Dota 2: Vavle và những thay đổi lớn hệ thống Matchmaking System P.1

Valve tạo ra những thay đổi lớn cho hệ thống Ranked Matchmaking System của Dota 2

Kết quả hình ảnh cho dota 2 Valve đã phát hành update matchmaking Dota 2 khác để khắc phục một số vấn đề phát sinh từ lần trước. Bản cập nhật này xử lý các vấn đề trong các trận đấu xếp hạng cao, người chơi toxic và đối xứng vai trò giữa những người khác. Bản cập nhật của Valve mang đến những thay đổi đáng kể cho trò chơi sau nhiều tuần người chơi phàn nàn về thời gian xếp hàng dài và matchmaking bị bỏ qua. Bản cập nhật matchmaking mới tác động tích cực đến người chơi Dota 2 trên các cấp bậc.  

Cải thiện chất lượng đối xứng và vai trò đối xứng của Dota 2

https://twitter.com/DOTA2/status/1182367447292104704?ref_src=twsrc%5Etfw%7Ctwcamp%5Etweetembed%7Ctwterm%5E1182367447292104704&ref_url=https%3A%2F%2Fnews.unikrn.com%2Farticle%2Fdota2-matchmaking-ranked-queue-valve-changes-medals-match-quality-communication-ban-reworked-n_rs Một người chơi hỗ trợ sẽ không còn là người chơi MMR cao nhất trong trò chơi. Valve đã đưa ra quyết định này sau khi phản hồi của cộng đồng từ cả người chơi cốt lõi và hỗ trợ. Người chơi hỗ trợ sẽ có được lõi tốt hơn và đây có thể là một lợi thế nhỏ để thu hút người chơi đóng vai trò này. Tuy nhiên, ưu tiên về chất lượng trận đấu đã có một số tác dụng phụ tiêu cực, đáng chú ý nhất là lâu hơn nhiều so với thời gian xếp hàng trung bình cho người chơi, đặc biệt là ở cấp cao hơn. Valve đã thừa nhận những vấn đề này trên twitter và đã đưa ra những thay đổi tạm thời vào cuối tuần trước khi đi sâu vào sửa chữa vào tuần tới. https://twitter.com/DOTA2/status/1182744567814082560?ref_src=twsrc%5Etfw%7Ctwcamp%5Etweetembed%7Ctwterm%5E1182744567814082560&ref_url=https%3A%2F%2Fnews.unikrn.com%2Farticle%2Fdota2-matchmaking-ranked-queue-valve-changes-medals-match-quality-communication-ban-reworked-n_rs

Bắt cặp sẽ thay đổi đáng kể

  • Tổ đội 5 người sẽ luôn đối mặt với tổ đội khác
  • Khi đi solo bạn chỉ có thể gặp tối đa 2 người cùng team

Những thay đổi này sẽ là một yêu cầu khó khăn cho tất cả các trận đấu trong tương lai nhưng nó cũng sẽ thúc đẩy trải nghiệm bình đẳng trong việc mai mối Dota 2. Valve bày tỏ sự nghi ngờ nếu thay đổi này sẽ gây ra chất lượng mai mối cao hơn, nhưng họ thừa nhận nhu cầu của cộng đồng về tính năng này.

Chênh lệch điểm trong đội

  • Valve đã giảm mức chênh lệch MMR chấp nhận được trong một đội xuống 2000 (trước đó là 2800)

Sự thay đổi lớn về cấp bậc trong một nhóm thường gây ra vấn đề cho các đối thủ. Các bên dưới cấp bậc Thần thánh vẫn sẽ tính trung bình là thứ hạng của Đảng, do đó, mức chênh lệch MMR nhỏ hơn là đại diện chính xác cho cấp độ kỹ năng của Đảng. Valve sẽ tiếp tục giảm sự lây lan này vào một ngày sau đó khi họ tiếp tục theo dõi phản hồi từ cộng đồng.

Cấm giao tiếp cho người chơi có điểm hành vi thấp

  • new behavior score dota 2 matchmaking system changes valve news unikrn communication ban
  • Người chơi có điểm hành vi trên 3000 sẽ không thể sử dụng trò chuyện / giọng nói trong trò chơi. Hình ảnh lấy từ The Game Haus.

Valve sẽ thu hồi các đặc quyền liên lạc của người chơi có điểm số Hành vi thấp. Người chơi có điểm hành vi dưới 3000 không thể sử dụng trò chuyện hoặc giọng nói cho đến khi điểm hành vi của họ tăng vượt ngưỡng. Cơ chế củng cố đối mặt với người dùng dần dần này là một bước quan trọng để loại bỏ những người chơi độc hại khỏi trò chơi. Nó cũng sẽ tác động đáng kể đến trải nghiệm người dùng cho người chơi Dota 2 mới.

Jbo247

EVENTS