Puppey – người duy nhất tham gia các mùa giải The International

Puppey

Tuyển thủ Puppey gần đây rất nổi tiếng khi được biết đến là người chơi chuyên nghiệp nhất. Bởi anh luôn có mặt tại mọi giải đấu The International trong suốt 11 mùa. Cùng JBO xem lại chặng đường thi đấu của đội trưởng Team Secret nhé.

Sự nghiệp thi đấu Dota2 của Puppey

Puppey
Sự nghiệp thi đấu Dota2 của Puppey

Puppey là thành viên đầu tiên đủ điều kiện tham gia The International ngay từ lần đầu tổ chức. Anh cùng các đồng đội đã rất xuất sắc giành chiến thắng năm đó và suốt ba năm tiếp theo. Cụ thể những thành tích mà tuyển thủ này và đồng đội đạt được trong The International là:

  • TI2: Giành chức Á quân
  • TI3: Giành chức Á quân
  • TI4: xếp hạng 7 – 8
  • TI5: xếp hạng 3 – 4
  • TI6: xếp hạng 13 – 16
  • TI7: xếp hạng 9 – 12
  • TI8: xếp hạng 5 – 6
  • TI9: xếp hạng 4
  • TI10: xếp hạng 3

Trước khi bắt đầu mùa giải The International lần thứ 5, Puppey đã thành lập đội hình mới với tên là “Team Secret”. Đội hình ban đầu gồm có Puppey, KuroKy, N0tail, Fly and s4. Sau khi trở thành đội trưởng và tự xây dựng đế chế riêng, Puppey vẫn luôn giúp Secret càn quét các giải đấu lớn.

Tuy đội có khá nhiều thành tích tại giải Major nhưng không thể giành chức quán quân tại TI lần nào. Dù vậy vẫn nên nhớ rằng, trong thời kỳ đại dịch covid-19 khiến nhiều cuộc thi phải tạm hoãn. Nhưng đội vẫn phát triển lớn mạnh và trụ vững cho đến hôm nay. Với phong độ này, Secret hoàn toàn có khả năng là ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch năm nay.

Riêng về Puppey, anh là lão làng khi gắn bó suốt quá trình diễn ra The International. Ngoài ra anh còn góp mặt trong trận chung kết của ba giải quốc tế khác ngoài Dota2. Mọi kỹ năng và kinh nghiệm của anh là không phải bàn cãi. Nhờ vậy anh được giới chuyên môn đánh giá là nhà lãnh đạo, người dẫn dắt team đáng hâm mộ nhất.

Puppey trong The International 2022

Puppey
Puppey trong The International 2022

Năm nay Puppey cùng Team Secret tiếp tục trở thành thành viên tham dự TI11. Đây cũng là cột mốc đánh dấu 11 năm liên tiếp anh tham gia giải đấu chuyên nghiệp này. Secret là đội thứ 19 đủ điều kiện vào The International 2022.

Đội đã giành chiến thắng 2 – 0 trước Vitus.Pro trong trận chung kết vòng loại Last Chance để có tấm vé vào TI. Trận đầu tiên của loạt Bo3 đối với Puppey và đồng đội mà nói thật sự cam go để cố gắng mang về cú lội ngược dòng hiệu quả. Kết quả xứng đáng khi họ cuối cùng đã nghiền nát Vitus.Pro ở trận hai để vào vòng bảng TI11. Sau khi kết thúc trận đấu này, Puppey đã chính thức được biết đến là người duy nhất có mặt tại mọi phiên bản TI.

Đội trưởng Secret cho đến nay đã trải qua rất nhiều thăng trầm trong sự nghiệp thể thao điện tử. Đặc biệt, anh là tuyển thủ chuyên nghiệp mà ít người chơi nào có thể sánh kịp trong Dota2.

Cùng JBO theo dõi chặng đường tiếp theo của Puppey trong vòng loại The International 2022 sắp tới nhé.

Xem thêm: Vòng bảng CKTG 2022 ngày 5: Cục diện bảng A khó lường