K1 Hector tạm dừng thi đấu do có vấn đề về sức khỏe

K1 Hector

Beastcoast đang thi đấu trong Dota Pro Circuit (DPC) South America (SA) Tour 3: Division I, đội đang cạnh tranh với các đối thủ nổi tiếng như Evil Geniuses và Thunder Awaken. Với vị trí thứ hai ấn tượng, chỉ thua MadKings, Beastcoast đã thể hiện kỹ năng và quyết tâm của mình trong đấu trường. Tuy nhiên, thông báo gần đây trên Twitter đã mang đến sự thay đổi đáng kể cho đội. K1 Hector nổi tiếng là một trong những người chơi carry giỏi nhất thế giới, đã đưa ra quyết định tạm thời nghỉ thi đấu Dota 2 để ưu tiên hồi phục sức khỏe

Beastcoast
Beastcoast đang thi đấu trong Dota Pro Circuit (DPC) South America (SA) Tour 3: Division I

K1 Hector tạm dừng thi đấu do có vấn đề về sức khỏe

Beastcoast không cung cấp một mốc thời gian cụ thể cho sự vắng mặt của K1 Hector, chỉ đề cập rằng người thay thế anh ấy, David ” Parker ” Flores, sẽ thi đấu vào khoảng thời gian còn lại của mùa giải. Quyết định nghỉ ngơi vì sức khỏe của K1 Hector được đưa ra sau thất bại đáng ngạc nhiên 0-2 trước Mad Kings trong giải đấu khu vực Nam Mỹ. Trận thua này đặc biệt quan trọng vì Beastcoast đã không phải chịu một thất bại nào trong suốt các giải đấu khu vực Winter and Spring Tour mùa này.

Với thành tích 3-1 trong giải đấu khu vực Summer Tour trước khi Hector nghỉ thi đấu, Beastcoast đã bị xếp ở vị trí thứ hai sau đối thủ khu vực Evil Geniuses. Mục tiêu của đội bây giờ là lọt vào Top 2 trong Tour du đấu mùa hè và đủ điều kiện tham dự Bali Major mà không có cầu thủ carry ngôi sao của đội. Ngoài ra, Beastcoast hiện đang giữ vị trí thứ sáu trên bảng xếp hạng DPC với 600 điểm, đặt đội vào vị trí thuận lợi để đảm bảo lời mời trực tiếp tham dự The International 12 nếu họ có thể giành được thứ hạng cao trong cả Tour 3 của DPC và tại Thiếu tá Bali.

K1 Hector
K1 Hector tạm dừng thi đấu do có vấn đề về sức khỏe

Vấn đề nâng cao sức khỏe cho các tuyển thủ ở DPC cần được quan tâm

K1 Hector là người chơi thứ hai trong danh sách những người chơi nổi tiếng của DPC đã rời cuộc thi vì những lo ngại về sức khỏe tâm thần. Đầu tháng này, OG đã thông báo về sự vắng mặt của người chơi hỗ trợ vị trí 4, Tommy “Taiga” Le, với lý do là những trận chiến liên tục với sự lo lắng và trầm cảm .Quyết định ưu tiên sức khỏe tinh thần và sức khỏe của K1 Hector bằng cách tạm nghỉ thi đấu Dota 2 mang tính cạnh tranh gửi một thông điệp về tầm quan trọng của nhận thức về sức khỏe tâm thần trong ngành thể thao điện tử.

Sức khỏe tâm thần trong thể thao điện tử đã trở thành một chủ đề ngày càng quan trọng, khi các nghiên cứu đã bắt đầu làm sáng tỏ những yếu tố dự báo sức khỏe tâm thần của các vận động viên thể thao điện tử.Một nghiên cứu gần đâynhằm mục đích thu hẹp khoảng cách nghiên cứu này bằng cách điều tra các yếu tố gây căng thẳng, giấc ngủ, sự kiệt sức, lo lắng ám ảnh xã hội và sức khỏe tâm thần. Nghiên cứu cho thấy các yếu tố gây căng thẳng dự đoán đáng kể chất lượng giấc ngủ, tình trạng kiệt sức và lo lắng ám ảnh xã hội, trong khi những yếu tố này lại là những yếu tố dự báo tích cực về sức khỏe tâm thần.