Dota 2 bản 7.32b: Những điều cần biết khi đi rừng

Dota 2 bản 7.32b

Dota 2 là tựa game cho phép người chơi linh hoạt lựa chọn nhiều loại vị trí khác nhau. Trong đó, đi Rừng chiếm một vị trí đắc lực trong đội hình. Đi Rừng vừa có thể tiêu diệt quái thủ nhằm tích lũy vàng, vừa có thể support đồng đội. Để trở thành “best Rừng” trong Dota 2 đòi hỏi nhiều kỹ năng và kinh nghiệm. Sau đây, JBO sẽ cung cấp các thông tin cần thiết về việc đi rừng trong Dota 2 bản 7.32b.

Cân nhắc khi chọn tướng đi rừng trong Dota 2 bản 7.32b

Dota 2 bản 7.32b
Chen là tướng đi rừng hiệu quả

Như đã biết, muốn đi Rừng tốt yêu cầu người chơi phải có cả trình độ và kinh nghiệm. Đặc biệt, việc chọn lựa một vị tướng tốt để đi Rừng càng quan trọng hơn. Tuy nhiên, dù có vai trò trọng yếu nhưng trong một số tình huống, không nhất thiết phải có Rừng. Đơn giản là vì kẻ địch có những tướng có thể dễ dàng khắc chế nếu team mình không biết chọn Rừng hợp lý. 

Nếu bạn có đam mê nhất định với việc đi Rừng, bạn cần nghiên cứu tướng nào là thích hợp để chọn lựa. Top 3 tướng “hot pick” phổ biến hiện nay là Chen, Enigma, và Enchantress. Cả 3 vị tướng đều có những ưu và nhược điểm riêng. Do đó, việc cân nhắc và có chiến thuật là việc người chơi nên lưu ý đầu tiên. 

Chuyển Lane và Push

Chuyển lane và push là các kỹ năng quan trọng làm nên phiên bản 2b của Dota 7.32. Nếu đã lựa chọn đi Rừng thì người chơi nên tận dụng triệt để kỹ năng này. Nếu không thì bạn chỉ là Rừng bị “phế”.

Bạn chọn được một hero có ưu thế nhất định thì việc đi gank địch vô cùng dễ dàng. Dù đối thủ có những tướng đang “trên cơ” mình, nhưng bạn có thể chọn bất kỳ mục tiêu và tiêu diệt nhanh gọn. 

Về push, đây là hoạt động chỉ xuất hiện ở số ít hero. Vị tướng muốn đi push cần phải có creep hoặc một khả năng cho phép họ phá hủy tháp. Có những tay đẩy xuất sắc như Chen , Enchantress, Furion và Enigma mà người chơi nên rèn luyện. 

Chuyển đổi giữa trận linh hoạt

Dota 2 bản 7.32b
Chuyển đổi giữa trận linh hoạt

Việc chơi tốt các vị trí đã chọn trong Dota 2 là quan trọng, nhưng điều này chỉ đúng giai đoạn đi lane. Khi hoạt động này kết thúc, hero sẽ linh hoạt các nhiệm vụ để support đồng đội. Những người đi rừng lại càng phải nhanh nhẹn ở điều này. Hầu hết người đi rừng thường hỗ trợ ở vị trí số 4. Đồng nghĩa với việc họ sẽ thay đổi lối chơi và trang bị cho phù hợp. 

Tuy nhiên, không phải cứ chọn tướng mạnh nhất mới có thể chơi tốt vị trí này. Được viết, người chơi thường hiểu sai và lạm dụng rất nhiều. Nếu phải sử dụng một tướng hoàn toàn khác với tướng hiện tại, họ phải thay hầu hết trang bị và chỉ tập trung gây sát thương. Do đó, hãy tính toán đến tính năng các tướng trước khi đưa ra lựa chọn.

Tại JBO có cập nhật đầy đủ các thông tin mới nhất về Dota 2. Hãy thường xuyên theo dõi nhé.