có thể cấu rỉa hiệu quả dù cho kẻ địch có đang cẩn thận ôm farm trong trụ, nhớ kết hợp sử dụng chiêu cuối đúng lúc để có thể hóa giải khống chế. Ưu tiên đẩy trụ bất cứ khi nào có cơ hội.

Dù hiện tại trong các sát thủ đi rừng của Liên Quân Mobile, Nakroth không còn giữ được vị trí số 1 như trước, nhưng là vị tướng chưa bao giờ lỗi thời nếu không nói là vị mạnh ở mọi phiên bản nếu các game thủ biết tận dụng những  ưu điểm của vị tướng này.

4. Veres

Veres xuất hiện trong Liên Quân Mobile và sở bộ kỹ năng tuyệt vời cho một đấu sĩ đường đơn, đó là khả năng khống chế cứng cực nhiều, hồi phục sinh lực mạnh, sát thương khủng gây ra theo % máu, Veres có vẻ không ngán ngẩm bất kỳ một vị tướng nào trong một kèo solo sòng phẳng kể cả từ những level đầu.

Dù đã từng bị giảm sức mạnh, nhưng Veres vẫn là một con bài cực kì mạnh ở phiên bản hiện tại, và là vị tướng luôn được ưu tiên lựa chọn hàng đầu ở vị trí đường tà thần hoặc đôi khi là đường mid. Khả năng ép đường, solo tay đôi hay là đánh nhau trong giao tranh công thủ toàn diện giúp Veres luôn là vị tướng luôn được tin dùng. Còn đối với khả năng đi mid của vị tướng này, thì cần phải có vị tướng đi rừng hoặc solo đường là tướng phép thì mới có thể tối ưu được sức mạnh của nó.

Veres là một vị tướng mạnh nhưng không hẳn là dể chơi, điều đó đòi hỏi game thủ phải có kỹ năng tốt để định hướng, farm tướng nhanh và đi gank từ sớm nhờ vào sức mạnh đầu game của mình. Luôn ưu tiên đánh tích nội tại trước bằng lính hoặc quái. Mặc dù là vị tướng mạnh có thể cân 2, cân 3 nhưng chúng ta cũng không nên quá ảo tưởng, nên xem trước lượng trang bị hoặc là chiến lực. Veres chỉ có thể cân 2, cân 3 khi tướng địch thọt cấp hoặc trang bị, hay đơn giản là đã sử dụng các chiêu thức rồi, Veres cũng nên tránh đối đầu với những vị tướng cấu rỉa như ad, pháp sư hoặc các tướng có khả năng sốc sát thương quá mạnh như Kriknak…

Veres không cần quá nhiều trang bị sát thương, dù bạn có lên full chống chịu thì vị tướng này cũng rất mạnh và cực khó chịu trong giao tranh, có thể vận dụng điều này khi team thiếu các tướng tank mạnh.

(còn nữa)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

EVENTS