Dota2: Tổng quan ngày 3 Vòng Bảng The International 2022

Ngày thứ ba của Vòng Bảng The International 2022 đã chính thức khép lại. Rất nhiều trận đấu kịch tính và thú vị đã diễn ra. JBO điểm qua một vài trận đấu đáng chú ý nhất trong ngày thi đấu này.

Team Secret vs Team Spirit tại Vòng Bảng The International 2022

Vòng Bảng The International 2022

Team Secret vs Team Spirit tại Vòng Bảng The International 2022

Hai đội đều thuộc top ứng cử viên sáng giá để tranh chức vô địch TI11. Do đó, đây là trận đấu căng thẳng và đáng mong chờ nhất đối với cộng đồng dota2. Tuy nhiên Spirit có lợi thế hơn một chút vì họ chưa để thua trận nào trong vòng loại. Nếu muốn bảo toàn vị trí cho các trận sắp tới thì Secret cần phải thắng trận này.

Sau giai đoạn đi đường để thăm dò đối phương, hai đội bắt đầu lao vào giao tranh. Secret giành được vài mạng hạ gục quan trọng. Nhưng nó cũng không là gì khi Spirit mới là người chiếm được hầu hết lợi thế giao tranh. Trận đầu kết thúc dễ đoán với chiến thắng thuộc về Spirit.

Trận hai là khoảng thời gian để Secret phục thù. Họ đã có những màn giao đấu hiệu quả và làm chủ thế trận. Lần này đến lượt Spirit phải chịu khuất phục trước những đòn chí mạng từ đội bạn. Kết quả chung cuộc là Secret thắng.

TSM vs Entity

Có thể thấy TSM rất quyết tâm vươn lên trong trận này bởi đội đang ở vị trí gần chót trong bảng xếp hạng. Sau giai đoạn cấm chọn, TSM đã thể hiện phần trình diễn ấn tượng cho phép họ sử dụng tối đa sát thương. Sau đó họ giành được chiến thắng ván 1 bởi giao tranh đầu trận là điểm yếu của Entity. Ván thứ hai khá bất ngờ vì Entity đã giành thế chủ động và mang về một trận hòa. TSM có khởi đầu khá tốt nhưng Entity cũng kiểm soát khá chặt thế trận này. 

Team Liquid vs OG tại Vòng Bảng The International 2022

Vòng Bảng The International 2022

Team Liquid vs OG tại Vòng Bảng The International 2022

Đây là trận đấu hy hữu gây tranh cãi nhiều nhất tại TI11 khi xảy ra lỗi kĩ thuật. Đó là Misha (OG) không thể truy cập kết nối trò chơi, do đó anh không thể thi đấu cho đến khi BTC tìm ra giải pháp.

Trận đầu diễn ra khá thuận lợi cho OG. Đội đại diện Châu Âu đã rất thông minh khi lựa chọn bản nháp mới lạ kết hợp những anh hùng xuất sắc nhất trong meta hiện tại. Sự lựa chọn này đã giúp OG dẫn trước khi mang về nhiều điểm chỉ trong một thời gian ngắn. Đáng tiếc họ lại không thể chiến thắng trong trận đấu này. Team Liquid sau khi nắm được thế trận của OG đã nhanh chóng phản công và cân bằng tỷ số. Những phút cuối của ván 1 họ đã vươn lên và đạt được mục đích chiến thắng.

Theo đà thắng của trận đầu, Liquid vẫn duy trì được lợi thế trận tiếp theo. Dù OG cũng rất cố gắng và giành được nhiều điểm hạ gục quan trọng, nhưng Liquid đã chơi rất hoàn hảo. Liquid cuối cùng cũng kết thúc loạt trận một cách đầy tự tin.

Trên đây JBO giúp bạn theo dõi chi tiết ba trận đấu hay nhất trong ngày thứ ba vòng bảng The International 2022. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi các trận đấu sắp tới để gửi đến bạn đọc. 

EVENTS