Dota2: Những thay đổi cơ bản nhất của DPC mùa giải 2023

Giờ đây, Vòng loại mở cho một số khu vực đã bắt đầu. Đã đến lúc tìm hiểu thêm thông tin về DPC 2022 – 2023. Sẽ có một số thay đổi quan trọng mà bạn nên biết. Cùng JBO tìm hiểu những thay đổi cơ bản nhất của DPC mùa giải 2023.

Tổng quan về DPC mùa giải 2023

DPC mùa giải 2023

Tổng quan về DPC mùa giải 2023

Theo thông tin chính thức, thể thức của Dota 2 2023 sẽ khá giống với năm ngoái. Tuy nhiên, thay vì kéo dài trong 11 tuần, mỗi mục sẽ chỉ kéo dài 3 tuần. Hơn hết, mỗi hạng đấu sẽ có lịch thi đấu riêng và diễn ra lần lượt. Mục đích là để tập trung nhiều hơn vào từng giải vì Division II.

Cụ thể sẽ có những thay đổi liên quan đến việc loại bỏ các tuyển thủ trong mỗi đội. Cụ thể nếu một đội nhất định đã đủ điều kiện tham dự Major và thực hiện thay đổi đội hình. Đội đó sẽ bị phạt 20% trên số điểm DPC kiếm được từ cuộc thi.

Các đội muốn sử dụng người thay thế có thể làm điều đó tối đa 4 trong số 7 trận đấu diễn ra tại Giải khu vực. Một trong những thay đổi thú vị có liên quan đến quy định loại bỏ. Theo quy định, một đội thua 2 trận trở lên trong một mùa giải nhất định sẽ bị loại. Hơn nữa, đội khác đã đấu với đội bị loại sẽ nhận được một chiến thắng ngay cả khi thua. Khi Tour 3 kết thúc, các đội có nhiều điểm DPC nhất sẽ nhận được lời mời tham dự TI. Sáu suất còn lại sẽ được chia cho các đội vượt qua vòng loại khu vực. 

Cách phân chia khi vực

DPC mùa giải 2023

Các đội trong Phân khu I sẽ kiếm được khoảng 205.000 đô la trong số tiền đó

DPC Dota 2 2022-2023 sẽ có Vòng loại Mở và Kín. Vòng loại mở sẽ có 3 phần gồm Mùa đông, Mùa xuân và Mùa hè. Và điều tương tự cũng áp dụng cho Vòng loại khép kín. Khi những mùa giải đó kết thúc, người chơi có thể tham dự Giải đấu khu vực.

Điều thú vị của Regional League là sẽ có 6 khu vực. Bao gồm: Bắc Mỹ, Tây Âu, Nam Mỹ, Đông Âu, Đông Nam Á và Trung Quốc. Mỗi khu vực này sẽ có Division I và Division II, bao gồm 8 đội. Nói cách khác, tổng số đội trên tất cả các khu vực là 96.

Tất nhiên, mỗi Dota 2 Regional League sẽ có ban tổ chức riêng. Dưới đây là tên của các công ty chịu trách nhiệm cho sự kiện này:

  • WEU – PGL
  • Nam Mỹ – ESB
  • Bắc Mỹ – PGL
  • SEA – Epulze
  • Trung Quốc – Perfect World
  • EEU – Paragon Events

Các giải đấu khu vực sẽ có tổng giải thưởng trị giá 280.000 đô la. Được phân chia giữa Phân khu I và Phân khu II. Các đội trong Phân khu I sẽ kiếm được khoảng 205.000 đô la trong số tiền đó. Cao hơn gần gấp 3 lần so với các đội trong Phân khu I. 

EVENTS