Dota2: Nigma Galaxy mất suất tham dự The International 2022

Nigma Galaxy gần đây đã có thông báo bất ngờ trên tweet. Họ tuyên bố sẽ loại bỏ toàn bộ đội hình Dota2 hiện tại. Và khi mọi hoạt động dần ổn định trở lại, họ sẽ lập team mới cho mùa DPC tiếp theo.

Nigma Galaxy mất suất tham dự The International 2022

Nigma Galaxy

Nigma Galaxy mất suất tham dự The International 2022

Cùng với sự phát triển không ngừng của Dota2 thì trình độ của các đội tuyển trẻ cũng lên level nhanh không kém. Nigma Galaxy đã dần bị thay thế và không thể trụ vững so với các đội trong khu vực. 

Sau khi biết kết quả là họ không đủ điều kiện tham gia The International 2022, Nigma Galaxy đã quyết định tan rã. Họ đã đăng thông báo này lên trang twitter chính thức để nói lời chia tay và cảm ơn đến người hâm mộ.

Sự thay đổi này đã khiến bốn tuyển thủ của đội trở thành người chơi tự do. Những người còn lại trong đội hình là:

  • Người đi đường giữa – Vincent “AlaCrity” Hiew Teck Yoong
  • Người đi đường trên – Hiew Teck Yoong và Galvin “mizu” Kang
  • Người chơi hỗ trợ – Anurat “Boombui” Praianun và Tri “Jhocam” Kuncoro

Kết quả thi đấu gây thất vọng của Nigma Galaxy

Thời điểm bắt đầu mùa giải DPC 2021-2022, đội Nigma Galaxy SEA  là cái tên sáng giá đầy tiềm năng. Họ đã xuất sắc vượt mặt FNC để giành ngôi vương giải đấu BTS Professional Collection S7: SEA. 

Những tưởng đội sẽ vươn xa hơn nữa với nhiều thành tích nổi bật, nhưng họ lại gây thất vọng khi liên tiếp thất bại. Tại giải DPC tour 3, Nigma Galaxy chỉ đứng top 7 và bị đẩy xuống vòng loại thấp hơn. Dù cũng có một vài trận ấn tượng nhưng vẫn không thể cứu vãn nổi những lần thua trước đó.

Ở vòng loại chung kết The International 2022, đội đã phải nhận cái kết đắng khi thua Polaris Esports. Với tỷ số đáng thất vọng 0 – 2 họ còn bị nhận xét là đội chơi không mấy ấn tượng. Một lần nữa bại dưới tay XERXIA đã khiến Nigma Galaxy mất hoàn toàn cơ hội đi tiếp tại TI 2022.

Nigma Galaxy

Kết quả thi đấu gây thất vọng

 

Dự kiến chọn đội hình mới 

Sau khi thông báo giải tán team hiện tại, các thành viên tự do vẫn chưa có ngôi nhà chung để về. Bởi TI11 sắp bắt đầu và những đội góp mặt trong giải sẽ không có ý định xáo trộn đội hình. 

Nếu lập một team mới cho giải DPC 2022 – 2023 thì họ phải chiêu mộ được những tuyển thủ giỏi. Họ cần nghiêm túc nghiên cứu và kéo các tuyển thủ tài năng từ TI11 về team của mình. Nigma Galaxy phải chỉnh đốn lại toàn bộ nếu còn muốn tiếp tục tham gia các giải chuyên nghiệp. Bởi những thất bại ê chề trước đó đã khiến giới chuyên môn và người hâm mộ thất vọng.

Liệu Nigma Galaxy có thể quay về thời kỳ đỉnh cao? JBO sẽ theo dõi và sớm cho bạn câu trả lời.

EVENTS