Vòng Playoffs TI12 Ngày 1: Team Spirit thất bại, Azure Ray thắng to

TI12

Sau khi kết thúc vòng tứ kết nhánh trên của The International 2023 (TI12), bốn đội đi tiếp vào bán kết nhánh trên trong khi bốn đội còn lại sẽ phải chiến đấu để vượt qua các chiến hào ở nhánh dưới.

Team Spirit, đội đã bất bại cho đến vòng play-off TI12, đã bị hạ gục bởi không ai khác ngoài Virtus.pro (VP). Bất chấp thất bại sớm trước VP, Team Spirit cuối cùng đã vượt lên và đảm bảo vị trí của mình trong vòng bán kết nhánh trên với hai chiến thắng liên tiếp trước VP trong cùng một loạt trận.

Azure Ray thống trị các danh từ trong cả hai trò chơi, không còn chỗ để nghi ngờ và chứng minh rằng họ đơn giản là đội giỏi hơn. Lỗi hình ảnh được phát hiện trong ván 1 giữa Danh từ vs Azure Ray, Ngọc trí tuệ ở phút thứ 21 vừa được nhặt ra vừa bị từ chối.

Team Spirit, Team Liquid, LGD Gaming và Azure Ray đã lọt vào bán kết nhánh trên trong khi Virtus.pro, 9Pandas, Talon Esports và Nous bị rớt xuống nhánh dưới. Sau tất cả những điều đó, đây là những diễn biến chính của ngày đầu tiên của vòng loại trực tiếp TI12.

TI12
Team Spirit nếm trải thất bại đầu tiên tại TI12

Team Spirit nếm trải thất bại đầu tiên tại TI12

Cuối cùng Team Spirit cũng nếm mùi thất bại TI12 đầu tiên dưới tay Virtus.pro. VP trớ trêu thay đã sử dụng “ 1 điểm kỹ năng chỉ trong chiến thuật kỹ năng thứ 3 (Bristleback) của Bristlback, ” nổi tiếng nhờ Magomed ” Collapse ” Khalilov của Team Spirit, để đánh bại Team Spirit.

Lý do để giữ kỹ năng thứ 3 của Bristleback ở cấp 1 là để nhận nhiều sát thương hơn và đạt ngưỡng sát thương 225 thường xuyên hơn để tạo thêm Quill Spray và gây ra một lượng sát thương vô cùng lớn. Evgeniy ” Noted ” Ignatenko đã tận dụng tuyệt vời điều này và tăng vọt trên bảng xếp hạng Networth và xóa sổ Team Spirit.

Tuy nhiên, Team Spirit đã nhắc nhở thế giới tại sao đây là một trong những game hay nhất trong trò chơi. Nó đã thắng hai trận còn lại trong chuỗi, đảo ngược VP và giành được vị trí của mình trong vòng bán kết nhánh trên, nơi nó sẽ đối đầu với Team Liquid. Tỉ số Thắng-Thua của giải đấu Team Spirit hiện là 12-1.

Azure Ray vượt trội so với đối thủ

TI12
Azure Ray vượt trội so với đối thủ

Đội Trung Quốc mới thành lập Azure Ray đã thể hiện sự thống trị và đơn giản là vượt trội so với đối thủ. Nouns Esports đã lọt vào Tứ kết nhánh trên sau chiến thắng đầy bất ngờ trước đương kim vô địch Tundra Esports. Azure Ray thống trị ván 1, khiến các danh từ không còn chỗ thở với tỷ số 28-2. Ván 2 chứng kiến ​​một số mạng hạ gục theo hướng của danh từ nhưng cuối cùng đội Trung Quốc đã chứng minh rằng họ đẳng cấp bằng cách lặn xuống đài phun nước của danh từ ở cuối trận và giết bất kỳ ai hồi sinh.

Một sự việc đặc biệtđã được ghi chú trong loạt trận giữa các danh từ với Azure Ray ở phút thứ 21 của Trò chơi 1. Spectre có thể nhặt được rune Trí tuệ xuất hiện cứ sau 7 phút và Enchantress đã cử một đơn vị được điều khiển để từ chối rune. Ngay khi rune xuất hiện, rune vừa được nhặt vừa bị từ chối. Lỗi hình ảnh này đã khiến khán giả, nhà bình luận và nhà phân tích phải gãi đầu.

Azure Ray sẽ đối đầu với đối thủ Trung Quốc, LGD Gaming, để giành một suất vào vòng chung kết nhánh trên của The International 2023 ở Bán kết nhánh trên. LGD Gaming đã giành được suất vào bán kết nhánh trên sau chiến thắng ấn tượng 2-0 trước 9Pandas. Điều thú vị là LGD Gaming đã chọn Dark Willow làm gánh nặng trong Ván 1 với 9Pandas, một lựa chọn mang theo rất không chính thống, một lựa chọn rất thú vị và hiệu quả.