Liên Quân Mobile: Những vị tướng mạnh đầu game phù hợp với các metagame hiện tại (P1)

(JBO 247) Như vậy, chỉ còn vài ngày nữa liên quân mobile mùa 12 sẽ đóng lại và chào đón mùa 13 vào những ngày đầu năm mới 2020. Các game thủ đang bước vào giai đoạn nước rút cuối mùa giải để có thể leo lên những thứ hạng Rank cao hơn trước khi Timi thiết lập reset lại. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các game thủ những vị tướng có sức mạnh khủng ở giai đoạn đầu game để có thể lựa chọn cho mình những chiến thuật hiệu quả nhất ở thời điểm hiện tại trong giai đoạn “leo rank” cuối mùa này.

  1. Natalya

Trong những vị tướng mạnh vào đầu game của Liên quân Mobile, vị trí đầu tiên không thể không nhắc đến vị pháp sư với lượng sát thương khủng nếu ăn trọn bộ combo skill của cô nàng ngay cả những level đầu. Natalya là vị tướng khá hợp với meta hiện tại, là vị tướng pháp sư có khả năng dọn lính nhanh, sát thương lớn mặc dù khá thiếu cơ động và đòi hỏi khả năng định hướng cao. Natalya đánh rank đơn thì khá khó, nhưng nếu như đánh chung với team thì lại vô cùng thích hợp, nhất là khi kết hợp với các vị tướng có khả năng khống chế cao như Slim, Valhein hay Baldum,..

Đầu game Natalya cấu rỉa rất mạnh và tỏ ra khá nguy hiểm, đặc biệt là ở các pha núp bụi, cộng với chiêu 1 gần như hồi liên tục nếu kẻ địch trúng cả 5 bóng ma, điều này tạo cho cô nàng lợi thế rất lớn trong các pha giao tranh rồng, mid hay cướp rừng đầu game giúp team gây áp lực ở tất cả các đường.

Chú ý khi chơi, hãy trang bị cho Natalya phù hiệu chuyển sinh hay là thần quang, nâng max chiêu 1, cài đặt chọn mục tiêu có máu thấp nhất, phép bổ trợ tốc hành hoặc là tốc biến. Đầu game, dọn lính nhanh bằng chiêu 1 vì lượng sát thương cực lớn từ chiêu thức này, sau khi đạt cấp độ 2 thì lập tức đi gank  bởi Nataly rất mạnh ở đầu và giữa game, nếu không tận dụng điều này để dành lợi thế đầu game cho team thì vô cùng phí phạm. Nhớ giữ lại chiêu 2 để có thể bảo kê bản thân và đồng đội khi gặp tình huống bất trắc, hay để tung chiêu gây choáng cho địch khi chủ động tấn công hay khi bị địch tiếp cận. Lối chơi núp bụi của Natalya là cực kì quan trọng, kết hợp với trình tự combo chiêu 2, chiêu 1 và chiêu cuối khi được tung ra chính xác luôn có thể khiến kẻ địch bốc hơi nhanh chóng.

  1. Ryoma

Nói về các vị tướng đi đường tà thần hiện tại, Ryoma không phải là con bài mạnh nhất, nhưng với những điểm mạnh mà  vị tướng này có được, Ryoma với lối chơi đảo đường gây áp lực liên tục ở các đường khác, có khả năng cấu rỉa cực kì hiệu quả, cùng với bộ kỹ năng có thời gian hồi chiêu nhanh giúp Ryoma áp đảo đường đầu game cực tốt. Khả năng hồi phục đến từ chiêu cuối còn giúp cho Ryoma không hề lép vế trước các vị tướng khác khi đi đường cũng như đi rừng.

Lưu ý khi chơi Ryoma ở thời điểm hiện tại, hãy trang bị cho Ryoma phù hiệu ma tính hoặc là chuyển sinh, nâng max chiêu 2 và cài máu thấp nhất, khi đi solo sử dụng phép bổ trợ tốc biến. Đầu game Ryoma cấu rỉa cực mạnh nhờ chiêu 2 và nội tại của mình, có thể nói đầu game Ryoma ít ngán kèo solo nào kể cả Yena, Florentino hay Veres. Khi solo đường cần chú ý farm nhanh, đảo đường liên tục để gank chủ yêu là ở đường mid, còn khi đi rừng cần phải gank đè đường sớm và đưa trận đấu kết thúc thật nhanh, vì về late game, Ryoma sẽ trở nên thua thiệt hơn so với các vị tướng khác. Nhiệm vụ của Ryoma trong game đó là tấn công và bắt được các tướng chủ lực của team địch, Ryoma cần 1 lượng sát thương lớn và lối trang bị full sát thương để có thể nhanh chóng kết liễu được kẻ địch và rút lui an toàn.

(còn nữa)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

EVENTS