FaZe Clan giành chức vô địch ESL Pro League Season 17

FaZe Clan

ESL Pro League Season 17 cuối cùng đã kết thúc và người chiến thắng là FaZe Clan. NFaZe đánh bại Cloud9 với tỷ số 3 – 1 trong trận Chung kết Best of 5 Grand. Ngoài giải thưởng Pro League trị giá 200.000 đô la, Finn “karrigan” Andersen và đội của anh cuối cùng cũng đã đạt được thỏa thuận về giải Intel Grand Slam trị giá 1 triệu đô la bằng cách giành chiến thắng 4 trong số 10 sự kiện ESL hoặc DreamHack gần đây nhất.

Điều này cũng có nghĩa là thành viên FaZe, Russel “Twistzz” Van Dulken trở thành người chơi đầu tiên giành được Intel Grand Slam với hai đội khác nhau, lần đầu tiên giành được giải độc đắc vào tháng 7 năm 2019 khi chơi cho Team Liquid của Mỹ. Cùng xem lại diễn biến trận đấu này nhé.

FaZe Clan
FaZe Clan giành chức vô địch ESL Pro League Season 17

Overpass: FaZe Clan thắng

FaZe đã có một khởi đầu thuận lợi ở lựa chọn Overpass của lựa chọn T-side của Cloud9, và mặc dù đội Nga đã đánh trả bằng 5 round đấu nước rút, FaZe đã có thể giành được hai round cuối cùng của hiệp đấu để giành chiến thắng với tỷ số 8 – 7. Sau khi đổi bên, C9 đã chiến đấu anh dũng bất chấp FaZe đã có chuỗi 5 ván phòng thủ, nhưng những nỗ lực của họ đã trở nên vô ích khi FaZe khép lại ván đấu với tỷ số 16 -13 trong thời gian quy định. Nỗ lực vĩ ​​đại của Abay ”HObbit” Khassenov đã bị cản trở bởi Robin “ropz” Kool và Håvard “rain” Nygaard.

Inferno

Chuyển sang Inferno, FaZe đã cho thấy lý do tại sao họ chọn bản đồ với khởi đầu 9-0 ở hàng thủ. Cloud9 đã có thể cứu vãn phần nào hiệp đấu với 4 hiệp vào cuối hiệp 15 đầu tiên, nhưng sau khi FaZe giành chiến thắng ở Vòng Pistol và chuyển đổi hai hiệp tiếp theo, biên độ mắc lỗi của Cloud9 đơn giản là quá hẹp và họ đã thua 16-9. Một nỗ lực thần thánh của Sergey ”Ax1Le” Rykhtorov đã bị phá hỏng bởi những người đồng đội kém hiệu quả của anh ấy, trong khi Helvijs “broky” Saukants và ropz nói trên đã làm rung chuyển máy chủ cho đội của họ.

Mirage

FaZe Clan
Mirage

Bất chấp khởi đầu thuận lợi ở hàng thủ trước FaZe, C9 cuối cùng cũng có dấu hiệu hồi sinh với chuỗi 6 hiệp giúp họ giành được điểm 7 kha khá ở hiệp tấn công. Lần đầu tiên, các cuộc tấn công của FaZe đã thất bại, và hàng thủ chắc chắn của phía CIS đã giúp họ có được chiến thắng 16-11 rất cần thiết để duy trì sức sống cho giải đấu của họ. Lần này là một màn trình diễn đáng kinh ngạc khác của broky nhưng vô ích (bao gồm một pha ly hợp 1v4 điên rồ), với HObbit và Dmitriy ”sh1ro” Sokolov dẫn đầu C9.

Ancient: FaZe Clan thắng

Đó là một sự lặp lại của Mirage khi Cloud9 giành được 7 hiệp bên phía T của họ, nhưng FaZe đã phản công nhanh như chớp khi họ dồn 5 hiệp nhanh chóng trong cuộc tấn công để dẫn trước 13-7. Tiếp theo là một cuộc lội ngược dòng ngắn ngủi của C9, nhưng ngay khi tưởng chừng như họ có thể đưa mọi thứ đến bản đồ thứ năm, FaZe đã giành được ba điểm một cách nước rút để giành chiến thắng trong trận đấu và loạt trận cũng như khóa chặt Intel Grand Slam. Twistzz dẫn đầu cho những người chiến thắng, với ropz theo sát phía sau.