Dota2: Alliance xây dựng lại toàn bộ đội hình thi đấu

Alliance đã từng là cỗ máy bất bại trong giới Dota2 với nhiều kỹ năng chuyên nghiệp và thi đấu bài bản. Tuy nhiên gần đây đội đã thi đấu vô cùng sa sút. Và với mong muốn giành chức vô địch International 2022, Alliance đã quyết định thay đổi toàn bộ đội hình thi đấu.

Hoạt động thi đấu gần đây

Vòng loại International 2022 vừa kết thúc chưa lâu thì các đội tuyển đã phải tranh thủ lên kế hoạch cho giải DPC. Mùa giải DPC sẽ diễn ra ngay sau đó nên các đội đang rất gấp rút chỉnh đốn đội hình và luyện tập. Một số đội sẽ chỉ thay đổi ít nhưng riêng Alliance sẽ chơi lớn. Đội đã ra một quyết định bất ngờ là làm mới hoàn toàn danh sách thi đấu của mình.

Alliance

Thời gian vừa qua Alliance đã thi đấu tại khu vực Tây Âu để giành cơ hội đi tiếp vào vòng trong của The International 2022

Thời gian vừa qua Alliance đã thi đấu tại khu vực Tây Âu để giành cơ hội đi tiếp vào vòng trong của The International 2022. Ở mùa giải trước Alliance đã thi đấu không mấy thuận lợi khi đứng ở cuối bảng giải hạng nhất. Do đó năm nay đội phải đi lên từ vòng loại thấp hơn.

Đối thủ đầu tiên của Alliance trong The International 2022 là đội Bald Reborn của Gorgc. Đây cũng là một đội khá tiềm năng mà Alliance phải đề phòng. Ở mùa giải trước, Bald Reborn xếp thứ năm trong giải hạng nhì nên Alliance có thể có cơ hội thắng.

Lý do Alliance thay đổi đội hình

Mới đây loạt phim đã tái hiện trận thua đau đớn của Alliance trước Bald Reborn đã được công chiếu. Qua đó có thể thấy Alliance đã thể hiện không tốt ngay từ vòng đầu tiên của trận. Điều này cũng khiến cho kết quả mấy trận sau cũng không mấy khả quan. Thất bại này gây thất vọng lớn cho người hâm mộ.

Bộ phim đã cho thấy tinh thần của cả đội đang bị đi xuống. Chính vì vậy mà trong suốt hơn một năm qua đội đã không có thành tích nổi bật nào. Mọi người dự đoán rằng Alliance sẽ sớm tan rã hoặc phải thay đổi để trở nên tốt hơn.

Alliance

Đội cần thay đổi đội hình

Loda – huấn luyện viên của Alliance cũng thừa nhận rằng các thành viên đang gặp trở ngại trong việc giao tiếp với nhau. Các kỹ năng cá nhân có thể làm tăng độ nổi tiếng của họ trên bảng xếp hạng. Nhưng phải hiểu nhau và phối hợp ăn ý mới là thành công của một đội mạnh. 

Hiện tại đội đang có 5 thành viên là W33, Aramis, Limitless, Dukalis và Nikobaby. Họ đều là những người chơi tự do trong khi tổ chức đang muốn xây dựng một đội hình bài bản và phối hợp tốt với nhau.  Để chuẩn bị cho giải DPC sắp tới, huấn luyện viên và tổ chức cần nhanh chóng ra quyết định. Chuẩn bị tốt mọi thứ mới giúp Alliance tồn tại được trong vũ trụ cạnh tranh khốc liệt này.

Liệu Alliance có thực sự thay đổi và tiến triển tốt? JBO sẽ cập nhật sớm nhất cho bạn đọc.

EVENTS