DOTA2: Kiếm MMR dễ dàng với 3 tướng hỗ trợ này

Tướng hỗ trợ

Trong trận đấu DOTA2 việc quyết định hero nào tham gia thi đấu có thể ảnh hưởng tới lợi thể của cả đội. Để đạt được MMR danh giá, người chơi luôn muốn có những lựa chọn tốt nhất cho mình. Trong đó, các tướng hỗ trợ luôn nằm trong danh sách ưu tiên của một đội hình chuyên nghiệp. Tướng hỗ trợ đánh giá là vị trí sẽ “làm nên chuyện” vào khoảnh khắc cuối trận. Dưới đây JBO xin giới thiệu top 3 tướng hỗ trợ có thể giúp bạn on top MMR dễ dàng.

Invoker – Tướng hỗ trợ cực khỏe

Tướng hỗ trợ
Invoker – Tướng hỗ trợ cực khỏe

Vị trí đầu trong danh sách này thuộc về Invoker – một hero đa nhiệm. Anh chàng có thể chơi linh hoạt ở mọi vị trí, kể cả support đồng đội. Invoker được buff với khả năng tái sinh trong chớp nhoáng và trốn thoát linh hoạt. Tuy nhiên, hero này lại không thể hồi máu. Nếu team không yêu cầu skill này thì có thể lựa chọn Invoker vì sự “đa-zi-năng” của anh ta.

Mặt khác, Invoker chỉ thực sự trở nên mạnh mẽ từ level 4 – 5 trở lên. Do đó, Invoker phải cố gắng tồn tại bằng cách hạn chế giao đấu với các hero đã kích hoạt cấp sớm hơn. Một số hero khiến Invoker trở nên yếu thế khi đối đầu có thể kể đến như Lion, Slardar hay Gyrocopter.

Sven

Tướng hỗ trợ
Sven sở hữu một skill cực phẩm mang tên Aghanim’s Scepter

Sven sở hữu một skill cực phẩm mang tên Aghanim’s Scepter. Đồng đội có thể nhận được hỗ trợ 125% sát thương từ kỹ năng này của anh ta. Ngay cả những món đồ anh chàng cầm theo cũng mang sức mạnh thuần tuý có thể hỗ trợ đồng đội tiêu diệt địch.

Tuy nhiên, nếu phải đi cùng đường với một Best Hero tầm xa mạnh thì Sven dễ dàng bị đối thủ áp đảo ngay từ đầu. Càng vào giữa trận, Sven càng chứng minh anh ta là tướng hỗ trợ có đủ năng lực. Tuy nhiên, Sven lại cần tích cực farm để hỗ trợ đồng đội nhiều hơn. Vì vậy, nhanh chóng kết thúc ván đấu là cách khôn ngoan khi chơi Sven. 

Việc học kỹ năng của Sven phụ thuộc nhiều vào hướng phát triển của trận đấu. Với vị tướng này bạn nên chọn vật phẩm là Tranquil Boots và Soul Ring.

Queen of Pain 

Tướng hỗ trợ
QoP “trên cơ” khi đối đầu với các hero cận chiến.

Queen of Pain là tướng hỗ trợ tuyệt vời giúp thống trị hầu hết mọi làn đường. Nếu team bạn không cần các skill hồi phục hay vô hiệu hoá thì chơi QoP hỗ trợ chính là một lợi thế.

QoP “trên cơ” khi đối đầu với các hero cận chiến. Miễn là đối thủ không phải là các tướng có khả năng vô hiệu hóa tầm xa thì bạn có thể thoải dùng QoP thích quấy rối và tiêu diệt kẻ địch. 

Chỉ cần đi cùng đồng đội có khả năng làm choáng hoặc làm chậm mạnh, QoP sẽ không “ngán” bất kỳ ai. Tuy nhiên, QoP trở nên yếu nếu bị bắt, vì vậy đừng dại dột tham gia vào cuộc chiến nếu bạn không chắc chắn về khả năng lật tình thế của kẻ thù.

Thường xuyên theo dõi JBO để cập nhật các tin tức nóng hỏi về Dota 2 nhé.