DOTA 2: Biến hóa linh hoạt với Town Portal Scroll

Có một số chiến thuật có thể sử dụng với TP Scroll. Rất nhiều trong số đó đã được sử dụng bởi những đội tuyển chuyên nghiệp.

Trong 1 trận đấu của LGD, carry của đội, Sylar, sử dụng Naga Siren đang farm một mình ở đường dưới và toàn đội đang thủ trụ. Sử dụng Smoke of Deceit, tất cả tướng địch bắt lẻ anh ta trong rừng. Anh ta ngay lập tức dùng chiêu cuối của Naga, Song of the Siren đưa tất cả những kẻ địch đi ngủ. Ngay sau đó, toàn thể đội dịch chuyển đến và sau đó là một pha giao tranh lớn nổ ra rồi chiến thắng dành cho LGD với pha phản gank ngoạn mục.

Như bạn đã thấy TP Scroll là một trang bị quan trọng trong cả những trận đấu chuyên nghiệp và những trận ghép đội. Vì vậy, hãy cân nhắc đến việc học cách sử dụng nó.

Kết quả hình ảnh cho 5 men naga siren ultimate dota 2

Hãy nhớ:
Luôn mang theo TP Scroll

Thời gian để vận dịch chuyển sẽ tăng nếu có đồng minh cũng dùng nó trong bán kính 1100 khoảng cách tính từ đích đến của bạn. Điều này không áp dụng nếu bạn dịch chuyển về căn cứ

Nhấn 2 lần vào TP Scroll sẽ tự động dịch chuyển bạn về Hồ máu

Nếu bạn dịch chuyển đến gần hoặc trên những cái cây, chúng sẽ bị phá hủy

Vào trạng thái tàng hình khi dịch chuyển sẽ không làm mất hiệu ứng. Điều này áp dụng cho mọi loại tàng hình, từ kỹ năng đến trang bị

Nhưng đổi màu Power Treads thì sẽ mất dịch chuyển đó.

Dịch chuyển là 1 kỹ năng vận sức và có thể bị hủy bởi nhiều kỹ năng như choáng, mini-stun hoặc bất cứ loại khống chế cứng nào. Tuy nhiên, câm lặng không nằm trong số đó vì nó chỉ ảnh hưởng đến khả năng dùng kỹ năng thôi. Di chuyển, tấn công hay sử dụng kỹ năng cũng sẻ hủy dịch chuyển.

Kích hoạt hiệu ứng miễn khống chế (như Black King Bar, Blade Fury của Juggernaut, Rage chả Lifestealer,…) trước khi dịch chuyển sẽ khiến bạn gần như không thể bị phá chi bạn cơ hội dịch chuyển ngay giữa lòng địch. Tuy nhiên, chúng có thể đánh thường bạn đến chết trước khi dịch chuyển thành công nên hãy cân nhắc cẩn thận.

Tuy nhiên, những đòn đánh thường gây choáng (Bash) có thể xuyên qua Black King Bar vì vậy dịch chuyển của bạn có thể bị phá bởi Bash của Sladar, Timelock của Void hay những trang bị gây Bash.

Khi đối mặt với kẻ địch mà bạn không thể thắng nhưng họ không có kỹ năng khống chế nào thì hãy đơn giản dùng TP Scroll và đi chỗ khác an toàn hơn chơi (ví dụ như Bloodseeker)

Hỗ trợ thì trụ quan trọng hơn farm

Bạn có thể thấy ai đang dịch chuyển khi kiểm tra màu của hoạt ảnh và so sánh với vị tướng tương ứng

Đừng dịch chuyển ra phía trước trụ, luôn ngay trụ hoặc phía sau trừ khi bạn cảm thấy an toàn hoặc có kế hoạch trong đầu.

TP Scroll có thời gian hồi là 65 giây. Đừng lãng phí nó.

TP Scroll sẽ không càn nữa nếu bạn có Boots of Travel. Vì nó chia sẻ thời gian với nhau và bạn không thể dịch chuyển 2 lần được.

Kết quả hình ảnh cho town portal scroll

Bạn có thể dùng phím Shift để ngay lập tức thực hiện hành động nào đó sau khi dịch chuyển. Ngay sau khi dịch chuyển, bạn có thể giữ Shift và dùng kỹ năng, nó sẽ được sử dụng sau khi dịch chuyển kết thúc và bạn đã đến địa điểm mình cần. Tuy nhiên, điều này cũng có thể phản pháo lại bạn nếu tình huống thay đổi sau khi bạn dịch chuyển đến nên hãy cân nhắc.