Dota2: Diễn biến ngày 1 Chung kết The International 2022

The International 2022

Ngày thi đầu tiên của vòng chung kết The International 2022 đã kết thúc. Hai cặp đấu đều diễn ra trong ba ván với nhiều tình tiết bất ngờ và nghẹt thở. JBO sẽ tóm tắt diễn biến trận đấu ngay sau để giúp bạn cập nhật kết quả một cách nhanh nhất.

Diễn biến trận đấu Team Aster vs Team Liquid – ngày 1 Chung kết The International 2022

The International 2022
Diễn biến trận đấu Team Aster vs Team Liquid

Ngay từ lần ra trận đầu tiên, hai đội đã lao vào nhau và chơi đúng nghĩa trò đuổi bắt. Cả hai đều tranh đấu mãnh liệt và thay phiên nhau giành thế chủ động trong ván 1 này. Dù Liquid chiếm được lợi thế nhưng sau vài phút Aster đã áp sát và nhanh chóng giành lại. Vòng luẩn quẩn cứ thế cho đến phút 42, Liquid đã ra một pha giao tranh quyết định. Theo đó ván đầu đã kết thúc với chiến thắng thuộc về Liquid.

Với việc đại diện cả một khu vực tham gia thi đấu, Aster đã sốc lại tinh thần và chơi rất hăng máu ở ván 2. Lần này họ đã chọn đội hình xuất sắc hơn Liquid và liên tục chiếm ưu thế. Theo đó, ván đấu nhanh chóng hạ màn và tỷ số nghiêng về Aster.

Liquid trong trận cuối có vẻ đã biết điểm yếu trong sắp xếp đội hình và có sự đổi mới. Còn Aster dường như đang hơi lơ là sau khi chiến thắng ván đấu trước. Cho nên họ đã bị Liquid vượt mặt trong các cuộc giao tranh. Và đúng như dự đoán, Liquid vẫn là người chiến thắng cuối cùng với nhiều qua dẫn trước đầy ngoạn mục.

Diễn biến trận đấu Team Secret vs Tundra Esports

The International 2022
Diễn biến trận đấu Team Secret vs Tundra Esports

Secret được nhiều người mong đợi chiến thắng trong trận đấu này. Đội đã sớm giành được lợi thế trong khoảng thời gian đầu của ván 1. Tuy nhiên, Tundra đã hạ gục Secret bằng cách khiến các anh hùng của họ chết liên tiếp. Tundra giữ được phong độ cho đến cuối trận và dễ dàng giành chiến thắng.

Secret trong ván tiếp theo đã thay đổi chiến thuật chơi hiệu quả hơn với Silencer và Dawnbreaker. Họ đã quyết định khô máu với Tundra mặc dù Tundra cũng chơi ngày càng hung hãn hơn. Tuy nhiên, lần này Secret đã suy nghĩ thấu đáo và chơi rất vững vàng để giành lại ưu thế dẫn trước. Đội đã ra nhiều pha hóc búa khiến Tundra phải đổ máu rất nhiều. Theo đó, Secret thành công chiến thắng ván 2.

Secret vẫn giữ vững phong độ  cho đến phút 15 của ván quyết định. Sau đó Tundra đã biến trận đấu thành cuộc chơi do mình làm chủ. Tundra đã có một lên kế hoạch hiệu quả giúp tài sản và kinh nghiệm của họ tăng lên nhanh chóng. Secret mặc dù đã chống cự rất quyết liệt nhưng vẫn không thể hạ gục đối thủ. Cuối cùng, Tundra kết thúc loạt trận với phần thắng không thể thuyết phục hơn.

Bạn có hài lòng với kết quả ngày ra quân đầu tiên không? Cùng JBO theo dõi ngày thi đấu thứ hai trong bài viết mới nhất nhé.