DOTA 2: Nên làm quen với một vị tướng mới hoàn toàn như thế nào?

Đây là cách mà tôi dùng để luyện những vị tướng cho bảng tướng đấu hạng của mình. Tuy nhiên, nếu bạn thấy không thoải mái với cách này, hãy tìm cho mình một cách riêng. Có một số người thích theo lối rút ra bài học từ những trận thua thảm hại từ đó học cách trở nên tốt hơn là học trong vùng an toàn rồi mới từ từ tiến ra đấu trường thật sự. Đây là DOTA mà, hãy để sức sáng tạo của bạn lên ngôi nào.

Giai đoạn A: Thử nghiệm nào!

Nếu vị tướng bạn muốn cho vào bảng là tướng mà bạn chưa chơi bao giờ, bạn sẽ bắt đầu ở đây. Đây là giai đoạn tập luyện  1 vị tướng, với máy hay không đều được.

Bạn có thể nghĩ điều này là không càn thiết. Nhưng nó thật sự giúp bạn nắm được những điều cơ bản của 1 vị tướng và cách sử dụng nó. Bạn có thể thoát ra nếu muốn thay vì bị mắc kẹt trong 1 trận đấu trực tuyến hơn 40 hút và bị gọi là “gà” chỉ vì bạn đang thử tướng.

Giai đoạn này không thật sự cần thiết cho những vị tướng Hỗ trợ dễ chơi Như Tidehunter hay Lich. Mà để cho những vị tướng khó kiểm soát như Chen hay Lycan

Để tập luyện với Blink Dagger hay những vị tướng như Enigma, Batrider, Invoker, một công cụ hỗ trợ tuyệt vời là chế độ -wtf. Kỹ năng của bạn sẽ không tốn năng lượng và không có thời gian hồi ở chế độ này và bạn có thể thoải mái học các combo.

Kết quả hình ảnh cho wtf mode dota 2

Giai đoạn B: Đấu thường

Sau khi đã nắm cơ bản về tướng của mình. Bạn sẽ thử sức với nó trong một trận đấu thường CHỨ KHÔNG PHẢI ĐẤU HẠNG NHÉ. Kể cả máy độ khó Unfair cũng đã khó hơn so với người chơi rồi và khi bạn chuyển sang đấu hạng ngay sau khi thử nghiệm xong thì bạn sẽ cầm chắc 1 trận thua rồi.

Hãy chơi vài trận thường trước để kiểm tra trình độ của mình so với người chơi khác nhưng không phải mất điểm MMR vì những lỗi hoặc chơi tệ rồi thua.

Không hề có một mốc nhất định nào cho những trận thường mà bạn phải chơi, tất cả đều phụ thuộc ở bạn. Nếu bạn đã có thể sử dụng chính xác trang bị và kỹ năng của tướng và cảm thấy bạn có thể giúp đồng đội chiến thắng, thì bạn có thể mang vào rank được rồi.

Giai đoạn C: Trận xếp hạng

Khi đã đến được giai đoạn này thì vị tướng đó đã ở trong bảng tướng của bạn và bạn có thể chọn trong bắt kỳ trận nào nếu muốn.

Pro Tip 1: Chỉ vì vị tướng đó đạt đến giai đoạn C không có nghĩa là các trận đấu với máy không còn có lợi ích gì cho bạn nữa. Luyện tập những kỹ năng dù chỉ là nhỏ nhất như khả năng last hit chuẩn xác rất quan trọng trong quá trình tìm hiểu hoàn toàn về một vị tướng.

Pro Tip 2: Có tồn tại một thứ gọi là biết quá nhiều tướng. Hãy cố giữ bảng tướng đánh xếp hạng của bạn ít hơn 10 tướng để bạn có thể luyện từng con một. Có một số người chơi theo kiểu bách khoa toàn thư về tướng, họ có thể chơi ở một mức vừa đủ tốt mọi vị tướng, nhưng thạo 10 tướng tốt hơn là chơi được 30 tướng.

Kết quả hình ảnh cho wtf mode dota 2